Cách xào rau cải thìa cùng tỏi thơm ngon, dễ làm

Cải thìa xào tỏi

Khẩu phần ăn: 2

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 5 phút

xem thêm tại: Hướng Dẫn Cách Làm Món Su Hào Xào Cà Rốt Đẹp Mắt

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món rau cải thìa xào tỏi

Để thực hiện làm món rau cải thìa xào tỏi thơm ngon tại nhà các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 mớ rau cải thìa (cải chíp)
  • 1 củ tỏi
  • Hạt nêm và các gia vị thông thường
  • Vài cọng rau mùi và nấm (nếu muốn)

2. Cách làm món rau cải thìa xào tỏi

a. Sơ chế nguyên liệu rau cải thìa

Rau cải thìa tách bẹ, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn hoặc để cả lá nếu nhà có khách để trang trí cho đẹp.

Tỏi bóc vỏ, đập dập (không cần băm nhỏ).

b. Cách làm cải thìa xào tỏi

Đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó rưới vào 1 ít nước lã (nếu rau còn đọng nước thì không cần).

Cho cải thìa vào xào với lửa lớn, đảo đều tay đồng thời nêm thêm bột canh và hạt nêm.

xào cải thìa

Khi rau chín tới thì nêm thêm chút bột ngọt nếu muốn. Tắt bếp và trút món ăn ra đĩa.

món cải thìa xào tỏi và cơm trắng

3. Yêu cầu thành phẩm món rau cải thìa xào tỏi

Cải thìa xào tỏi

Rau cải thìa xào tỏi giữ được màu xanh, thơm mùi tỏi và không bị nhũn nát vì xào quá kỹ.

Lượng dầu ăn vừa đủ không làm rau bị khô cháy cũng không quá nhiều gây cảm giác ngấy khi ăn.

xem thêm tại: Hướng dẫn Làm Rau Muống xào Chao ngon chuẩn vị

4. Một số lưu ý khi làm món rau cải thìa xào tỏi

Xào cải thìa với lửa lớn và 1 chút nước lọc là 1 cách để cải thìa được xanh và giòn mà tiết kiệm thời gian. Ngoài ra bạn cũng có thể chần qua nước sôi rồi vớt ra ngâm nước đá rồi mới mang đi xào cũng có hiệu quả tương tự.

Sawasdee vừa gửi tới các bạn cách làm cải thìa xào tỏi cho bữa cơm thêm phần thú vị và ấm cúng ngon miệng hơn. Chúc ngon miệng và thực hiện thành công nhé!

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.