Cách xào thịt bò cùng bí ngòi thơm ngon khó cưỡng

Bí ngòi không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bí ngòi xào thịt bò là món ăn hấp dẫn, thường thấy trong ẩm thực xứ kim chi. Tham khảo công thức chi tiết món thịt bò xào bí ngòi cùng Sawasdee ngay dưới đây nhé!

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian nấu: 7 phút

1. Nguyên liệu chế biến thịt bò cùng bí ngòi

Để thực hiện xào thịt bò cùng bí ngòi như ngoài hàng các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 3 quả bí ngòi (hay còn gọi là bí ngồi)
  • 250g thịt bò
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt sừng
  • Hành lá hoặc hành boa rô
  • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh, đường, hạt tiêu

xem thêm tại: Hướng dẫn cách chế biến thịt bê xào sả ớt ngon dễ làm khi nhậu tại nhà

2. Cách xào thịt bò cùng bí ngòi

a. Sơ chế bí ngòi và nguyên liệu khác

Bí ngòi gọt bỏ phần cuống và mủm đầu, rửa sạch rồi cắt khúc hoặc thành khoanh tròn tùy thích.

Sau đó ngâm bí ngòi vào tô nước có pha chút muối hạt để khử nhựa. Tiếp đến vớt ra, để ráo rồi ướp cùng với 1/2 thìa cà phê bột canh để bí ngòi đậm vị hơn vì bí ngòi vị hơi nhạt.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hành lá hoặc hành boaro nhặt rửa sạch, cắt khúc dài tầm 1 đốt tay.

Ớt sừng rửa sạch, cắt lát chéo.

b. Sơ chế thịt bò

Thịt bò thái miếng mỏng, sau đó ướp cùng với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều và cho thêm 1 ít dầu ăn để thịt bò mềm, đặc biệt là không bị ra nhiều nước khi xào. Thịt bò ướp khoảng 20 phút.

c. Cách làm bí ngòi xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho thịt bò đã ướp trước đó vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút thì trút thịt ra bát riêng.

Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho số tỏi băm còn lại vào phi thơm ở lửa lớn khoảng 30 giây. Tiếp tục cho bí ngòi, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh dầu hào vào xào đều tay. Thêm 3 muỗng canh nước để tránh bí ngòi bị cháy.

Đậy nắp lại khoảng 3 phút, cho bí ngòi mềm lại thì mở nắp ra cho thịt bò đã xào trước đó vào xào thêm 2 phút nữa. Thêm hành lá thái khúc vào xào thêm 30 giây và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm xào thịt bò cùng bí ngòi

Thịt bò xào nhanh tay nên rất mềm và thấm gia vị đậm đà. Bí ngòi mọng nước, ngọt nhẹ nêm nếm rất vừa ăn. Món này mà ăn kèm cơm nóng thì không còn gì hoàn hảo hơn nữa.

xem thêm tại: Cách nấu canh cua rau ngót mát lành dễ làm

Cách làm món bí ngòi xào thịt bò cực kỳ đơn giản, dễ làm, chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút là các nàng đã có ngay đĩa xào ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà rùi ý. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món bí ngòi xào thịt bò mà SAWASDEE vừa chia sẻ nhá

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.