Cách nấu lẩu thái cực nhanh bằng gói gia vị

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị chua chua, cay cay đặc trưng sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những buổi họp mặt tụ tập cùng bạn bè hay tối cuối tuần quây quần đầm ấm bên gia đình.Cùng nhau nấu một nồi lẩu bằng gói gia vị thôi nào.

Dùng gói gia vị nào cho món lẩu thái?

Có rất nhiều loại gói gia vị lẩu thái. Bạn dùng loại nào cũng được. Có thể tiện mua ở siêu thị gần nhà hoặc mua online. Dưới đây là 1 vài gợi ý:

6 loại gói gia vị lẩu thái
 
    • Gói gia vị lẩu thái Aji Quick 55g khoảng 8000đ/gói

 

    • Nước dùng lẩu thái cô đặc Coop Select 200g khoảng 20.000đ/gói

 

    • Gia Vị Lẩu Thái Tom Yum Regal Thai Lọ 235g khoảng 67.000đ/lọ

 

    • Gia vị lẩu Thái Nang Fah 454g khoảng 85.000đ/lọ

 

    • Gói gia vị lẩu Thái chua cay Lobo khoảng 160.000đ/hộp 10 gói

 

    • Sốt Lẩu Thái Lan Tom Yum Mae Pranom Eufood Gói 50g khoảng 22.000đ/gói

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • Gia vị lẩu thái: 1 gói
  • Thịt bò: 500g
  • Tôm: 500g
  • Ngao: 500g
  • Váng đậu: 1 bìa
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Bún hoặc mì tôm
  • Rau muống: 1 bó
  • Rau cần, mồng tơi, rau cúc
  • Dứa: 1/2 quả
  • Cà chua: 4-5 quả
  • Ngô ngọt: 1 bắp
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm rơm: 150g
  • Nấm kim châm: 150g
  • Hành lá: 30g
  • Hành khô: 3-4 củ
  • Sả: 3-4 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Các gia vị thông thường khác
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm mướp đắng xào trứng đơn giản mà cực ngon

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Rau muống, rau cần, mồng tơi, rau cúc nhặt rwuar sạch

Ngô cắt khúc, cà rốt bào vỏ, thái khúc để riêng.

Dứa thái lát thành các miếng mỏng.

Cà chua bổ múi cau.

Nấm ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Thịt bò có thể nhờ người bán thái và ướp sẵn.

Tôm nhặt bỏ râu, rửa sạch.

Ngao chao vào chậu nhỏ ngâm bằng nước vo gạo nếu có. Cắt vào 1,2 quả ớt tươi cùng vài chiếc thìa bằng kim loại để ngao nhả bùn đất tốt hơn.

Vì sẽ cho cả con ngao vào nồi lẩu nên việc làm sạch ngao thật kỹ là rất cần thiết.

Hành tươi rửa sạch, thái khúc dài.

Sả cắt đôi. Phần gốc băm nhỏ, phần ngọn đập dập. Hành khô và tỏi băm nhỏ.

Nấu nước lẩu thái với gói gia vị cực nhanh

Bắc nồi lên bếp đun nóng 2,3 thìa dầu ăn rồi cho hành khô, gừng, sả băm vào phi thơm.

Tiếp đó cho 1/2 lượng cà chua và dứa vào xào cùng.

Nêm bột canh cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Cho vào nồi 3-4 lít nước tương ứng với 4 khẩu phần ăn. Tăng nhiệt độ cho nước sôi trở lại.

Lúc này bạn cho gói gia vị lẩu thái đã chuẩn bị sẵn vào rồi trút nồi nước dùng này sang nồi lẩu chuyên dụng.

Thành phẩm lẩu thái
Thành phẩm lẩu thái

Xem thêm: Bất bại với bí quyết nấu xôi hoàng phố dẻo thơm,lên màu cực đẹp

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Nồi lẩu thơm ngon, đậm vị
  • Gia vị lẩu phù hợp với nồi lẩu mình chế biến

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị cực nhanh.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.