Trang chủ » Cách nấu cháo bí đỏ thịt băm thơm ngon dễ làm

Cách nấu cháo bí đỏ thịt băm thơm ngon dễ làm

by admin
Cách nấu cháo bí đỏ thịt băm thơm ngon dễ làm

Bí đỏ là một loại quả quen thuộc, lành tính chữa bệnh thiếu máu và thường xuyên xuất hiện trong các món ăn. Cháo bí đỏ thịt bằm là sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên một món ăn dặm cho trẻ nhỏ. Cách nấu cháo thì khá là đơn giản, nhưng làm sao để bé ăn ngon miệng và giữ nguyên được dưỡng chất cho bé mới là quan trọng.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món cháo bí đỏ thịt băm

  • Khẩu phần ăn: 2
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 50 phút
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món cháo bí đỏ thịt băm

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món cháo bí đỏ thịt băm

Nguyên liệu chế biến 

  • Bí đỏ: 100g 
  • Thịt bằm: 100g
  • Gạo thơm: nửa lon
  • Gia vị cho bé: dầu ăn, hạt nêm,…

* MẸO

  • Khi nấu cháo nên chọn loại gạo thơm, không cần gạo dẻo để cháo thơm và đậm đà hơn.
  • Bí đỏ nên chọn những quả nặng, chắc, vỏ nhẵn không  có vết  đốm trên vỏ.
  • Thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, chắc và có độ đàn hồi khi ấn vào, có màu hồng nhạt đến đỏ tươi.

Xem thêm: Bí quyết nấu cháo củ dền cho bé ăn dặm cực ngon

Giá trị dinh dưỡng

  • Cứ 245 gram bí đỏ chứa các chất sau: Chất béo; Protein; Chất xơ; Vitamin A; Carbohydrat; Vitamin C; Kali; Đồng; Mangan; Sắt, magie, phốt pho, kẽm, folat; Vitamin B2; Vitamin E và nhiều loại vitamin nhóm 
  • Trong 100g thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7mg canxi, 190mg phosphor, 7g mỡ,, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A.

Cách chế biến món cháo bí đỏ thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt khối vuông cho nhanh chín. Ướp thịt băm với gia vị.

Vo gạo và nấu cháo trong vòng 40 phút. Bạn có thể  dùng nồi áp suất để nấu cháo nhanh chín hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến món cháo bí đỏ thịt băm

Bắc chảo lên bếp, khi bếp nóng cho thêm 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi, tiếp tục cho thịt băm vào xào. Khi thịt săn lại thì cho thêm 100ml nước, thêm bí đỏ vào nấu cùng. Nhớ đậy nắp và nấu trên lửa vừa.

Chế biến món cháo bí đỏ thịt băm

Chế biến món cháo bí đỏ thịt băm

Nấu cho đến khi bí mềm, sau đó nghiền nát bí. Cho cháo trắng đã nấu vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó bạn nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Xem thêm: Hướng dẫn làm cháo ghẹ bổ dưỡng cho bé đơn giản tại nhà

Bước 3: Trang trí và trình bày món cháo bí đỏ thịt băm

Cho cháo đã nấu ra bát. Bạn có thể trang trí thêm bông hoa hay những lá rau thơm tùy vào sở thích của bé nhà mình. Còn nếu người lớn ăn bạn có thể rắc thêm một ít tiêu xay vào nhé.

* MẸO:

Trong quá trình nấu, dùng tay khuấy cháo ít nhất 10 phút một lần, đun lửa vừa nếu không gạo sẽ chìm xuống đáy nồi khiến cháo bị dính.

Cách nấu cháo bí đỏ thịt băm thơm ngon dễ làm

Cách nấu cháo bí đỏ thịt băm thơm ngon dễ làm

Yêu cầu thành phẩm

  • Bát cháo vàng óng bắt mắt, tỏa mùi thơm dễ chịu,
  • Hòa quyện giữa vị ngọt của thịt bằm và bí đỏ, tan trong miệng khiến bé không nỡ bỏ.

Thật đơn giản chỉ với mấy bước là bạn đã có một món cháo ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho bé rồi. Chúc các mẹ thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu cháo chim bồ câu thơm ngon tại nhà

You may also like