Cách nấu ếch xào cà tím thơm ngon đậm đà

Món thịt ếch rất tốt cho sức khỏe cả người lớn và trẻ em, chỉ với một chút khéo léo bạn sẽ có món thịt ếch xào cà tím vừa ngon miệng lại bổ dưỡng rồi.

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 10 phút

1. Nguyên liệu nấu ếch xào cà tím thơm ngon đậm đà

Để thực hiện nấu ếch xào cà tím thơm ngon đậm đà các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 400g thịt ếch
  • 3-4 quả cà tím
  • 2 củ hành khô
  • 4-5 tép tỏi
  • 1 mớ lá lốt
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 thìa canh bột nghệ
  • Muối hạt, rượu gừng (nếu có) để sơ chế
  • 1-2 trái ớt cay
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, dầu hào, hạt tiêu
nguyên liệu ếch xào cà tím

xem thêm tại: Hướng dẫn luộc thịt vịt mềm ngon không tanh hôi

2. Cách nấu ếch xào cà tím thơm ngon đậm đà

Sơ chế ếch

Muốn thịt ếch sạch sẽ, không còn mùi tanh thì sau khi rửa qua, nên bóp ếch cùng với muối hạt và rượu gừng trong khoảng 3 phút thì mang đi rửa lại. Để ráo nước thì chặt miếng vừa ăn, cho vào tô.

sơ chế thịt ếch

Sau đó, cho thêm 1 thìa canh bột nghệ vào tô thịt ếch, bóp đều. Bột nghệ giúp thịt ếch đỡ hôi và còn tạo màu đẹp mắt.

ướp thịt ếch

Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi thì chần qua ếch trong khoảng 2-3 phút để ếch săn lại, sau đó rửa lại thật sạch sẽ rồi để ráo.

Thịt ếch ráo nước thì ướp với:

  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu

Trộn đều và để thịt thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

sơ chế cà tím

Cà tím rửa sạch, nạo vỏ hoặc giữ vỏ tùy ý. Cắt khúc hoặc thái miếng vừa ăn rồi ngâm trong chậu nước có pha muối hạt. Nước muối loãng sẽ giúp khử vị chát có trong cà và giúp cà không bị thâm đen. Ngâm đến khi gần nấu thì vớt ra, rửa lại nhiều lần.

Lá lốt bỏ bớt cuống già, rửa sạch rồi thái khúc bề ngang khoảng 2cm.

sơ chế tía tô, hành

Ớt tươi băm nhỏ.

Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Nghệ tươi giã nhỏ.

Cách làm ếch xào cà tím

Cho 2-3 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm hành, tỏi băm và nghệ, tiếp đến trút thịt ếch vào xào. Tăng nhiệt độ lớn hơn 1 chút để thịt ếch săn lại.

xào ếch

Xào khoảng 2-3 phút thì cho cà tím vào xào cùng. Lúc này hạ bớt nhiệt độ xuống để cà không bị cháy, đảo đều khoảng 1 phút thì nêm gia vị, gồm có:

  • 1/2 thìa canh nước mắm
  • 1/2 thìa canh dầu hào
  • 1/2 thìa cà phê bột canh
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt.
ếch xào cà tím

Xào đến khi cà chín thì cho lá lốt và ớt băm vào, đảo thêm khoảng 30-40 giây thì tắt bếp.

ếch xào cà tím với rau

3. Yêu cầu thành phẩm ếch xào cà tím thơm ngon đậm đà

Ếch xào cà rất thơm, thịt ếch mềm, đậm đà và không bị tanh. Hương vị cà tím xào kết hợp cùng với lá lốt quyện vào ăn rất đưa miệng, không hề bị ngán. Món ăn có màu sắc rất đẹp mắt, càng thêm hấp dẫn người dùng.

thành phẩm ếch xào cà tím
xem thêm tại: Hướng dẫn làm vịt nấu chao với khoai môn và nước cốt dừa

Trên đây là Cách nấu ếch xào cà tím thơm ngon đậm đà mà Sawasdee chia sẻ đến bạn. chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.