Cách làm chân gà chiên nước mắm vàng giòn vô cùng hấp dẫn

Làm mưa làm gió bao năm nay đó là cách làm chân gà chiên nước mắm đơn giản nhưng ngon vô cùng bạn đừng nên bỏ lỡ. Sẽ ngon hơn nếu ăn và nhâm nhi cùng với bạn bè, chân gà thấm nước mắm có cái vị quyến rũ lắm ăn hoài không chán luôn. Món chân gà chiên nước mắm luôn được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình trong các bữa liên hoan của công ty chúng tôi. Chính vì sức hút lạ lùng từ món ăn này hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm món chân gà chiên nước mắm giòn ngon hấp dẫn vô cùng này để mọi người trong gia đình có thể nhâm nhi vào dịp cuối tuần hay tiếp đãi bạn bè, đồng nghiệp nhé!

1. Một số nét về món chân gà chiên nước mắm

Chân gà chiên nước mắm là một món ăn đặc sản trong ẩm thực Việt Nam. Đây còn là một món ăn đường phố mang tính bình dân – món ngon khoái khẩu của nhiều người. Chân gà chiên mắm là một món vô cùng hấp dẫn khi kết hợp giữa gia vị truyền thống là nước mắm với chân gà giòn ruộm rất tuyệt vời. Món chân gà chiên với nước mắm ăn kèm với cơm trắng rất đưa cơm. Hoặc, bạn có thể ăn vặt lúc rảnh rỗi hàn thuyên cùng bạn bè cũng rất tuyệt.

Chân gà nước mắm
Chân gà nước mắm

2. Cách làm chân gà chiên nước mắm vàng giòn

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà tươi ngon: 500 gram.
    Rau xà lách: 300 gram
  • Rau ngò rí: 100 gram
  • Lá chanh non: 12 lá.
  • Ớt tươi, hành tím, gừng tươi, tỏi khô, ớt bột.
  • Gia vị: Muối ăn, hạt nêm, đường cát, tiêu bột, nước mắm, dầu ăn

Xem thêm: Chân gà rút xương và 6 cách chế biến món gà siêu ngon đơn giản tại nhà

2.2. Các bước làm chân gà chiên nước mắm từng bước đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế chân gà

Cách làm chân gà chiên mắm ngon nhất cần đảm bảo sơ chế nguyên liệu kỹ càng. Trước tiên, bạn làm sạch chân gà với nước muối pha loãng, chặt đôi. Sau đó, bạn luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra để cho ráo nước.

Rửa sạch chân gà với muối và gừng để khử mùi hôi.
Rửa sạch chân gà với muối và gừng để khử mùi hôi.
Bước 2: Ướp gà
  • Bắc một nồi nước lên bếp cho muối và gừng đập dập vào nồi. Khi nước sôi ta thả gà đã rửa sạch vào trụng để gà không bị tanh và da gà săn lại.
  • Lưu ý: chỉ nên trụng từ 2-3 phút tùy vào miếng gà lớn hay nhỏ, không luộc quá chín khiến gà bị chín mềm và nhão. Sau đó vớt gà ra cho ráo nước.
Ướp chân gà
Ướp chân gà
  • Cho gà đã ráo nước vào tô ướp cùng nước hành tỏi gừng, hạt nêm, tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, ớt bột và một chút xíu dầu ăn để món ăn được bóng bẩy rồi trộn đều lên ướp trong 20 phút.
Bước 3: Chiên gà

Đổ nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng, cho chân gà lăn vào bột năng rồi cho vào chảo chiên cho vàng đều thì vớt ra lót giấy thấm dầu. Ở bước này, bạn cần làm khéo léo. Chỉ nên để lửa vừa, lửa lớn sẽ làm món gà chín quá, mất độ vàng giòn đẹp mắt.

Bước 4: Chuẩn bị nước mắm

Ớt và tỏi băm nhỏ rồi bỏ vào bát. Rồi bạn cho nước mắm vào bát, cho thêm bột mêm, ½ bát nước con và khuấy đều cho đường tan hết. Cuối cùng, cho thêm tỏi và ớt bắm nhuyễn, đảo đều.

Chuẩn bị nước mắm.
Chuẩn bị nước mắm.

Xem thêm: Cách nấu món súp gà khai vị trong buổi tiệc siêu đơn giản

Bước 5: Sên chân gà với nước mắm

Đặt chảo lên bếp, cho hành tỏi và chút ớt bột vào. Cho thêm chân gà vào rồi rưới nước mắm tỏi ớt đã làm lên. Đảo đều chân với lửa nhỏ đến khi có độ sệt là được.

3. Nên ăn chân gà chiên nước mắm với gì ngon nhất?

Thành phẩm: Chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành được món chân gà chiên mắm vàng giòn bắt mắt. Bạn trút hỗn hợp ra đĩa, rắc thêm tiêu và ngò rí vào. Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng, kèm với cơm trắng, có thêm món rau củ ngâm chua nữa thì đúng là ngon hảo hạng!

Chân gà chiên nước mắm giòn ruộm hấp dẫn.
Chân gà chiên nước mắm giòn ruộm hấp dẫn.

Xét riêng về chân gà – có thể được chế biến với nhiều cách khác nhau như chân gà nướng, chân gà hấp hành,…Riêng với chân gà chiên với nước mắm, thì món ăn vặt đường phố này có thể được dùng “bất chấp thời tiết”. Kể cả khi trời mưa, nắng, hay se lạnh,…món ngon từ gà này đều đem đến những trải nghiệm ẩm thực khác nhau – mang vẻ thú vị và hấp dẫn riêng khó lòng cưỡng lại được.

Xem thêm: Mẹo chế biến gà chiên nước mắm tỏi ớt siêu ngon

Cách làm gà chiên mắm thật đơn giản phải không nào? Chân gà chiên mắm tỏi ớt là món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mưa, ngày mát trời hoặc se se lạnh. Nhờ cách làm chân gà chiên nước mắmkhá nhanh và dễ nên món ăn này đã được rất nhiều chị em phụ nữ thực hiện cho bữa cơm gia đình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.