Trang chủ » Cách nấu khoai tây xào cà chua cực nhanh và đơn giản

Cách nấu khoai tây xào cà chua cực nhanh và đơn giản

by admin
Trang trí và trình bày khoai tây xào cà chua
Cà chua là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Cà chua có thể kết hợp với các loại nguyên liệu khác để tạo thành nhiều món ăn đặc sắc. Hôm nay hãy cùng chúng tôi thay đổi khẩu vị của cả nhà bằng một món ăn cực kỳ quen thuộc nhưng cực kỳ hấp dẫn đó chính là khoai tây xào cà chua. Vị ngọt bùi của khoai tây kết hợp vị chua dịu của cà chua chắc hẳn sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon. Cùng vào bếp với chúng tôi nhé.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món khoai tây xào cà chua

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món khoai tây xào cà chua

  • Khẩu phần ăn: 3 – 4 người ăn
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu: 15 phút

Nguyên liệu chế biến món khoai tây xào cà chua

Bạn cần chuẩn bị:

  • Khoai tây: 4 -5 củ ( khoảng 600g)
  • Cà chua: 4 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá, mùi tàu
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào và bột canh.

* Mẹo chọn nguyên liệu:

Chọn khoai tây:

  • Nên chọn những củ màu vàng vì sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn củ màu trắng.
  • Không chọn những củ đã mọc mầm hoặc vỏ màu xanh.
  • Chọn những củ chắc tay, vỏ mịn không dập hoặc có đốm lạ.

Chọn cà chua ngon: Nên chọn quả có có kích thước tương đương nhau, quả trông tròn trịa, căng bóng, không bị bầm dập hoặc có màu sắc lạ.

Xem thêm: Cách nấu canh khoai tây thịt bò với cà rốt thơm ngon

Giá trị dinh dưỡng

Khoai tây xào cà chua là một món ăn giàu dinh dưỡng:

  • Trong 100 gram khoai tây cả vỏ luộc chín có chứa: Lượng calo: 87 calo, Nước: 77%, Protein: 1.9 gram, Carb: 20.1 gram, Đường: 0.9 gram, Chất xơ: 1.8 gram, Chất béo: 0.1 gram.
  • Cà chua là thực phẩm rất giàu vitamin, giá trị dinh dưỡng bao gồm: Lượng calo: 18 calo, Nước: 95%, Protein (chất đạm): 0,9 gram, Carb: 3,9 gram, Đường: 2,6 gram, Chất xơ: 1,2 gram, Chất béo: 0,2 gram.

Cách chế biến món khoai tây xào cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ rồi rửa sạch. Bạn có thể thái lát mỏng hoặc cắt khúc tùy nhỏ vào sở thích của bạn. Ngâm vào nước muối loãng tầm 5 phút. Sau đó, vớt ra và rửa lại nước để ráo. Cuối cùng, ướp khoai tây với 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa bột canh cho khoai đậm vị khoảng 5 phút.

Cà chua rửa sạch và chia làm 2 phần. Phần lớn thì thái hạt lựu để xào trước tạo độ nhuyễn cho món ăn và phần còn lại bổ múi cau để món ăn thêm đẹp mắt.

Hành khô, tỏi đem bóc vỏ và rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi cắt nhỏ

Bước 2: Chế biến món khoai tây xào cà chua

Chế biến món khoai tây xào cà chua

Chế biến món khoai tây xào cà chua

Bắc chảo lên bếp, bỏ 3 thìa dầu ăn vào và đun nóng, sau khi nóng dầu bỏ hành tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua thái hạt lựu vào và để ở lửa vừa. Để cà chua nhanh mềm, bạn có thể bỏ ½ thìa bột canh vào và đảo đều.

Khi cà chua chín, cho khoai tây vào và xào đều tay.

Khi khoai tây thấm đều dầu, nêm nếm gia vị: 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê dầu hào và 2 thìa cà phê nước mắm và đảo cho đều gia vị.

Đậy vung lại và hạ nhỏ lửa trong khoảng 10 phút là khoai tây chín. Nếu bạn thích ăn mềm hơn thì có thể đun lâu hơn một chút nữa.

Khi khoai tây chín, bạn rắc hành lá, rau mùi, tiêu và đảo đều sau đó tắt bếp.

Xem thêm: Bật mí cách làm thịt bò xào khoai tây thơm ngon

Bước 3: Trang trí và trình bày khoai tây xào cà chua

Trang trí và trình bày khoai tây xào cà chua

Trang trí và trình bày khoai tây xào cà chua

Sau khi hoàn thành, bạn cho món ăn ra đĩa. Món ăn này thích hợp khi ăn nóng kết hợp với cơm trắng nhé.

* Mẹo chế biến:

  • Để khoai tây giữ nguyên miếng thì khi xào không nên đảo quá nhiều. Bạn có thể xóc chảo là được.
  • Cà chua nên xào ở lửa lớn để không bị ra quá nhiều nước.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món ăn có màu sắc đẹp mắt, có màu vàng của khoai tây, xanh của rau mùi và đỏ của cà chua.
  • Khoai tây xào cà chua có vị chua hòa quyện với vị đậm đà của gia vị ăn không ngán.
  • Miếng khoai tây không bị nát, vẫn giữ nguyên miếng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành thêm một món ăn thay cho những ngày ngán thịt cá. Với cách chế biến khá đơn giản, bạn có thể vào bếp ngay để cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách chiên khoai tây giòn rụm, ngon như ngoài hàng

You may also like