Các công thức nấu thịt kho tàu với nước dừa , vị ngọt tự nhiên tại nhà

Các món thịt kho ngon không chỉ giúp bữa ăn thêm phong phú mà còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của cả nhà. Dưới đây là tổng hợp các công thức làm thịt kho tàu ngon cho các bà mẹ đảm.

1. Tổng hợp các công thức nấu thịt kho tàu với nước dừa bằng thịt ba rọi

Thịt kho tàu là một món ăn quen thuộc tại Việt Nam, với vị béo mềm của thịt ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon tạo nên hương vị đặc trưng của món này,thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức cùng với cơm nóng vào thời tiết se lạnh sẽ rất tuyệt. cùng sawasdee vào bếp nấu món thịt kho tàu cực ngon này nhé

1.1. Công thức nấu thịt kho tàu với nước dừa

1.1.1. Nguyên liệu chính

  •  Thịt chân giò
  • Trứng cút, nước dừa
  • Nước mắm ngon
  • Hành tím, tép tỏi
  • Rượu trắng
  • Muối, tiêu, mì chính, dầu ăn, nước hàng

1.1.2. Cách làm món thịt kho tàu với nước dừa

1.1.2.1. Luộc trứng và ướp gia vị
  • Rửa sạch thịt ba rọi, để ráo rồi bạn cắt thành nhiều khối dày khoẳng 3-4cm. Sau đó luộc chín trứng vịt và lột bỏ vỏ.
  • Băm hành tỏi ướp vào thịt ba rọi cùng với 1 muỗng cà phê tiêu xay. Thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường. Trộn đều hỗn hợp thịt và ướp trong 1 tiếng cho thấm vị.

bóc vỏ trứng vịt đã luộc và ướp gia vị vào thịt sau khi cắt khối
bóc vỏ trứng vịt đã luộc và ướp gia vị vào thịt sau khi cắt khối
1.1.2.2. Làm nước màu kho thịt
  • Kế tiếp, bạn đổ 1,5 lít nước dừa vào nồi thịt và bắc lên bếp cùng hột vịt vừa luộc đun ở lửa lớn. Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, hớt bọt để nước được trong. Đun thịt được khoảng 2 tiếng mà không đậy nắp.
  • Trong thời gian đợi thịt mềm, bạn chuẩn bị 1 cái chảo ở bếp bên cạnh, cho 2/3 chén nước vào cùng 6 muỗng canh đường. Thắng cho đường tan chảy và hơi sệt lại. Kế tiếp bạn cho phần nước màu đường vừa thắng vào nồi thịt để tạo màu đẹp hơn.
  • Đun thêm khoảng 15 phút, lượng nước kho cũng đã hơi cạn xuống và lên màu nâu đỏ sậm thì bạn cho tiếp chút nước lọc ngập xâm xấp với mặt thịt. Nêm lại thịt bằng 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.

1.2. Công thức nấu thịt kho tàu với nước dừa kiểu Thái

1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

Công thức này khá giống với cách làm thịt bò kho tàu kiểu của người Hoa. Với các nguyên liệu sau đây, hãy chuẩn bị cho cả nhà một nồi thịt kho đủ chất nhé!

  • 1 miếng đậu hũ
  • 3 quả trứng vịt luộc sẵn (Hoặc bạn có thể nấu thịt kho tàu với trứng gà, trứng cút đều được)
  • 300 gram thịt ba rọi, 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành băm
  • 1 muỗng canh nước màu
  • 1 chén nước dừa, 1 thanh quế
  • 1 cái hoa hồi

1.2.2. Các bước nấu thịt kho tàu với nước dừa kiểu Thái

  • Cắt nhỏ đậu hũ thành khối nhỏ rồi bạn chiên vàng trong dầu nóng. Trứng vịt bạn cũng đem chiên vàng rồi vớt ráo.
  • Ướp thịt ba rọi đã rửa sạch với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Thêm 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng canh nước màu, để thịt thấm trong 30 phút.

lần lượt chiên đậu hũ với trứng vịt và ướp gia vị vào thịt heo
lần lượt chiên đậu hũ với trứng vịt và ướp gia vị vào thịt heo
  • Đổ thịt vừa ướp vào nồi, xào săn lên rồi bạn cho chén nước dừa vào, thêm 1 thanh quế, cùng 1 cái hoa hồi. Đậy nắp lại cho nước sôi lên thì bạn thêm trứng vịt đã chiên vào.
  • Bổ sung thêm đậu hũ chiên nữa, rồi bạn đậy nắp lại tiếp tục đun đến khi nước cạn sệt hẳn thì múc ra dĩa dùng kèm với cơm nóng.
  • Xem thêm: Những món chế biến thịt ngan ngon mềm, không bị hôi

1.3. Công thức cách kho thịt nước dừa trứng cút

1.3.1. Nguyên liệu chủ yếu

  • Thịt ba chỉ: 500gr (Có thể thay thế bằng thịt chân giò).
  • Trứng vịt: 5 quả.
  • Nước dừa: 400ml.
  • Hành tím, tỏi.
  • Tiêu.
  • Các loại gia vị cần thiết như nước mắm, hạt nêm,… và đặc biệt là đường để thắng lại tạo hương vị riêng của món thịt kho tàu.

