Cách pha mắm nêm ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon chuẩn vị

 

Món bánh tráng cuốn thịt heo có ngon hay không là ở phần mắm nêm. Cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo rất rất là đơn giản. Với cách làm sau đây thì chén mắm nêm sẽ có đủ vị cay, chua, mặn, ngọt như vậy sẽ kích thích bạn ăn hơn và không bị ngán. Ngoài việc chấm bánh tráng cuốn thịt heo thì mắm nêm còn được dùng với nhiều món ăn khác như thịt heo luộc, bê thui,..Hãy cùng Sawasdee làm ngay thôi nào.

1. Cách pha mắm nêm ăn bánh tráng chuẩn vị Đà Nẵng

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chính nhờ cách pha mắm nêm ngon ăn bánh tráng đặc sắc, mà món bánh tráng cuốn thịt của người Đã Nẵng thường được khách du lịch nhắc tới mỗi khi ghé thăm. Tới Đà Nẵng du lịch, ngắm nhìn phong cảnh hữu tình, và thưởng thức cực nhiều món đặc sản là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn.

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • Dứa đã gọt vỏ, cắt bỏ mắt, xắt nhỏ: 1/4 trái
  • Tỏi bằm nhuyễn
  • Ớt tươi xắt nhỏ
  • Đường kính trắng
  • Chanh tươi
  • Mắm nêm pha sẵn loại ngon
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Mực hấp gừng mềm mà vẫn giữ được độ giòn

1.2. Cách pha mắm nêm ăn bánh tráng phong cách Đà Nẵng

  • Tỏi,ớt băm nhỏ.Dứa gọt vỏ cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. Cắt đôi quả chanh, bỏ hạt vắt lấy phần nước cốt.
  • Trộn đều 2 thìa tỏi, ớt, dứa xay với 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh và pha thêm mắm nêm với tỷ lệ 1:1, cùng các gia vị trên vào một bát. Nêm nếm lại để đảm bảo vừa miệng, hợp khẩu vị.

Cách pha mắm nêm ăn bánh tráng kiểu Đà Nẵng không quá khó, đúng không nào! Chỉ cần chịu khó chú ý một chút, bạn đã làm xong một bát mắm nêm chấm siêu ngon, khiến ai cũng phải tấm tắc khen rồi đấy. Thậm chí, bạn sẽ trầm trồ vì khả năng nội trợ “siêu phàm” của mình nữa.

Thành phẩm mắm nêm
Thành phẩm mắm nêm

2. Cách pha mắm nêm ăn bánh tráng cuốn thịt heo kiểu Hà Nội

Bạn biết không, mỗi vùng miền của đất nước lại có cách ăn riêng, khẩu vị riêng. Thế nên, mắm nêm cũng có nhiều chủng loại. Tại Hà Nội, nhiều người ăn bánh tráng cũng chấm mắm nêm, nhưng vị không hoàn toàn giống so với các vùng khác. Mắm nêm nguyên chất là sản phẩm ra đời từ mắm, đường và thường rất mặn.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đối với món bánh tráng, hãy tưởng tượng một miếng thịt lợn cực ngon có cả nạc cả mỡ được luộc chín vừa không gây cảm giác béo, cuộn trong bánh tráng với rau sống, củ quả chấm vào mắm nêm ăn sẽ hấp dẫn đến mức nào.

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • Chai mắm nêm pha sẵn nguyên chất
  • Tỏi bằm nhuyễn: 2 tép
  • Ớt xắt nhuyễn: 1 – 2 trái (điều chỉnh theo khẩu vị)
  • Hành tím khô băm nhuyễn: 1 củ
  • Dứa bằm: 1/2 trái cho vào cối xay nhuyễn
  • Đường
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Bí quyết làm nộm chân vịt rút xương lạ miệng siêu ngon

2.2. Cách pha mắm nêm ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon

  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo phi thơm  hành, tỏi, ớt sau đó đổ mắm nêm vào, cho phần dứa đã xay nhuyễn lúc nãy vào ,2  đường, đun sôi vừa thì tắt bếp. Trong khi đun sôi hỗn hợp thì bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị của gia đình nhé!
Thành phẩm mắm nêm
Thành phẩm mắm nêm

3. Cách pha mắm nêm ăn bánh tráng kiểu miền Trung

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mắm nêm có lẽ xuất phát từ cái nôi miền Trung, nên họ đã quen ăn, có cách pha mắm nêm siêu ngon, nhất là cho kha khá gia vị cay.

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • Mắm nêm nguyên chất
  • 2 nhánh tỏi băm
  • 2 quả ớt băm
  • 1/2 quả dứa băm
  • Chút đường tuỳ khẩu vị
  • 2 nhánh sả băm
  • Nước cốt 1 quả canh
  • Chút nước sôi
Nguyên liệu
Nguyên liệu

3.2. Cách pha mắm nêm ăn bánh tráng của người  miền Trung

Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo phi thơm hành tím cùng tỏi băm

Khi nguyên liệu vừa chuyển vàng, bạn tiếp tục cho sả vào chảo và đảo đều. Quan sát thấy sả vừa hơi vàng, bạn đổ ớt vào chảo, đảo cho đến khi sả vàng hết thì tạm thời tắt bếp để vớt 1/2 lượng sả ớt từ trong chảo ra ngoài.

Sau đó, bạn cho 5 muỗng canh mắm nêm, dứa xay nhuyễn, 3 muỗng canh đường vào chảo rồi khuấy đều, chỉnh mức lửa nhỏ và nấu cho đến khi hỗn hợp trong chảo sôi thì nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.Đợi sốt nguội cho ra bát và vắt nước cốt chanh vào.

Trong lúc nấu, bạn có thể nếm thử và gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và những người trong gia đình.

Thành phẩm mắm nêm
Thành phẩm mắm nêm

Xem thêm: Cách làm vịt kho gừng chuẩn vị miền Bắc cực ngon

4. Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Mắm nêm sau khi chế biến thơm ngon,đậm vị
  • Pha mắm nêm vừa ăn không bị mặn hay chua,cay quá
  • Mắm nêm có thể dùng để chấm nhiều món khác nhau

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo cực đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles