Trang chủ » Cách Trộn Salad Rau Mầm Không Bị Đắng

Cách Trộn Salad Rau Mầm Không Bị Đắng

by admin
Trang trí và trình bày salad rau mầm

Salad rau mầm là món ăn có hương vị nhẹ nhàng, thanh mát và rất bổ dưỡng. Salad rau mầm có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như vitamin B, C, R và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Món ăn này thường dùng làm món khai vị trong bữa ăn hàng ngày đồng thời là món ăn được các chị em ưa thích khi giảm cân. Cách làm món này khá đơn giản tuy nhiên để trộn salad rau mầm không bị đắng thì không phải ai cũng biết, cùng theo dõi công thức dưới đây của chúng tôi nhé

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món salad rau mầm

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món salad rau mầm

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món salad rau mầm

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 3 phút

Nguyên liệu chế biến món salad rau mầm

Bạn cần chuẩn bị:

  • Rau mầm (rau cải đỏ/rau cải trắng): 150g
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Cà chua bi: 10 quả
  • Nước sốt mè rang

* Mẹo chọn nguyên liệu:

Chọn rau mầm: Nên chọn mua rau mầm có thương hiệu uy tín. Nên chọn rau có màu xanh tươi, không nên chọn những hộp có màu sắc lạ, lá đã ngả vàng, thân, lá rau to xanh bất thường

Xem thêm: Cách làm salad rau mầm trộn cá ngừ, thịt bò ngon

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g rau mầm nói chung chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau:
    • Những chất dinh dưỡng cơ bản có trong 100g rau mầm, Năng lượng: 43 Kcal, Carbohydrate: 8,95 g, Chất đạm: 3,38 g, Tổng số chất béo: 0,30 g, Chất xơ: 3,80 g
    • Các Vitamin có trong 100g rau mầm: Vitamin B9: 61 µg, Vitamin B3: 0,745 mg, Vitamin B5: 0,309 mg, Vitamin B6: 0,219 mg, Vitamin B2: 0,90 mg, Vitamin B1: 0,139 mg, Vitamin A: 754 IU, Vitamin C: 85 mg, Vitamin K: 177 µg
    • Các khoáng chất có trong 100g rau mầm: Natri: 25 mg, Kali: 389 mg, Canxi: 42 mg, Đồng: 0,70 mg, Sắt: 1,40 mg, Magiê : 23 mg, Mangan: 0,337 mg, Phốt pho: 69 mg, Selen: 1,6 µg, Kẽm: 0,42 mg, Caroten-α: 6 µg, Carotene-ß: 450 µg, Lutein-zeaxanthin: 1590 µg
  • Trong 300 gam dưa chuột chứa giá trị dinh dưỡng như sau: Lượng calo: 45, Tổng chất béo: 0 gram, Carbs: 11 gram, Chất đạm: 2 gam, Chất xơ: 2 gam, Vitamin C: 14% RDI, Vitamin K: 62% RDI, Magiê: 10% RDI, Kali: 13% RDI, Mangan: 12% RDI
  • Trong 128g cà chua bi: Lượng calo: 31Carbs: 6 gram, Chất đạm: 0 gram, Chất béo: 0 gram, Chất xơ: 2 gam, Đường: 5 gam, Natri: 144 mg, Vitamin A: 86% giá trị hàng ngày (DV), Vitamin C: 14% DV, Sắt: 8% DV, Kali: 7% DV, Canxi: 3% DV

Cách chế biến món salad rau mầm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Để rau mầm không bị đắng, bạn đem cắt hết phần rễ của rau mầm, sau đó ngâm 1 lúc với nước để các hạt mầm nơi đầu ngọn bở và tách ra. Tiếp đó, bạn rửa lại nhẹ nhàng với nước sạch. Tiếp theo, đem rau ngâm vào nước muỗi loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.

Cà chua bi đem bỏ cuống sau đó ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó cắt đôi ra.

Dưa chuột đem rửa sạch để ráo rồi gọt vỏ. Sau đó, đem đi thái hạt lựa ( Nếu bạn thích ăn vỏ thì có thể ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút)

Bước 2: Chế biến món salad rau mầm

Chế biến món salad rau mầm

Chế biến món salad rau mầm

Bạn cần chuẩn bị một cái âu lớn. Cho rau mầm, dưa chuột, cà chua bi vào âu, tiếp đó rưới nước mè rang lên đều bề mặt. Sau đó nhẹ nhàng đảo đều để rau không bị nát là đã hoàn thành món salad rau mầm.

Xem thêm: Các cách làm nước sốt trộn salad ngon đậm đà

Bước 3: Trang trí và trình bày salad rau mầm

Trang trí và trình bày salad rau mầm

Trang trí và trình bày salad rau mầm

Sau khi trộn xong, cho salad ra đĩa và thưởng thức luôn.

* Mẹo chế biến:

  • Để salad vừa vị, bạn nên rưới nước sốt từ từ để chiều chỉnh, không nên rưới cùng một lúc.
  • Nên rưới phần nước sốt nhiều hơn ở các nguyên liệu cứng như cà chua bi, dưa chuột, còn phần rau mầm rưới ít hơn vì rau dễ ngấm nước sốt hơn.
  • Nếu chưa ăn tới, chỉ nên rưới nước sốt, khi nào ăn thì trộn đều lên vì rau sau khi trộn để lâu dễ bị mềm và nát, mất hương vị món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Món salad rau mầm có vị thanh mát và đậm đà hương vị nước sốt. Rau ăn giòn, không bị nát. Món ăn có màu sắc bắt mắt, có màu trắng của dưa chuột, màu xanh non của rau mầm và màu đỏ của cà chua.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món salad rau mầm, thật đơn giản đúng không nào. Bổ sung thêm món salad này vào thực đơn sẽ giúp bữa ăn ngon miệng và thanh đạm hơn. Chúc các bạn chế biến món ăn này thành công nhé.

Xem thêm: Các cách làm salad rau càng cua với trứng, thịt thơm ngon

You may also like