Cách nấu gà hầm hạt sen và táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Gà hầm hạt sen táo đỏ là món ăn được mệnh danh là thánh dược, có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn chế biến không đúng cách sẽ làm mất đi một lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu. Bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon từ gà vừa nhanh vừa đảm bảo dinh dưỡng dưới đây.

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 40 phút

Thời gian nấu: 50 phút

1. Nguyên liệu nấu gà hầm hạt sen và táo đỏ

Để thực hiện nấu gà hầm hạt sen và táo đỏ các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 con gà ta ~ 1kg-1,2kg
  • 200g hạt sen tươi
  • 50g táo đỏ
  • 3 củ hành khô
  • Hành lá, mùi ta (ngò rí)
  • Muối hạt
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, tiêu xay

xem thêm tại: Bí quyết làm bầu xào trứng gà thơm ngon trong 15 phút

2. Cách nấu gà hầm hạt sen và táo đỏ

Sơ chế hạt sen và các nguyên liệu khác

Gà sau khi vặt lông sạch sẽ, bỏ phao câu, chặt móng chân gà. Phần đầu gà Sawasdee khuyên bạn nên bỏ đi vì đây là bộ phận chứa nhiều sạn và cũng tích tụ rất nhiều chất bẩn.

Hạt sen tươi trước khi nấu bạn nhớ thông tim sen bỏ ra, lột lớp vỏ lụa bên ngoài, rửa sạch sau đó đem luộc qua. Chỉ cần luộc qua để khử vị chát, nhựa của hạt sen, chỉ cần nước sôi lên thì tắt bếp, vớt hạt sen ra rửa lại, để ráo.

Táo đỏ rửa sạch, dùng dao khía nhẹ lớp vỏ ngoài của hạt táo để táo tiết ra vị ngọt, đồng thời khi nấu gia vị cũng thấm vào giúp khi ăn táo được ngon hơn.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, thái rối.

Ướp thịt gà

Sau khi chặt, ướp gà cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1/3 thìa canh hạt tiêu xay, trộn đều lên và để gà thấm gia vị khoảng 20-30 phút.

Khi nấu món gà hầm hạt sen, bạn nên dùng gà ta để thịt gà có độ thơm ngon, ngọt thịt. Dùng gà công nghiệp thịt nhiều, khi hầm lên ăn có cảm giác hơi bở và bã, không được ngon.

Nấu gà hầm hạt sen

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào săn lại. Sau đó đổ nước vào để nấu canh gà. Lượng nước cho vào ngập thịt gà là được. Thường thì nấu gà hầm hạt sen cho 4 người ăn và với lượng nguyên liệu như trên sẽ dùng khoảng 3 lít nước.

Ban đầu bật lửa lớn để nước canh nhanh sôi, sau khi sôi, bạn hạ bớt xuống, để sôi liu riu. Nhớ hớt bọt để nước dùng được trong.

Đậy kín nắp nồi, nấu gà trong khoảng 15 phút.

Khi gà đã chín, lúc này cho hạt sen vào, tiếp tục hầm thêm 10 phút để gà và hạt sen chín mềm.

Nêm lại gia vị vừa ăn, gồm có bột ngọt, bột canh hoặc bột nêm và chút nước mắm để dậy mùi thơm. Tắt bếp, múc gà hầm hạt sen ra tô, rắc thêm ít hành lá, mùi ta lên trên.

3. Yêu cầu thành phẩm  gà hầm hạt sen và táo đỏ

Món gà hầm táo đỏ hạt sen thơm ngon, gà rất mềm, hạt sen thì béo, táo đỏ và cà rốt mềm, ngọt thanh và nước dùng thơm, đậm vị vô cùng.

xem thêm tại: Cách làm gà rang gừng thơm ngon tại nhà

Trên đây là Cách nấu gà hầm hạt sen và táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng mà Sawasdee chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles