Cách nấu súp gà thập cẩm cho ngày lạnh

Súp gà là một món ăn rất bổ dưỡng, các món súp luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn vào những ngày tiết trời đông lạnh, hương vị thơm ngon, ấm nóng và sự hòa quyện của nhiều loại thực phẩm luôn khiến người thưởng thức có những cảm nhận hết sức đặc biệt. Cùng áp dụng ngay công thức dưới đây để món có món súp gà thơm ngon đậm vị nhé.

1. Nguyên liệu

  • Gà: ½ con, bạn nên chọn gà kiến hoặc gà tam hoàng để thịt gà thêm săn chắc, thơm ngon nhé
  • Chả giò lụa: 200g
  • Ngô non tách hạt: 100g
  • Nấm rơm: 100g;
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành lá, ngò rí: 100g
  • 200gr bắp đã tách sẵn hạt
  • 150gr hạt sen đã thông tâm
  • 100gr nấm hương hoặc nắm bào ngư hay nắm rơm tùy ý
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, hạt tiêu.
  • 200gr tôm tươi hoặc tôm khô
Nguyên liệu làm súp gà.
Nguyên liệu làm súp gà.

Xem thêm: Bật mí các công thức kho thịt ngon, mau mềm, đơn giản nhất, chuẩn vị mẹ nấu

2. Hướng dẫn cách nấu súp gà thập cẩm đơn giản nhất

Cách nấu súp gà thập cẩm rất đơn giản, chỉ cần qua 3 thao tác chính. Súp gà không chỉ thơm ngon, đơn giản mà còn rất có lợi cho sức khỏe, bát súp gà vào ngày đông giá lạnh sẽ làm bạn ấm lên trong chốc lát.

2.1. Bước 1

Xương ống rửa sạch, đun sôi 200ml nước rồi ninh xương vào khoảng 5 phút, vớt xương ra bát đổ hết nước lượt này đi. Như thế ta có được độ ngọt mà không bị ngậy của xương. Đem hầm xương với 2,5 lít nước khác khoảng 1-2 tiếng, cách 10-15 phút thì hớt bọt. Hành tây cắt làm 4 khối thả vào nồi xương hầm để gia tăng hậu ngọt cho nước súp.

2.2. Bước 2

Luộc chín miếng nạc gà, sau đó xé sợi nhỏ, ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu chờ thấm gia vị trong 20 phút.

Phần nạc gà xé nhỏ.
Phần nạc gà xé nhỏ.

Đối với tôm tươi thì bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ sống lưng và hấp chín. Nếu là tôm khô chỉ cần luộc sơ qua nước sôi là được.

Chả lụa, cà rốt thái hạt lựu, hạt sen luộc chín cùng ít muối.

Luộc trứng cút và lột bỏ vỏ, tỏi, rau ngò băm nhuyễn, nấm cắt khúc nhỏ. Phần nước hầm sôi, lọc bỏ xương và hành tây.

Luộc trứng cút và lột bỏ vỏ, tỏi, rau ngò băm nhuyễn, nấm cắt khúc nhỏ.
Luộc trứng cút và lột bỏ vỏ, tỏi, rau ngò băm nhuyễn, nấm cắt khúc nhỏ.

Xem thêm: 10 cách nấu vịt kho gừng ngon tại nhà

2.3. Bước 3

Phi tỏi thơm rồi cho vào nồi nước hầm, tiếp đến đổ nạc gà vừa xé, nêm thêm gia vị sao cho nước hầm vừa ăn. Đổ bắp, cà rốt và nấm vào nồi nấu 5 phút, kế đó hòa tan bột năng trong 1 chén nước lọc sau đo lại chế qua nồi nước hầm.

Đập thêm 2 quả trứng, nêm chút nước mắm hoặc muối nữa vào súp cho đậm đà. Cuối cùng, bỏ các nguyên liệu chả lụa, hạt sen, trứng cút đợi sôi thêm ít phút thì tắt bếp. Múc súp ra chén, rắc chút tiêu, ớt khô, ngò rí là thưởng thức được.

Yêu cầu thành phẩm: Vị súp ngọt thanh từ thịt gà, tôm cũng có độ ngọt tươi tự nhiên, kèm chút giòn dai của nấm, bắp quả là tuyệt vời.

Thành phẩm món súp gà nóng hổi
Thành phẩm món súp gà nóng hổi

Xem thêm: Cách làm nghêu hấp sả chua ngon tại nhà

Với hướng dẫn nấu súp gà thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày đông lạnh rất đơn giản trên đây sẽ giúp bạn mang lại cho gia đình mình một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và ấm áp cho những ngày đông lạnh giá. Không những thế món ăn này cũng rất phù hợp để bạn bổ sung vào thực đơn những bữa tiệc đãi khách, những buổi họp mặt cuối tuần của gia đình bạn nữa đấy. Chúc bạn chế biến món súp này thành công và ăn ngon miệng nhé!

 

Related Articles