Bỏ túi những bí quyết trình bày đĩa trái cây bắt mắt để đãi khách tráng miệng

Không quá cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian, bạn cũng bày được những đĩa hoa quả, đẹp mắt và độc đáo ghi điểm với khách đến nhà. Cùng Sawasdee tham khảo cách trình bày đĩa hoa quả đơn giản, hút mắt dưới đây nhé!

1. Cách bày trí đĩa trái cây cực đẹp với dưa hấu, dứa, thanh long, nho

1.1. Chuẩn bị

  • dưa hấu: 1 trái
  • dứa: 1 trái
  • thanh long: 1 trái
  • nho đỏ: 1 chùm
  • quýt: 2 trái
  • Dụng cụ: dao cắt tỉa, đĩa tròn trắng

1.2. Trình bày đĩa trái cây

1.2.1. Cắt dưa hấu

  • Đầu tiên bạn sẽ cắt dưa hấu trước. Dùng con dao lớn cắt 2 phần đầu của dưa hấu trước. Sau đó bổ đôi trái dưa hấu ra làm hai. Từ nửa trái dưa hấu bạn lại cắt ra làm 3 phần theo chiều dài.
  • Cắt bỏ đi hết phần vỏ của trái dưa hấu.
  • Dùng đụng cụ tỉa dưa hấu tỉa 3 đường dọc ở phần đít dưa tạo nên đường viền giúp miếng dưa đẹp hơn.
  • Cắt miếng dưa hấu ra thành từng lát có độ dày khoảng 1 cm.
  • Đặt dưa hấu lên đĩa lớn và dàn trải ra cho đều, đẹp ở 2 bên cạnh đĩa.

Bổ dưa hấu ra làm 6 phần bằng nhau theo chiều dọc rồi gọt bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng
Bổ dưa hấu ra làm 6 phần bằng nhau theo chiều dọc rồi gọt bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng

1.2.2. Cắt dứa

  • Cắt bỏ phần lá trên đầu trái dứa và gọt vỏ toàn bộ trái dứa.
  • Dùng dao thái khứa bỏ các phần mắt trên thân dứa.
  • Cắt trái dứa ra làm 4 phần, gọt bỏ phần cứng trên đầu miếng dứa.
  • Cắt các miếng dứa ra thành từng lát mỏng.
  • Sau khi cắt xong bạn xếp cho gọn gàng rồi cho vào đĩa, nằm bên trong dưa hấu.

Cắt cuống dứa và gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành từng lát mỏng như lúc thái dưa hấu
Cắt cuống dứa và gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành từng lát mỏng như lúc thái dưa hấu

1.2.3. Các bước cắt thanh long trình bày đĩa trái cây đẹp

  • Cắt bỏ 2 phần đầu và đuôi của trái thanh long.
  • Bổ dọc trái thanh long ra làm đôi, sau đó dùng dụn cụ múc khoét ruột thanh long ra như khi bạn múc kem.
  • Cho thanh long vào trung tâm của đĩa trái cây.

Cắt bỏ hai đầu thanh long và bổ dọc ra làm đôi rồi dùng dụng cụ múc kem múc ra thành những viên tròn
Cắt bỏ hai đầu thanh long và bổ dọc ra làm đôi rồi dùng dụng cụ múc kem múc ra thành những viên tròn

1.2.4. Trang trí đĩa trái cây với nho và quýt

  • Nho rửa sạch, ngắt từng trái nho ra khỏi xuống và xếp xen kẽ lên phần thanh long.
  • Bóc vỏ 2 trái quýt, tách từng múi quýt ra và xếp quýt ở viên xung quanh giữa dưa hấu và dứa.
  • Để đĩa trái cây thêm bắt mắt hơn, bạn có thể tận dụng cuống dứa đã cắt ra lúc nãy xếp lên đĩa. Sau đó tận dụng phần đầu dưa hấu cắt bỏ lúc đầu cắt tỉa thành hình bông hoa.
  • Dùng que nhọn gỗ đâm xuyên qua bông hoa và gắn 1 trái nho lên trên làm nhụy. Đặt bông hoa dựa vào cuống dứa là bạn đã hoàn thành đĩa trái cây thật đẹp và bắt mắt rồi.
  • Như vậy chỉ cần một chút thời gian và một chút tỉ mỉ, bạn đã biết thêm một mẹo trình bày đĩa hoa quả đẹp để đãi khách rồi.
Xếp nho và quýt lên trung tâm đĩa trái cây rồi dùng phần cuống dứa, dưa hấu thừa để trang trí đĩa trái cây tráng miệng cho đẹp mắt hơn
Xếp nho và quýt lên trung tâm đĩa trái cây rồi dùng phần cuống dứa, dưa hấu thừa để trang trí đĩa trái cây tráng miệng cho đẹp mắt hơn

Xem thêm: Cách làm tương ớt Hàn Quốc Gochujang cay, ngon cực đơn giản

2. Cách trình bày đĩa trái cây bắt mắt với dứa, dâu, kiwi và dưa hấu

2.1. Chuẩn bị

  • Hoa quả: dứa, 6 quả dâu, 1-2 quả 1-2 quả kiwi, quả dưa hấu
  • Dụng cụ: Dao thái, dao tỉa

