Cách nộm su hào cà rốt ngon sần sật dễ làm tại nhà

Nộm su hào cà rốt là món ăn ngon về hè được nhiều gia đình và chị em nội trợ yêu thích. Với các nguyên liệu bình dân, quen thuộc như su hào, cà rốt, rau mùi… trộn với nước chấm chua ngọt, cách làm nộm su hào cà rốt hấp dẫn nhiều bà nội trợ. Không chỉ vậy, món ăn này còn có tính giải nhiệt, giải độc hiệu quả và rất tốt cho sức khỏe.

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 7 phút

1. Nguyên liệu làm nộm su hào cà rốt ngon sần sật

Để thực hiện nộm su hào cà rốt các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của bé và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 củ su hào ~ 200g
  • 1 củ cà rốt ~150g
  • 30g đậu phộng rang (lạc rang)
  • Rau thơm: rau mùi, kinh giới
  • Muối hạt
  • Nước mắm
  • Dấm
  • 4-5 tép tỏi
  • 1-2 quả ớt
  • Đường
  • 1 quả chanh

xem thêm tại: Bí quyết nấu cháo củ dền cho bé ăn dặm cực ngon

2. Cách làm nộm su hào cà rốt ngon sần sật

Sơ chế nguyên liệu

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi nạo sợi.

Cà rốt nạo vỏ, cắt bỏ mủm đầu và cuống ngọn, rửa sạch, ráo nước rồi thái sợi. Nếu như không ăn được vị hăng của cà rốt thì sau khi thái sợi, bạn ngâm vào âu nước lọc có pha 1 chút ít muối loãng khoảng 2-3 phút. Tiếp đến vớt cà rốt ra, rửa lại cho hết mặn rồi để ráo nước.

Rau thơm nhặt rửa sạch, thái rối.

Đậu phộng xát vỏ, giã thô. Giã quá nhuyễn sẽ khiến khi ăn nộm có cảm giác bị vụn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Pha nước trộn nộm su hào

Ở đây Sawasdee chia sẻ với các bạn 2 cách để pha nước trộn nộm su hào cà rốt ngon, chuẩn vị, các bạn tham khảo và áp dụng tùy theo sở thích, khẩu vị:

Pha 4 thìa canh nước mắm + 12 thìa canh đường + 1/2 thìa canh muối hạt + 8 thìa canh dấm + 2 thìa canh nước cốt chanh. Khuấy đều để đường tan, cuối cùng cho tỏi, ớt băm.

Pha 100ml dấm + 80g đường + 20ml nước mắm + 10g muối, khuấy đều rồi cho tỏi, ớt băm. Ở cách pha này, bạn có thể điều chỉnh, nếu sử dụng 10ml nước mắm thì sẽ nêm 20g muối hạt. Ngoài ra, nếu thích ăn chua hơn, bạn có thể cho thêm 1 thìa nước cốt chanh.

Trộn nộm su hào cà rốt

Cho su hào, cà rốt vào âu lớn, sau đó rưới 1/2 nước trộn nộm vừa pha, nhẹ nhàng đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị khoảng 5 phút. Sau đó gạn chắt bỏ nước thừa đi.

Cho nốt số nước trộn nộm vào cùng với 2/3 rau thơm và 2/3 đậu phộng, trộn đều rồi tiếp tục chắt phần nước thừa đi. Lúc này, su hào và cà rốt ngậm khá nhiều nước, nên nếu muốn ăn khô hơn thì bạn có thể vắt kỹ 1 chút.

Cho nộm ra đĩa, rắc hết rau thơm lên trên cùng với đậu phộng rang. Khi ăn trộn đều lên và thưởng thức. Đĩa nộm su hào có màu sắc đẹp mắt, thơm, khi ăn rất giòn, hương vị chua cay mặn ngọt hòa quyện vừa miệng.

3. Yêu cầu thành phẩm nộm su hào cà rốt ngon sần sật

Nộm su hào cà rốt chay với vị mặn, ngọt, chua hài hòa của giấm đường, cùng chút vị cay nồng của ớt, mùi thơm đặc trưng của tỏi vô cùng hấp dẫn, bắt vị đúng không nào.

xem thêm tại: Hướng dẫn làm nộm đu đủ cà rốt chua ngọt ngon giòn

Hy vọng hướng dẫn cách làm nộm su hào cà rốt ngon sần sật đơn giản tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình mình. Chúc bạn và gia đình thưởng thức món ăn ngon miệng!

Related Articles