Trang chủ » Gợi ý cách nấu canh kim chi rong biển ngon bổ

Gợi ý cách nấu canh kim chi rong biển ngon bổ

by Trần Trang
canh kim chi rong biển

Nhắc đến kim chi và rong biển ai cũng nghĩ ngay đây là thực phẩm phổ biến của Hàn Quốc và sự kết hợp của hai nguyên liệu này tạo nên hương vị ngon tuyệt. Cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức nấu món canh kim chi rong biển ngay nhé.

canh kim chi rong biển

Công thức chế biến món canh kim chi rong biển ngon bổ dưỡng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 30 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

  • 20g lá rong biển khô
  • 500g kim chi cải thảo
  • 2 bìa nhỏ đậu phụ
  • 200g thịt ba chỉ
  • 1 thìa canh gia vị miso soup (hoặc dashi)
  • 2 thìa canh tương ớt 
  • 100g tỏi tây
  • Hành tây hoặc hành củ khô, tỏi khô, dầu ăn

*Mẹo:Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh kim chi rong biển

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh kim chi rong biển

Giá trị dinh dưỡng

  • Rong biển là một nguồn giàu chất chống oxy hóa. Nó cũng chứa một lượng lớn polysacarit sunfat (sPS), là những hợp chất thực vật có lợi được cho là góp phần mang lại lợi ích cho sức khỏe.
  • Kim chi có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, folate và vitamin B6 và K. Choline được tìm thấy trong kim chi là một hợp chất tự nhiên rất quan trọng để duy trì tế bào, cơ bắp, hệ thần kinh và thậm chí cả tâm trạng.

Hướng dẫn cách thực hiện

Thực hiện canh kim chi rong biển theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển các bạn xả qua với nước cho sạch, sau đó ngâm với nước lạnh khoảng 20 phút cho rong biển nở đều. 
  • Khi rong biển nở mềm thì vớt ra, cắt đoạn ngắn vừa để múc ăn.
  • Đậu hũ non cắt phần vừa ăn, tỏi băm nhuyễn. 
  • Thịt ba chỉ cắt phần vừa ăn ướp với chút tiêu và hạt nêm, thêm tỏi băm vào ướp cùng để thịt thơm hơn.
  • Kim chi cải thảo cắt phần vừa ăn.

*Mẹo: Khử mùi tanh của rong biển khô khi mau về bằng dấm trắng, trộn đều, bóp nhẹ sau đó rửa sạch.

Bước 2: Chế biến 

  • Cho rong biển vào nồi nước hầm trước.
  • Đặt chảo lên bếp cho dầu vào nồi chờ dầu nóng cho hành vào phi thơm sau đó trút thịt ba chỉ thái mỏng vào xào cho thơm, cho ớt bột (nếu ăn cay) vào xào chung với thịt. 
  • Cho thịt ba chỉ vào nồi nước đang hầm với rong biển
  • Thả kim chi đã cắt khúc, nước kim chi cho vừa đủ dùng vào nồi nước. Đun sôi nồi nước. Khi nước sôi, nêm tương ớt, gia vị miso.
  • Hầm canh khoảng 10 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Thả thêm tỏi khô và tỏi tây thái khoanh. Hầm tiếp 30 phút nữa.

Bước 3: Trang trí và trình bày 

Cho canh kim chi rong biển ra tô, trang trí lên bề mặt 1 ít hành và tiêu để món ăn thêm bắt mắt và thưởng thức thôi nhé!

Thành phẩm bắt mắt của canh kim chi rong biển

Thành phẩm bắt mắt của canh kim chi rong biển

Yêu cầu thành phẩm

Kim chi chua ngọt hòa với thịt ba chỉ và rong biển thơm ngon làm món canh kim chi rong biển vừa bổ dưỡng vừa mang lại hương vị tuyệt vời cho người thưởng thức. Món ăn sẽ ngon hơn nếu thưởng thức khi đang nóng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Qua bài viết trên đây, Bếp Nhà Mỡ hy vọng sẽ giúp bạn nấu thành công món canh kim chi rong biển vừa giàu dinh dưỡng vừa ngon miệng này nhé!

You may also like