Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu canh rong biển đậu phụ ngon miệng

Hướng dẫn cách nấu canh rong biển đậu phụ ngon miệng

by Trần Trang
canh rong biển đậu phụ

Canh rong biển đậu phụ là món ăn rất được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, thanh mát cho cơ thể và dễ thực hiện. Dưới đây, hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức canh rong biển đậu phụ nhé!

canh rong biển đậu phụ

Công thức nấu canh rong biển đậu phụ ngon miệng

Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

  • 10g rong biển khô
  • 2 miếng đậu hũ non
  • 150g thịt bằm (nhiều hơn nếu bạn thích ăn thịt)
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị thông thường: đường, muối, tiêu, hạt nêm.

*Mẹo: Cách chọn rong biển khô ngon: chọn loại mềm, dễ ăn. Những lá rong non khá mềm nên khi làm khô thường bị co rút, tạo các lỗ nhỏ trên bề mặt.

Giá trị dinh dưỡng

Món ăn kết hợp dinh dưỡng từ 2 nguyên liệu chính là rong biển và đậu phụ:

  • Rong biển giúp cung cấp vitamin và khoáng chất: các vitamin A, C, E và K cùng với natri, canxi, magie và các axit amin trong rong biển cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra tùy từng loại rong biển còn là nguồn cung cấp chất béo omega-3 và vitamin B12 dồi dào. 
  • Đậu phụ ít calo nhưng giàu protein và chất béo. Nó cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng.

Hướng dẫn cách thực hiện

Thực hiện canh rong biển đậu phụ theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển các bạn xả qua với nước cho sạch, sau đó ngâm với nước lạnh khoảng 20 phút cho rong biển nở đều. 
  • Khi rong biển nở mềm thì vớt ra, cắt đoạn ngắn vừa để múc ăn.
  • Đậu hũ non cắt phần vừa ăn, hành tím băm nhuyễn. Thịt băm ướp với chút tiêu và hạt nêm, thêm hành tím băm vào ướp cùng để thịt thơm hơn.

Sơ chế các nguyên liệu nấu canh rong biển đậu phụ

Sơ chế các nguyên liệu nấu canh rong biển đậu phụ

*Mẹo: Bạn có thể cho thêm chút muối khi rửa để khử mùi tanh của rong biển. 

Bước 2: Chế biến 

  • Bắc nồi nước lên bếp, đợi khi nước hơi sôi thì dùng thìa nhỏ xắn từng viên thịt băm cho vào. Tránh khuấy đảo vì như thế thịt băm sẽ bị tơi ra và tan vào trong nước, sẽ không ngon.
  • Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi bùng lên.

*Mẹo làm nước canh trong:

  • Khi lửa lớn nước canh sẽ có nhiều bọt. Khi đó, bạn nhanh tay hạ nhỏ lửa xuống, lớp bọt vẫn sẽ nổi thật dày trên mặt nước và bạn có thể dễ dàng hớt bỏ chúng, giúp nước canh thật trong.
  • Sau khi vớt bọt, cho rong biển đã cắt vào nồi nấu thêm 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vì món canh này khá nhẹ nhàng nên bạn cũng không nên nêm canh quá đậm vị đâu nhé.
  • Sau 5 phút, bạn cho đậu hũ đã cắt vào, nấu đến khi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày 

Cho canh rong biển đậu phụ ra tô tròn, có thể trang trí thêm một chút ngò để món ăn thêm đẹp mắt và cùng thưởng thức thôi nào!

Yêu cầu thành phẩm

Canh rong biển đậu phụ có vị thanh đạm nhẹ nhàng, rất tươi mát và dễ ăn. Món canh này nên ăn lúc còn ấm nóng, ăn cùng cơm hoặc chỉ dùng không cũng rất thích hợp.

 

Thành phẩm hấp dẫn của món canh rong biển đậu phụ

Thành phẩm hấp dẫn của món canh rong biển đậu phụ

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Bài viết trên đây, Bếp Nhà Mỡ đã hướng dẫn bạn cách làm canh rong biển đậu phụ thơm ngon để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

You may also like