Cách nấu canh ngao rau cải xanh thanh mát tại nhà

Canh ngao là món ăn được ưa thích bởi giá trị dinh dưỡng dao, thịt ngao ngon ngọt và canh đậm đà. Món canh ngao rau cải xanh lại càng ngon hơn bởi rau cải xanh có vị ngọt, tính mát lành sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe. Cách nấu canh ngao rau cải xanh cực ngon sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm món canh ngao ngon ngọt này.

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 20 phút

1. Nguyên liệu nấu canh ngao rau cải xanh

Để thực hiện nấu canh ngao nấu rau cải xanh các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 mớ rau cải xanh
  • 1kg ngao tươi
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 1 củ tỏi
  • Các gia vị thông thường

xem thêm tại: Cách làm canh ngao nấu bầu ngon ngọt hấp dẫn

2. Cách nấu canh ngao rau cải xanh

a. Sơ chế ngao và luộc ngao

Ngao mua về rửa lại vài lần sau đó bằng nước vo gạo, cắt thêm vài lát ớt cay vào ngâm trong 30 phút để ngao nhả bớt bùn đất bẩn trong miệng.

Sau đó mang ngao đi rửa sạch. Lưu ý khi chọn ngao bạn nên chọn những con ngao nặng tay, không bị há miệng, ngao có lớp vỏ bóng. Như vậy mới là ngao tươi.

Đối với các món ngao nói chung, đôi khi chỉ cần lẫn 1,2 con ngao bị chết cũng có thể làm nước canh ngao có mùi không mấy dễ chịu.

Bắc nồi lên bếp, đổ một lượng nước vừa đủ tùy theo khẩu phần ăn trong gia đình nhà bạn cùng vài lát gừng thái mỏng.

Đun sôi sau đó cho ngao vào luộc trong khoảng 2-3 phút. Khi luộc ngao bạn cần để lửa to và dùng muôi đảo mạnh tay để ngao há hết miệng.

Trút ngao ra một chiếc giá hoặc rổ cho nguội bớt để tách thịt ngao. Nước luộc ngao bạn cho vào một chiếc tô để cặn bẩn lắng xuống. Phần nước luộc trong sẽ dùng để nấu canh.

Hành và tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Gừng rửa sạch rồi cạo vỏ, thái thành những lát mỏng.

b. Làm sạch thịt ngao

Bước 2: Cào ngao

Ngao sau khi tách vỏ bạn nặn bỏ phần ruột ngao đi. Làm như vậy sẽ giúp khi ăn sẽ không bị lợn cợn.

c. Nấu canh ngao rau cải

Bắc nồi lên bếp, cho vào một thìa dầu ăn. Đun nóng rồi cho hành băm vào phi thơm. Chú ý để lửa nhỏ để hành không bị cháy.

Khi hành dậy mùi thơm bạn cho ngao vào xào. Nêm thêm một chút bột canh và nước mắm để thịt ngao được đậm vị.

Xào ngao khoảng 1 phút thì bạn đổ phần nước luộc ngao ở bước trước vào nồi. Lưu ý không đổ hết mà hãy bỏ phần cặn bẩn lắng dưới đáy đi. Nếu ít nước quá thì bạn hãy cho thêm nước lọc vào để vừa đủ với khẩu phần ăn trong gia đình.

Khi nước sôi trở lại bạn cho rau cải xanh vào và đun với lửa to cho rau cải sôi trở lại.

Lúc này nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Khi rau cải sôi trở lại khoảng 4 phút thì tắt bếp và trút canh ra bát là hoàn thành món ăn.

Không đun quá lâu rau cải sẽ bị nát làm mất đi màu xanh. Bạn có thể thấy trong cả quá trình nấu đều không đậy vung. Việc này sẽ giúp cho rau cải giữ được màu xanh tuy nhiên theo khoa học thì không đậy vung sẽ làm rau bay mất một số loại vitamin. Do đó tùy bạn lựa chọn cách làm.

3. Yêu cầu thành phẩm canh ngao rau cải xanh

Canh ngao rau cải xanh đạt chuẩn là nước canh trong, ngọt thanh vị ngao và rau cải xanh thơm lừng. Đặc biệt, phần thịt ngao dòn ngọt và rau cải có màu xanh tươi tắn đẹp mắt, không quá nhũn và không có màu úa vàng.

xem thêm tại: Hướng dẫn làm canh Hến nấu rau muống ngon ngọt nước

Vậy là món canh ngao rau cải xanh đã hoàn tất. Bạn múc canh ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng để có thể cảm nhận được hương vị của món canh trọn vẹn nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.