Chân gà rút xương ngâm xoài giòn cực ngon

Chân gà rút xương chế biến được rất nhiều món ngon phải kể đến như chân gà rút xương chiên mắm,chân gà rút xương ngâm sả tắc và hôm nay Sawasdee sẽ hướng dẫn cho các bạn làm một món cực ngon mà đơn giản đó là chân gà rút xương ngâm với xoài lạ miệng.

1. Cách làm chân gà rút xương ngâm xoài xanh

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • Chân gà công nghiệp: 20 cái
  • Xoài xanh to: 1 quả
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Ớt hiểm: 3 quả
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Nước lọc: 1 lít
  • Gia vị: đường,muối,nước mắm,bột canh.
Chân gà
                                                                 Chân gà

1.2. Cách làm chân gà rút xương ngâm xoài xanh kiểu truyền thống

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà cắt móng, chặt đôi, bóp muối,gừng và ngâm trong nước muối pha loãng 30 phút để loại bỏ chất bẩn sau đó rửa sạch,để ráo.
  • Sau đó, bạn luộc chân gà với chút muối, 1 nhánh gừng đập dập trong khoảng 10 phút để chân gà vừa chín, rồi vớt ra bát nước đá lạnh để chân gà được giòn và giữ màu trắng đẹp.
  • Bạn rút xương chân gà bằng cách dùng dao khứa lên từng đầu ngón chân gà rồi nhẹ nhàng tách phần khớp xương ra. Thực hiện tương tự như thế đối với phần cẳng chân gà.
  • Chân gà đã rút xương thì bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Xoài xanh rửa sạch, để cả vỏ, cắt miếng vuông kích thước vừa ăn
  • Ớt sừng 1 quả đem thái lát, 1 quả băm nhỏ.với ớt hiểm

1.2.2. Pha nước ngâm chân gà rút xương với xoài xanh chua ngọt

  • Cho hỗn hợp nước gồm 1 lít nước lọc, 1 thìa bột canh, 6 thìa đường, 3 thìa mắm vào 1 cái nồi đun sôi để nguội hẳn.
  • Cho chân gà vào hũ thủy tinh cùng với số xoài xanh,ớt băm,ớt thái lát đã chuẩn bị rồi đổ nước mắm đã nguội vào ngập hẳn số nguyên liệu để ngâm,đạy kín nắp.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 ngày là có thể mang ra thưởng thức.
Thành phẩm chân gà rút xương ngâm xoài
                                            Thành phẩm chân gà rút xương ngâm xoài

Xem thêm: Cách làm chân gà hấp bia lạ miệng

2. Cách làm món chân gà rút xương ngâm xoài kiểuThái

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • Chân gà công nghiệp: 10 cái
  • Xoài xanh: 1 quả nhỏ
  • Cóc xanh: 2 quả
  • Hành tím,gừng
  • Sả,ớt
  • Gia vị: muối tắng,nước mắm.dấm,đường,tương ớt
  • Nước lọc
Nguyên liệu
                                                                          Nguyên liệu

2.2. Cách làm chân gà rút xương ngâm xoài kiểu sốt Thái siêu ngon

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà cắt móng, chặt đôi, bóp muối,gừng và ngâm trong nước muối pha loãng 30 phút để loại bỏ chất bẩn sau đó rửa sạch,để ráo.
  • Sau đó, bạn luộc chân gà với chút muối, 1 nhánh gừng đập dập trong khoảng 10 phút để chân gà vừa chín, rồi vớt ra bát nước đá lạnh để chân gà được giòn và giữ màu trắng đẹp.Sau đó dùng dao cắt phần da để rút xương.
  •  Bạn cho nước, nước mắm, đường vào nồi rồi đun sôi. Đến khi hỗn hợp sền sệt và cạn bớt khoảng 1cm thì bạn tắt bếp, để nguội hẳn.
  • Giờ thì bạn cho tỏi, hành, sả, gừng, ớt vào cối xay nhuyễn. Sau đó, trộn cùng với hỗn hợp nước mắm đã nguội. Thêm giấm và tương ớt vào, tiếp tục trộn thật đều.
  • Cho phần nước sốt vào trộn đều cùng với chân gà rút xương.
  • Cho xoài và cóc đã thái miếng vừa ăn vào.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ là có thể mang ra dùng ngay.
Thành phẩm chân gà rút xương ngâm xoài sốt Thái
                                                                   Thành phẩm chân gà rút xương ngâm xoài sốt Thái

