Chế biến thịt bò xào hành tây dưa leo giòn ngon với 3 cách làm cực đơn giản

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với chúng mình làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây.

1/ Cách làm thịt bò xào hành tây, dưa leo, cà chua

a) Nguyên liệu cần thiết

Thành phần nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây dưa leo dưới đây cho phần ăn khoảng 3 – 4 người. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị:

    • 300 gram thịt bò (bạn có thể chọn thịt bò thăn để khi xào sẽ mềm hơn)
    • 2 quả dưa leo
    • 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 1 trái ớt
    • 1 muỗng cà phê mè trắng
    • Gia vị: nước tương, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào

b) Các bước làm thịt bò xào hành tây, dưa leo, cà chua

1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt bò:

  • Rửa nước sạch, rồi cắt vuông thớ thịt thành các miếng dài hoặc vuông nhỏ tùy thích.
  • Ướp thịt bò với các thành phần gia vị đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu. Tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình, có thể ướp thịt bò xào hành tây dưa leo với gia vị khác cũng được.
Ướp thịt bò với hạt nêm, tiêu, đường,… 
Ướp thịt bò với hạt nêm, tiêu, đường,…

Xem thêm: Các bước làm bột chiên giòn ngon tại nhà

Sơ chế các nguyên liệu rau củ:

  • Với cà chua, bạn rửa sạch với nước rồi cắt thành các miếng nhỏ như múi cau.
  • Dưa leo cũng rửa sạch, cắt múi cau hoặc chẻ dọc trái rồi xắt xéo.
  • Hành tím, hành tây rửa sạch. Với hành tây, bạn xắt thành sợi dài. Còn với hành lá thì cắt khúc dài khoảng 5cm.
2. Các bước xào thịt bò với hành tây

– Tiếp theo các bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại.

– Khi thấy thịt bò vừa chuyển màu thì các bạn cho hành tây và dứa vào xào cùng, thêm vài cọng hành, nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

– Thịt bò chín bày ra đĩa ăn với cơm nóng nhé.

Yêu cầu thành phẩm:
  • Món thịt bò xào dưa leo nóng hổi, có mùi thơm hấp dẫn.
  • Thịt bò chín mềm, dưa leo giòn ngọt, thấm gia vị đậm đà ăn cùng với chén cơm trắng nữa thì chắc chắn là hao cơm lắm đấy!
Dĩa thịt bò xào hành tây dưa leo cà chua đã sẵn sàng 
Dĩa thịt bò xào hành tây dưa leo cà chua đã sẵn sàng

2/ Các bước làm thịt bò xào hành tây dưa leo với ớt chuông

a) Nguyên liệu
  • Thịt bò
  • Ớt chuông
  • Hạt tiêu
  • Muối, gừng, tỏi, xì dầu, rượu gạo, mật ong
b) Các bước xào thịt bò và ớt chuông
  • Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cắt thịt bò theo những miếng, khúc vừa ăn. Ướp thịt bò trong hỗn hợp gia vị, gồm: xì dầu, rượu gạo, mật ong… và đậy kín trong khoảng nửa tiếng.

– Gừng, tỏi, ớt chuông cũng được rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Công đoạn 2: Nấu chín

– Bắc chảo dầu lên bếp và chiên thịt bò chín tái hai mặt.

– Sau đó, cho thịt bò ra dĩa và tiếp tục cho tỏi, gừng vào chảo xào đều tay với ớt chuông.

– Khi ớt chuông gần chín, cho thịt bò vào và đảo đều trong khoảng một phút.

– Vậy là chỉ trong ít phút, bạn đã hoàn thành món thịt bò xào ớt chuông vô cùng đơn giản rồi đấy!

Màu sắc của thịt bò và ớt chuông hòa quyện rất bắt mắt 
Màu sắc của thịt bò và ớt chuông hòa quyện rất bắt mắt
Yêu cầu thành phẩm
  • Món ăn được trang trí đều màu, đẹp mắt, có độ bóng nhất định, vừa ăn.
  • Thịt bò ngấm gia vị, thơm, mềm, không bị dai.
  • Cá loại rau, quả dùng để xào vừa chín tới, không bị mềm nhũn.
  • Hành lá, rau ngò có màu xanh nuột, tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Xem thêm: Các bước làm nước chấm gỏi cuốn chay, mặn đều ngon “bá cháy” tại nhà

3/ Cách làm món thịt bò xào với hành tây, dưa leo giòn ngon đúng vị

a) Nguyên liệu cần thiết

  • 300 g thịt bò
  • 2 quả dưa chuột dài
  • Vài tép tỏi băm, nhánh nhỏ gừng
  • Muối, xì dầu, hạt tiêu
  • Vừng rang, ớt tươi (tùy thích).

b) Các bước xào thịt bò với hành tây và dưa leo đơn giản

– Dùng cán dao đập đập vài nhát lên miếng thịt bò để khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

– Cà chua bổ múi cau, dưa leo bổ đôi, bỏ bớt hạt, thái khúc ngắn.

– Cà chua bổ múi cau, dưa chuột để thái miếng vừa ăn.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt bò vào xào, nhanh tay lửa lớn để thịt không bị dai, thịt bò chín, đổ ra bát, để qua một bên.

Xào thịt bò nhanh để thịt mềm mà không dai
Xào thịt bò nhanh để thịt mềm mà không dai

– Xào thịt bò với tỏi, gừng.

– Tiếp theo dùng lại chảo đó, đổ cà chua vào xào chừng 3 phút, thêm dưa leo vào đảo cùng. Khi xào bạn nên để lửa lớn, nhanh tay để rau vẫn giữ được màu xanh.

– Xào riêng cà chua và dưa leo.

– Nêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, đảo đều, đến khi cà chua và dưa leo vừa ăn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Cuối cùng đổ bát thịt bò vào đảo cùng, tắt bếp, rắc hành lá vào chảo, trộn đều, múc ra đĩa rắc ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.

– Sau đó đổ lẫn rau củ vào xào với thịt bò.

– Cuối cùng cho hành lá vào đảo lẫn.

Món ăn đơn giản dễ làm để thưởng thức trong bữa ăn của bạn 
Món ăn đơn giản dễ làm để thưởng thức trong bữa ăn của bạn

Xem thêm: Bí quyết nấu cháo cá lóc không bị tanh, mềm ngọt, ngon đơn giản tại nhà

Yêu cầu thành phẩm
  • Thành phẩm cách làm rau cần xào thịt bò. Thịt bò xào cần nước có hương thơm dễ chịu và thanh hơn so với thịt bò xào cần tây, vị của nó cũng dễ đưa miệng. Thịt bò mềm, đậm đà trong khi cần nước chín giòn và vẫn giữ được màu xanh non đẹp mắt.
  • Nước xào thịt bò với cần cũng rất ngon và ngậy nên khi nấu, nhiều người chủ đích xào ở nhiệt độ thấp để ra nước. Chính vì vậy, bạn có thể chủ động điều chỉnh nhiệt độ để có món thịt bò xào cần hợp với khẩu vị của mình.

Với hướng dẫn nấu món thịt bò хào hành tâу thì chắc chắn bạn đã có thêm một món ngon ᴠào thực đơn ᴠào bữa con nhà mình rồi phải không nào? Chúc các bạn thành công ᴠới món hành tâу хào thịt bò thơm ngon nàу nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.