Trang chủ » Cách làm chân gà nướng mật ong đậm đà hương vị

Cách làm chân gà nướng mật ong đậm đà hương vị

by Trần Trang
chân gà nướng mật ong

Chân gà nướng mật ong là món ăn mang nhiều hương vị thơm ngon khiến nhiều người thích thú khi thưởng thức. Cùng vào bếp ngay với Bếp Nhà Mỡ để thực hiện món ăn chân gà nướng mật ong đậm đà này.

chân gà nướng mật ong

Công thức chế biến chân gà nướng mật ong

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

  • Chân gà 12 cái.
  • Mật ong 4 thìa.
  • Dầu hào 4 thìa.
  • Tương ớt 1 thìa.
  • Dầu ăn 3 thìa.
  • Hạt nêm 1 thìa cà phê.
  • 15ml giấm gạo.
  • Vài cọng ngò.
  • 1 trái dưa leo và 1 trái cà chua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chân gà nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chân gà nướng mật ong

Giá trị dinh dưỡng

  • Cứ trong mỗi muỗng mật ong nguyên chất chứa đến 64 calo cùng với dưỡng chất như: Carbs: 17g, đường: 17g, chất đạm: 0.06g.
  • Chân gà không chỉ chứa collagen hay chất tạo gelatin mà còn chứa các loại khoáng chất khác như kẽm, đồng, magie, canxi và phốt pho. Đây là những khoáng chất cần thiết giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch để đối phó với nhiều loại bệnh.

Hướng dẫn cách thực hiện

Thực hiện chân gà nướng mật ong theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa chân gà bằng cách ngâm chân gà ngập trong nước với 15ml giấm gạo trong 15 - 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ giúp chân gà loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn và sẽ nhanh mềm hơn khi nấu.
  • Sau đó, bạn đem đi rửa sạch thêm lần nữa rồi mang đi trần qua với nước sôi và để ráo.
  • Nêm các gia vị để bắt đầu ướp chân gà nướng: cho 4 thìa mật ong + 4 thìa dầu hào và 1 thìa cà phê hạt nêm vào bát tô, khuấy tan đều.
  • Tiếp đến, cho thêm 3 thìa dầu ăn vào và trộn cho đến khi được hỗn hợp hòa quyện với nhau là được.

*Mẹo: Cách khử mùi hôi của chân gà:

  • Để khử mùi hôi của chân gà, bạn dùng muối bóp rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần.
  • Bạn có thể ngâm chân gà ngập trong nước với 15ml giấm gạo trong 15 - 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ giúp chân gà loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn và sẽ nhanh mềm hơn khi nấu.

Sơ chế chân gà đúng cách để khử mùi hôi

Sơ chế chân gà đúng cách để khử mùi hôi

Bước 2: Chế biến

  • Bạn lót giấy bạc ở dưới khay nướng sau đó bạn xếp chân gà đã sơ chế lên khay nướng rồi cho phần sốt lên từng cái chân gà và để ướp trong thời gian 15 phút.
  • Tiếp đến, Bạn làm nóng lò nướng ở 250 độ C trước 10 phút. Trước khi cho chân gà vào nướng, phết lại 1 lần nước sốt lên chân gà rồi đem vào nướng.
  • Cho chân gà vào lò nướng đến khi thấy bề mặt da gà khô se thì lấy ra, phết 1 lớp sốt lên rồi cho vào nướng tiếp khi nướng được tầm 5 phút.
  • Rồi nướng thêm chân gà khoảng 10 phút là hoàn thành.

*Mẹo: Lưu ý trong quá trình nướng chân gà hay bị khô nên bạn vừa nướng vừa cho chân gà vào nước ướp nhé.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Bạn xếp chân gà nướng ra đĩa rồi thưởng thức ngay nhé và rắc lên trên đó một chút tiêu và thêm vài cọng ngò hoặc dưa leo, cà chua tuỳ theo sở thích của bạn để món ăn thêm nhiều màu sắc.

Yêu cầu thành phẩm

Chân gà vừa thơm vừa giòn vừa ngọt của mật ong giúp món chân gà nướng mật ong đem lại hương vị đậm đà cho người thưởng thức. Sự kết hợp của nước sốt mặn mà làm món ăn thêm nhiều vị hơn.

Thành phẩm hấp dẫn của chân gà nướng mật ong

Thành phẩm hấp dẫn của chân gà nướng mật ong

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng sau bài viết này Bếp Nhà Mỡ sẽ giúp bạn thực hiện được món ăn thơm ngon chân gà nướng mật ong một cách đơn giản nhé!!

You may also like