Cách nấu cháo gà Bí đỏ thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu cháo gà bí đỏ là món cháo giàu dinh dưỡng, hương vị cũng rất thơm ngon. Đặc biệt cách nấu cháo thịt gà bí đỏ này cũng đơn giản, thực hiện cũng nhanh gọn, không quá cầu kỳ.

Khẩu phần ăn: 5

Thời gian chuẩn bị: 1 giờ

Thời gian nấu: 1 giờ

1. Nguyên liệu nấu cháo gà Bí đỏ

Để thực hiện nấu cháo gà bí đỏ các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 500g thịt gà
  • 150g gạo tẻ
  • 50g gạo nếp
  • 250g bí đỏ
  • 2-3 củ hành khô
  • 1 đốt gừng
  • Muối hạt
  • Gia vị: Bột canh, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay

xem thêm tại: Hướng dẫn làm thịt gà kho lá chanh thơm ngon tại nhà

2. Cách nấu cháo gà Bí đỏ

Sơ chế thịt gà

Gà bóp muối hạt kỹ bên ngoài da và cả bên trong, sau đó rửa lại sạch sẽ.

Nấu 1 nồi nước, lượng nước ước tính sao cho ngập cả miếng thịt gà. Thả đốt gừng đã được rửa sạch, đập dập vào nấu cùng để luộc gà được thơm. Khi nước sôi, thả gà vào để luộc.

Thời gian luộc gà chín khoảng 20-25 phút, tùy vào khối lượng gà và tình trạng gà già hay non. Sau khi gà chín, vớt ra để nguội rồi xé nhỏ.

Phần xương gà cho lại vào nồi luộc để nước dùng nấu cháo được ngọt hơn. Thời gian ninh xương gà để tiết ra vị ngọt khoảng hơn 30 phút là được.

Sơ chế bí đỏ và các nguyên liệu khác

Bí đỏ bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút để bí chín mềm.

Hấp xong bạn lấy bí ra, dùng nĩa tán nhuyễn.

Gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Nấu cháo gà bí đỏ

Khi nước ninh xương gà đã có độ ngọt, vớt xương gà ra và cho gạo nếp, gạo tẻ vào để nấu cháo.

Với số lượng nguyên liệu như trên, lượng nước khoảng hơn 4,5 lít thì cháo sẽ không bị quá loãng hoặc quá đặc. Và nhiệt độ bếp nên để ở mức mà nước có thể sôi bùng từ dưới đáy nồi lên, có như vậy thì gạo mới nhanh chín. Đặc biệt, gạo chuyển động liên tục thì sẽ không bị vón cục và dính vào đáy nồi. Từ đó giảm thiểu việc bạn phải khuấy đảo quá nhiều dẫn đến cháo bị nát.

Thời gian để cháo chín mềm, nhừ và nở bung khoảng 45 phút. Khi gạo đã bắt đầu chín nhừ, cho bí đỏ vào và nấu thêm 15 phút.

Lưu ý: Thịt gà bạn có thể chia làm 2 phần, 1 phần cho vào nồi cháo khi bí đỏ chín, phần còn lại để riêng, khi cháo đã múc vào bát, xếp 1 ít lên trên để tăng độ hấp dẫn cho bát cháo gà bí đỏ.

Nêm lại gia vị vừa ăn, gồm có bột ngọt, bột canh và 1 chút nước mắm để dậy mùi thơm. Sau đó khuấy đều.

3. Yêu cầu thành phẩm cháo gà Bí đỏ

Cháo thịt gà bí đỏ có vị ngọt thanh, rất dễ ăn, không hề có cảm giác bị ngán. Cháo sánh quyện, bí đỏ thơm, thịt gà mềm ngọt.

xem thêm tại: Bật mí cách làm cá kho chuối xanh đậm đà thơm ngon

Vậy là Sawasdee đã giới thiệu đến bạn Cách nấu cháo gà Bí đỏ thơm ngon hấp dẫn tại nhà mà thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thử thực hiện ngay nào. Sawasdee chúc bạn thành công nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.