Trang chủ » Hướng Dẫn Làm Món Bí Xanh Xào Tỏi Cực Ngon

Hướng Dẫn Làm Món Bí Xanh Xào Tỏi Cực Ngon

by admin
Hướng dẫn làm món bí xanh xào tỏi cực ngon

Món bí xanh xào cùng với tỏi đơn giản mà ngon. Món ăn dân dã này thường xuyên xuất hiện trên đĩa cơm của gia đình Việt. Bí xanh là một loại quả rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nhìn những cánh đồng bí xanh mướt ở đồng quê Việt Nam thật thích thú. Bây giờ chúng tôi xin chia sẻ bí quyết làm món bí xanh xào tỏi xanh mướt thơm nức mùi tòi mà không bị thâm nhé!.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món bí xanh xào tỏi

Nguyên Liệu Làm Món Bí Xanh Xào Tỏi Cực Ngon

Nguyên Liệu Làm Món Bí Xanh Xào Tỏi Cực Ngon

  • Khẩu phần ăn: 3 người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút

Nguyên liệu chế biến

  •  Bí đao 1/2 trái (khoảng 300gr)
  •  Ớt
  •  Tỏi
  •  Hành lá
  • Hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu,..
  • Dầu ăn,

* MẸO: Bạn không nên mua những quả bí quá già hay quá non, nên chọn những quả bí có thân to, mập, thẳng, có màu xanh tự nhiên. Những quả bí mềm, héo hay có màu đen là bí già khi chế biến sẽ không tươi và ngọt nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn Làm món Bí Non Xào Tỏi thơm ngon

Giá trị dinh dưỡng

Cứ 100g bí xanh có 19 mg canxi, 0,4g protid, 2,4g glucid, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C,…Ngoài ra, bí xanh chứa hàm lượng dầu thực vật cao, rất tốt cho tóc và da.

Cách chế biến món bí xanh xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí mua về dùng dao gọt sạch vỏ, rửa sạch. Sau đó ngâm bí trong nước muối khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Thái bí thành từng miếng vừa, nhưng cần phải thái đều nhau nhé.

Bạn rửa sạch hành lá rồi cắt khúc hoặc cắt nhỏ tùy thích. Bóc tỏi và băm nhuyễn. Ớt cắt lát.

Cách chế biến món bí xanh xào tỏi

Cách chế biến món bí xanh xào tỏi

Xem thêm: Cách chế biến đậu bắp xào tỏi vừa thơm vừa xanh mướt

Bước 2: Chế biến món bí xanh xào tỏi

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng bạn cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi cho thơm.

Khi tỏi chuyển mùi thơm, tiến hành cho bí vào xào khoảng 1 đến 2 phút trên lửa vừa. Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước lọc tiếp tục xào trên lửa vừa khoảng 4 đến 5 phút cho đến khi bí chín tới là được.

Cuối cùng, rắc hành lá thái nhỏ và một chút tiêu lên trên, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chế biến món bí xanh xào tỏi

Chế biến món bí xanh xào tỏi

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho bí đã xào cùng tỏi ra đĩa. Trên cùng với một ít ớt thái sợi và trang trí cho đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm một ít rau thơm và những lá rau xà lách thì sẽ hấp dẫn hơn.

* MẸO: Khi xào tỏi bạn lưu ý không xào tỏi quá lửa để không làm cháy tỏi và làm món bí bị thâm.

ách cách c

H2: Yêu cầu thành phẩm

  • Món bí xanh xào tỏi có màu xanh mướt, mùi thơm tỏi nồng nàn cả gian bếp.
  • Món ăn vừa chín tới vẫn giữ được vị giòn ngọt, gia vị vừa miệng, ăn với cơm trắng rất ngon

Cuối tuần, bạn hãy dành thời gian làm món xào này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Xem thêm: Bí quyết luộc rau bí xanh cực dễ mà ai cũng làm được

You may also like