Cách nấu cháo sườn bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho bé

Cháo sườn bí đỏ là món ăn sáng hoặc bữa phụ cho bé cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Bí đỏ thơm mềm kết hợp cùng vị thơm đặc trưng của sườn sẽ là món ăn khiến bé thích mê. Ngại gì mà không vào bếp làm món ngon này cho bé cùng Sawasdee nhé!

Nguyên liệu để nấu cháo sườn bí đỏ

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 500g sườn thăn
  • 200g bí đỏ
  • 150g gạo tẻ
  • 50g gạo nếp
  • Muối hạt
  • 3 củ hành khô
  • Hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Cách nấu cháo sườn bí đỏ thơm ngon

Sơ chế sườn để nấu cháo

Sườn mua về bạn đem chặt miếng vừa ăn rồi chần qua với nước nóng. Sau đó, đem sườn đi rửa sạch lại.

Ướp sườn cùng với 1 thìa canh bột canh, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều và để sườn thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Xem thêm: Hướng dẫn cách luộc ngô ngon mà cực đơn giản

Sơ chế các nguyên liệu khác

Gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch.

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi xắt hạt lựu.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Rim sườn để ngấm gia vị hơn

Việc rim sườn giúp sườn đậm vị hơn, khi ăn sẽ ngon hơn. Bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô, sau đó cho sườn vào đảo đều, đến khi sườn chín và săn lại thì hạ nhỏ lửa xuống. Đậy kín nắp, rim sườn ở lửa liu riu trong 30 phút.

Nấu cháo sườn bí đỏ cực đơn giản

Cho tất cả số gạo nếp với gạo tẻ cùng 1 lít nước vào nồi và đun đến khi gạo nhuyễn thì cho lửa nhỏ lại,bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi, cho bí đỏ vào luộc chín. Sau khi bí đỏ chín, bạn cho bí vào máy xay sinh tố, thêm 1 bát con nước và xay nhuyễn. Ngoài cách luộc chín bí đỏ, bạn có thể mang bí đỏ đi hấp chín nhé.

Quay trở lại với sườn, lúc này bạn cho vào nồi 1 lít nước, thêm bí đỏ xay nhuyễn + 2 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cafe bột canh. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi sườn mềm. Để rút ngắn thời gian cho bước này, bạn có thể dùng nồi áp suất.

Đến khi tất cả nguyên liệu chín hết thì đổ lẫn vào cùng một nồi nêm nếm gia vị vừa ăn thêm hành lá cắt nhỏ vào sau đó cho ra bát và cho bé thưởng thức.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh chua thanh mát từ quả thanh trà

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Cháo, bí đỏ phải mềm nhuyễn
  • Màu sắc hấp dẫn, thơm ngon
  • Cháo được nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Cháo không bị đặc hay loãng quá
Thành phẩm cháo sườn bí đỏ
Thành phẩm cháo sườn bí đỏ

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món cháo sườn nấu bí đỏ thơm ngon cho bé.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.