2.2. Tiến hành bày trí đĩa trái cây

2.2.1. Cắt tỉa dứa

  • Cắt đôi quả dứa và cắt bỏ phần đầu dứa ra để riêng. Tiếp theo dùng dao cắt bỏ các phần đầu nhọn của lá trên đầu trái dứa.
  • Gọt vỏ trái dứa và loại bỏ hết mắt dứa.
  • Cắt dứa ra làm 4 phần bằng nhau theo chiều dọc. Sau đó từ 4 phần này bạn cắt ra thành từng lát mỏng khoảng 1 cm.
  • Nhẹ nhàng đặt các lát dứa vừa cắt lên đĩa, dàng đều thành 2 cạnh cong của hình trái tím. Cạnh còn lại bạn để phần đầu dứa đã cắt lúc nãy lên.

Cắt cuống dứa giữ lại rồi gọt bỏ vỏ mà mắt dứa, thái thành lát mỏng xếp lên trên đĩa
Cắt cuống dứa giữ lại rồi gọt bỏ vỏ mà mắt dứa, thái thành lát mỏng xếp lên trên đĩa

2.2.2. Cắt dâu và kiwi trình bày đĩa trái cây đẹp đãi khách

  • Dâu tây bạn rửa sạch, để nguyên cuống lá và bổ ra làm đôi.
  • Xếp dâu tây lên rìa xung quanh của chiếc đĩa.
  • Với kiwi bạn cắt đầu và gọt vỏ, sau đó cắt 1 lát tròn ở phần đầu kiwi đặt ở đuôi trái tim.
  • Phần kiwi còn lại bạn cắt làm đôi và cắt thành từng lát xéo, sao đó đặt xen kẽ với dâu tây.

Dâu bổ dọc, giữ nguyên cuống và xếp thành vòng tròn xung quanh đĩa
Dâu bổ dọc, giữ nguyên cuống và xếp thành vòng tròn xung quanh đĩa

2.2.3. Cắt dưa hấu và hoàn thiện việc trang trí

  • Cuối cùng với dưa hấu bạn cắt ra làm đôi.
  • Dùng dụng cụ múc kem để múc dưa hấu ra thành những viên tròn đặt vào chính giữ trái tim.
  • Như vậy bạn đã hoàn thành đĩa trái cây với những sắc màu nổi bật, giải khát ngày hè rồi.
Cắt kiwi thành từng lát xéo và xếp xung quanh xen kẽ với dâu tây và cho viên dưa hấu vào trung tâm là bạn đã có cách sắp xếp đĩa trái cây đẹp mắt rồi
Cắt kiwi thành từng lát xéo và xếp xung quanh xen kẽ với dâu tây và cho viên dưa hấu vào trung tâm là bạn đã có cách sắp xếp đĩa trái cây đẹp mắt rồi

Xem thêm: Hướng dẫn nấu lẩu Thái chay thập cẩm chua cay hấp dẫn tại nhà

3. Một số lưu ý khi cắt và trình bày đĩa trái cây

  • Để gọt trái cây đẹp nên đầu tư những loại dao thật sắc và dụng cụ cắt tỉa chuyên nghiệp.Đĩa để bày trái cây cũng rất cần chú ý, từ đĩa tròn, đĩa bầu dục, địa vuông. Bạn nên cân nhắc chọn lựa để sắp xếp trái cây lên cho phù hợp.
  • Khâu trang trí món ăn rất quan trọng, đặc biệt khi đã khách nó sẽ thể hiện sự hiếu khách của chúng ta. Trình bày trái cây đẹp sẽ giúp kích thích vị giác, khiến cho chúng ta muốn ăn trái cây nhiều hơn, có lợi cho sức khỏe hơn. Hi vọng với các cách trình bày đĩa trái cây đẹp mắt đơn giản như trên sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để có được những món ngon đãi khách thật hấp dẫn, mang trọn mong muốn tốt đẹp của gia chủ.

Thành phẩm

Trang trí đĩa hoa quả tráng miệng một cách đẹp mắt sẽ giúp cho bữa ăn trở nên ngon hơn và kích thích cảm giác thèm ăn hơn. Đồng thời, đây cũng là một cách trang trí bạn tiệc vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Các bước làm Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc cay tại nhà

Đặc biệt, trang trí dĩa hoa quả tráng miệng sẽ trở nên quan trọng nếu bạn muốn chuẩn bị một bữa tiệc ngọt, hay một bữa tiệc buffet. Vì những bữa tiệc này đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao. Cách bài trí đĩa hoa quả đẹp mắt sẽ giúp quan khách cảm thấy vui vẻ và hài lòng hơn.

Thật đơn giản, chỉ là sự cắt gọt thông thường, tỉ mỉ một chút trong sắp xếp, bạn đã có đĩa hoa quả thật sinh động, tươi vui và bắt mắt tiếp đãi mọi người vào những dịp quan trọng.

Related Articles