Xem them: Cách làm nộm chân gà rút xương ngon như ngoài hàng

2.2.2. Cách pha nước chấm chân gà ngâm xoài sốt Thái cay ngon

Nước chấm cho món chân gà rút xương ngâm xoài phải có vị chua cay mới ngon. Bạn thực hiện nước chấm xoài xanh ngâm như sau:

  • Cho 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, 4 thìa bột canh, 1 thìa sữa đặc vào, khuấy đều.
  • Sau đó, bạn cho thêm 4 quả quất bỏ hạt, cắt làm 3 – 4 vào bát, cắt thêm ít vỏ quất, thêm ớt và tỏi băm nhuyễn vào, khuấy đều.

3. Cách làm chân gà rút xương ngâm xoài với cà rốt chua ngọt

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • Chân gà rút xương: 10 cái
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Quả quất (tắc):  5-6 quả
  • lá chanh,cây sả, ớt bột, bột nêm, đường, nước mắm, giấm, chanh.
Nguyên liệu
                                                                                                  Nguyên liệu

3.2. Cách làm chân gà rút xương ngâm xoài với cà rốt

3.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà rút xương ngâm trong nước muối loàng tầm 15 phút sau đó mang đi rửa sạch,để ráo
  • Luộc chín chân gà rút xương sau đó vớt ra ngâm trong nước đá.
  • Quất rửa thái làm đôi hoặc ba tùy thích, cà rốt thái mỏng hình bông hoa, xoài thái mỏng nếu muốn mau thấm gia vị, (hoặc cũng có thể thái dày để giòn hơn).
  • Sả thái lát mỏng hoặc chẻ sợi, gừng thái sợi. Lá chanh cắt sợi, ớt thái lát nhỏ.

3.2.2. Cách nấu nước mắm chua ngọt ngâm chân gà

  • Cho 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa giấm, chút xíu muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường vào trộn đều. Lưu ý là tùy theo khẩu vị, bạn có thể gia giảm các nguyên liệu sao cho vừa miệng để chén nước sốt có vị hơi mặn, hơi chua và hơi ngọt là được.
  • Cuối cùng, bạn cho vào 1 ít ớt bột rồi quậy đều lên.

3.2.3. Cách ngâm xoài với chân gà rút xương

  • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trừ quất vào trộn đều cùng với chân gà rút xương, trộn đều lên.
  • Cho nước sốt vào hỗn hợp chân gà, trộn đều để chân gà thấm gia vị.
  • Cuối cùng, cho quất vào, tiếp tục trộn đều. Sau đó, bạn bảo quản trong tủ lạnh từ 1 – 2 giờ là dùng được.

Lưu ý: Món chân gà ngâm xoài theo công thức này sử dụng được trong 2 – 3 ngày. Bạn không nên để lâu, chân gà sẽ không ngon đâu nhé!

Thành phẩm chân gà rút xương ngâm xoái chua ngọt
Thành phẩm chân gà rút xương ngâm xoái chua ngọt

4. Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Món chân gà rút xương ngâm với xoài thơm ngon,hấp dẫn
  • Chân gà rút xương mềm,giòn sần sật hòa quyện cùng vị chua của xoài,cay nồng của ớt.
  • Nước sốt ngâm chân gà rút xương chua cay ngọt đậm đà.
Thành phẩm chân gà rút xương ngâm xoài
                                                                                 Thành phẩm chân gà rút xương ngâm xoài

Xem thêm: Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món chân gà rút xương ngam xoài cực ngon mà làm thì lại đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công

Related Articles