Cách Nấu Súp Tôm Thơm Ngon

Súp tôm không chỉ là món ăn thơm ngon mà cách làm cũng rất đơn giản nên được nhiều chị em nội trợ ưa thích. Súp tôm còn được chế biến với nhiều rau củ khác nhau. Ngoài ra, món ăn này rất bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

  • 200g tôm tươi.
  • 100g đậu Hà Lan.
  • 100g cà rốt.
  • 100g bắp đã tách hạt.
  • Hạt nêm, muối, hạt tiêu.
  • 500ml nước dùng gà
  • Bột năng hoặc bột bắp.
  • 1 quả trứng gà

Cách sơ chế tôm sạch,đẹp

  •  Kéo đầu tôm ra khỏi thân, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi tôm.
  •  Ở lưng tôm có phần chỉ đen chạy dọc lưng. Dùng tăm cắm xuống đầu chỉ tôm, khêu chỉ tôm lên và kéo về phía mình. Bạn cũng có thể dùng dao khía dọc lưng tôm rồi lấy chỉ đen ra.
  •  Dùng dao khía một vài đường ngang bụng tôm. Giữ tôm bằng cả hai tay và uốn cong ngược tôm lại để tôm có thể duỗi thẳng ra. Tôm càng thẳng càng tốt, vì khi chế biến nó sẽ có hình dạng như mong muốn.
  •  Cắt phần chóp cuối cùng của đuôi tôm.Bỏ nước bẩn ở đuôi tôm bằn cách giữ mũi dao xuống đuôi tôm và gạt từ trái quá phải, để ép nước ra từ chỗ cắt.
  •  Rắc  bột ngô lên tôm. Bột ngô  giúp khử mùi tanh và hấp thụ những bụi bẩn còn bám ở tôm. Sau đó rửa sạch tôm.
  •  Thêm từ 1 – 2 muỗng canh rượu sake và dùng tay bóp tôm cho sạch. Sau 10 phút, chắt bỏ rượu và bạn cũng không cần phải rửa lại tôm lần nữa.

Xem thêm: Các cách làm nui xào bò sốt cà chua tại nhà

Cách sơ chế các nguyên liệu khác

súp tôm là một món ăn ngon và bổ dưỡng
súp tôm là một món ăn ngon và bổ dưỡng

Đậu hà lan ngâm rửa nước muối sạch sẽ, để ráo.

Ngô ngọt lột vỏ, cắt gọt lấy phần hạt, rửa sạch, để ráo. Phần lõi bạn có thể giữ lại để ninh nước dùng nấu súp tôm cho ngọt thơm.

Nấm hương và nấm kim châm cắt gốc chân nấm, rửa qua rồi ngâm với nước muối, dùng tay miết nhẹ để rửa trôi bụi đất, sau đó rửa sạch lại. Cuối cùng băm nhỏ nấm.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi xắt hạt lựu.

Bông cải xanh (súp lơ) tước vỏ, ngâm rửa nước muối rồi xắt nhỏ.

Rau mùi ta nhặt rửa sạch sẽ, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Trứng gà đập vào bát, đánh tơi bông lên.

Xem thêm: Các bước nấu cà ri heo với khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa đơn giản

Những bước nấu súp tôm thập cẩm thơm ngon

Cho 1 thìa ăn cơm dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho 1 ít hành khô băm vào phi thơm lên, tiếp đến trút đầu tôm, vỏ tôm và lõi ngô vào xào.

xào đầu tôm giòn rụm
xào đầu tôm giòn rụm

Khi đầu tôm chín, chuyển sang màu đỏ cam thì bạn cho thêm nước vào. Lượng nước đủ để 6 người dùng trung bình khoảng 2,5 lít nước. Ninh nước dùng nấu súp trong khoảng 30 phút để có độ ngọt nhất định.

Khi ninh nước dùng, bạn nhớ hớt bỏ lớp bọt để súp được trong.

Trong lúc ninh nước dùng, bạn tranh thủ xào phần nhân súp tôm. Cho 1 thìa ăn cơm dầu ăn vào chảo, sau đó cho nốt số hành khô vào phi thơm.

thịt tôm xào thơm ngon
thịt tôm xào thơm ngon
 

Tiếp đến, cho cà rốt rồi đậu hà lan vào xào vì 2 loại nguyên liệu này lâu chín hơn. Xào ở lửa nhỏ đến khi cà rốt và đậu hà lan chín tới thì cho các nguyên liệu còn lại như ngô, súp lơ xanh, nấm và cuối cùng là tôm. Đảo đều, đến khi tôm vừa chín, chuyển sang màu hồng nhạt là được.

xào tôm chung với các nguyên liệu tươi sạch
xào tôm chung với các nguyên liệu tươi sạch

Sau khi ninh đầu tôm khoảng 30 phút, bạn vớt bỏ phần bã đầu tôm, vỏ tôm và lõi ngô, sau đó trút phần nhân súp đã xào vào. Khuấy đều, nêm gia vị gồm có bột nêm và 1 chút nước mắm để súp dậy mùi thơm.

một nồi súp tôm thơm ngon bổ dưỡng
một nồi súp tôm thơm ngon bổ dưỡng
 

Sau khi nêm gia vị, bạn hòa bột năng hoặc bột sắn dây với 1 ít nước lọc rồi rưới từ từ vào nồi súp, đồng thời khuấy đều. Độ đặc của món súp tùy thuộc vào sở thích của người dùng, tuy nhiên cần phải đảm bảo súp tôm có độ sánh quyện nhất định.

Khuấy đều và nấu thêm khoảng 2 phút để bột chín, cuối cùng rưới trứng gà vào sau cùng để tạo vân nổi đẹp mắt. Chú ý khi cho trứng gà, bạn cần khuấy đũa nhanh tay để trứng gà không bị vón cục. Hoặc muốn trứng gà tạo vân mỏng, bạn có thể cho trứng gà vào rây lọc, lắc đều.

Nấu đến khi trứng gà chín (khoảng gần 1 phút), bạn cho mùi ta vào, khuấy đều, thêm 10 giây thì tắt bếp. Múc súp tôm ra bát nhỏ, ăn lúc nóng.

 

bát súp tôm thơm ngon quyến rũ
bát súp tôm thơm ngon quyến rũ
Yêu cầu thành phẩm cho món súp tôm thơm ngon:

Múc súp ra tô và rắc một chút ít hạt tiêu, hay ngò lên nữa thì đã hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi. Món súp tôm thập cẩm với nước dùng thanh, gia vị đậm đà, cùng thịt tôm tươi ngon, các loại rau củ giòn giòn cùng trứng béo bùi vô cùng mê hoặc .

Trên đây là cách làm súp tôm cực đơn giản, nhanh chóng lại thơm ngon.Với các bước đơn giản trên, chỉ chưa đầy 30 phút bạn đã có ngay một món súp cực kỳ sang xịn mịn, đậm đà và bổ dưỡng cho cả nhà rồi.Vào những ngàу cuối tuần rảnh rỗi hoặc khi thời tiết ѕe lạnh cùng đi chợ chuẩn bị các nguуên liệu để chế biến món ѕúp thập cẩm đơn giản nàу tại nhà để thaу đổi khẩu ᴠị là một điều khá hấp dẫn.

Xem thêm:Hướng dẫn cách nấu cháo thịt băm tía tô ngon

Related Articles