1.3.2. Các bước kho thịt nước dừa trứng cút

  • Ướp thịt ba rọi cắt khối với hành tím băm, 3 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, đợi thấm trong 30 phút. Sau đó, bạn đổ chén đường vào chảo với 2/3 chén nước đun sôi để làm nước màu kho thịt.
  • Luộc chín trứng cút trong khoảng 12 phút rồi để nguội, bóc vỏ. Làm nóng dầu ăn và chiên vàng trứng cút.

làm nước màu đường ướp với các gia vị khác vào thịt và chiên trứng cút đã luộc
làm nước màu đường ướp với các gia vị khác vào thịt và chiên trứng cút đã luộc
  • Cho thịt ba rọi đã ướp vào nồi, đậy nắp, vặn lửa nhỏ và đun sôi trong 30 phút. Sau đó, bạn thêm nước dừa vào rồi tiếp tục đun trong 20 phút. Kế đến, bổ sung trứng cút chiên vào và đun thêm khoảng 10 phút nữa.
  • Bày thịt kho tàu với trứng cút ra dĩa và sẵn sàng cảm nhận hương vị thịt kho cùng cơm trắng.
  • Thành phẩm: Thịt mềm ngon, đậm đà với sự kết hợp giữa vị béo béo của thịt heo và bùi bùi của trứng. Với kho thịt nước dừa trứng cút bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay tại nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện món ăn nào!

2. Cách nấu thịt kho tàu với nước dừa bằng thịt chân giò

Thỉnh thoảng dùng thịt chân giò kho với nước dừa cũng là một ý tưởng đổi vị không tồi mà bạn có thể thử nghiệm chính tại gian bếp xinh của riêng mình. Tuy nhiên, nhiều chị em khá e ngại trong việc chọn mua thịt chân giò mỗi khi chế biến, vì chẳng biết cách nào kho thịt không còn bị dai và mất hẳn mùi tanh. Đừng quá lo lắng, sawasdee sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này tức thì nhờ công thức bên dưới.

Xem thêm: Pha nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 cái chân giò heo
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh ớt sừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 trái dừa tươi lấy nước
  • 1 trái chanh

2.2. Cách nấu thịt chân giò heo kho tàu với nước dừa

2.2.1. Luộc chân giò và ướp gia vị

  • Bắc 1 nồi nước sôi trên bếp, vắt chanh vào cùng với 1/2 muỗng canh muối, cho chân giò vào luộc sơ trong 10 phút để thơm hơn. Trụng xong thì bạn xả lại với nước sạch.

cho chanh với muối vào nồi nước sôi và luộc sơ chân giò
cho chanh với muối vào nồi nước sôi và luộc sơ chân giò
    • Sau đó, đổ nước dừa vào nồi, đem đun sôi trước trên bếp. Trong khi đợi sôi thì bạn ướp thịt chân giò với 1/2 muỗng canh muối, 1,5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm. Thêm 1 muỗng canh ớt sừng với 1 muỗng canh tỏi băm.

2.2.2. Cách nấu nước dùng thịt chân giò kho tàu với nước dừa

  • Đeo bao tay vào xát gia vị đều lên chân giò. Nồi nước dừa vừa sôi, bạn thả chân giò đã ướp vào kho chung, ở lửa lớn. Để nước dùng trong, bạn không nên đậy nắp khi kho. Kho trên bếp được 2 tiếng thì bạn nêm thêm 1/2 muỗng canh muối nữa, để lửa vừa.

món thịt chân giò kho tàu với nước dừa cuốn hút
món thịt chân giò kho tàu với nước dừa cuốn hút

Món thịt kho tàu nên ăn lúc nóng để cảm nhận được vị đậm đà, mềm và béo ngậy của nó, ăn với cơm nóng, kèm với đĩa dưa muối hoặc củ kiệu muối chua là chuẩn vị. Vị ngậy của thịt quyện với vị thanh chua của dưa muối sẽ giúp cho hương vị bữa ăn thêm phần hoàn hảo, cực kỳ đậm đà đưa cơm.

  • Thành phẩm: món thịt chân giò kho Tàu truyền thống một chút biến tấu thú vị. Kết hợp thêm lon coca nhà nào cũng có dip Xuân về sẽ hao cơm tốn bia lắm đấy. Mùi hương kích thích khiến khứu giác đê mê này khó ai cưỡng lại được. Màu sắc thì bắt mắt khỏi bàn, món này đúng chuẩn mới lạ nhìn là khoái rồi.
  • Xem thêm: Món gà hấp nước mắm với 3 cách nấu đơn giản và địa chỉ ăn ngon

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.