Cách nấu canh tôm tươi với khoai mỡ trắng thơm nogn, bổ dưỡng

Canh khoai mỡ có vị ngọt mát, thơm ngậy, kết hợp nấu với tôm tươi là món canh ngon và rất bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho người có các bệnh liên quan đến tim mạch, lưu thông đường huyết, nhuận tràng hay béo phì…Hôm nay hãy vào bếp cùng Sawasdee để làm món này cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • Khoai mỡ trắng: 1 củ 800g
  • Tôm tươi: 350g
  • Hành khô: 3 củ
  • Hành lá
  • Mùi tàu
  • Nước mắm
  • Bột canh
  • Bột ngọt hoặc hoặc bột nêm
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách nấu bò kho gừng sả đơn giản mà cực ngon cho bữa cơm gia đình

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, tách phần đầu và thân riêng lấy chỉ đen trên sống lưng ra.Đầu tôm rửa sạch sau đó giã nhuyễn để lấy nước nấu canh,phần thân tôm thì ướp cùng 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm để tôm ngấm gia vị.

Khoai mỡ rửa sạch nạo vỏ cắt thành miếng vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, mùi tàu nhặt rồi rửa sạch, xắt nhỏ.

Nấu canh khoai mỡ với tôm tươi

Bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho tôm và một chút muối vào xào chín tôm, xúc tôm ra bát để riêng.Sau đó cho nước lọc đầu tôm với pha thêm nước lọc để có lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi thì cho khoai mỡ vào ninh cho mềm, khoai mềm thì cho tôm đã xào vào nấu cùng, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn và cho hành lá, mùi tàu vào rồi tắt bếp thưởng thức thôi.Để nước canh trong hơn thì các bạn nên vớt bọt lúc nồi canh sôi nhé!

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Canh khoai mỡ nấu tôm tươi thơm ngon, hấp dẫn
  • Khoai mỡ mềm nhuyễn béo ngậy
  • Tôm tươi ngọt
  • Nước canh trong, ngọt thanh
Thành phẩm canh khoai mỡ nấu tôm tươi
Thành phẩm canh khoai mỡ nấu tôm tươi

Xem thêm: Cách làm nộm tai heo ngon như ngoài nhà hàng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món canh khaoi mỡ nấu tôm tươi cực đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.