Cách nấu súp gà rau củ cho buổi tối lung linh

Không phải người Việt nào cũng sinh về cách nấu súp gà rau củ theo phong cách phương Tây. Vì vậy, mọi người thường bản khoản không biết nên chế biến món khai vị như thế nào để trông thỉnh soạn trong các bữa tiệc, đoàn tu bạn bè. Sau đây là công thức nấu món canh vô cùng đặc biệt dưới đây, để những almol vào bếp cũng có thể có thêm kinh Làm để hoàn thiên công việc nấu nương

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ức gà 400gr
  • Bắp 1/2 trái
  • Cà rốt 1/4 củ
  • Trứng cút 7 quả
  • Nấm hương 10 cái
  • Gừng 1 nhánh
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá 2 cây
  • Ngò gai 3 lá(mùi tàu)
  •  Nước bột năng 6 muỗng canh( bột năng và nước tỷ lệ 3-6)
  • Gia vị thông dụng 1 ít( bột canh/ bột ngọt/ muối)

Xem thêm: Bật mí cách ướp sườn nướng BBQ ngon và mềm đơn giản

Hành boa-rô là nguyên liệu được sử dụng phổ biến khi nấu các món Âu.
Hành boa-rô là nguyên liệu được sử dụng phổ biến khi nấu các món Âu.

2.Cách nấu súp gà rau củ ngon, đẹp mắt

Cách nấu súp gà rau củ vô cùng nhanh gọn chỉ cần qua vài bước.

Bước 1:Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt. Ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.Trứng cút luộc chín, vóc vỏ. Cà rốt thái hạt lựuNgô tách hạt, rửa sạch để ráo. Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch thái sợi. Rau mùi thái nhỏ

Phô mai tạo vị ngậy béo cho món súp.
Phô mai tạo vị ngậy béo cho món súp.

Bước 2: Bắc 1 nồi to, đổ dầu oliu vào, xào sơ bí ngòi, ớt chuông, hành tây, cần tây, hành boa rô. Đảo khoảng 8-10 phút thì giảm lửa, thêm tỏi băm đun khoảng 1 phút để tỏa mùi thơm.

Xem thêm: Hướng dẫn làm súp miso thực dưỡng của Nhật Bản thơm ngon tại nhà Súp Miso 

Bước 3:Cho nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, thêm chút nước nếu nước luộc ức gà ít, nước sôi hớt sạch bọt, lần lượt cho ngô vào trước, tiếp là cà rốt, nấm hương, đun sôi các nguyên liệu và hớt bọt để nồi súp ngon hơn. Sau đó mới cho phần ức gà đã xé sợi vào, đảo đều, cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng. Cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy cho tan.

– Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy, để tránh bột năng bị vón cục, nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc,đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, còn nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước. Bỏ trứng cút vào thêm chút rau mùi.

Súp chín thì múc ra chén, rắc phô mai Parmesan lên và thưởng thức.

Xem thêm: Công thức làm bánh nướng trung thu socola nhân hạt sen chuẩn vị

Phần súp gà rau củ màu sắc bắt mắt.
Phần súp gà rau củ màu sắc bắt mắt.

Yêu cầu thành phẩm: Súp gà rau củ sau khi nấu xong sẽ thơm ngon hấp dẫn với mùi thơm của nấm hòa quyện cùng vị ngọt của bắp. Nước dùng gà thì ngọt, ấm dễ ăn.

Tất cả ai cũng đều có thể ăn món súp gà dù là người bệnh mới dậy hay người khỏe khoắn. Món súpgà là một món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng: Giàu Protein Giúp hồi phục bệnh một cách nhanh chóng. Giảm cân Đề phòng đau họng Trị cảm cúng và cảm lạnh. Thực phẩm bổ dưỡng. Không chi bổ sung dưỡng chất của cơ thể mà món ăn này còn giúp ích nhiều cho hệ tiêu hóa, đường ruột thêm phần khỏe khoắn. Chúc các bạn thành công!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.