Cách nấu canh mồng tơi với tôm tươi cực ngon mà đơn giản

Rau mồng tơi dễ nấu, dễ ăn lại tốt cho sức khỏe nên được nhiều mẹ lựa chọn. Rau mồng tơi thường dùng để nấu canh và nó có thể kết hợp được với rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Các mẹ có thể giúp cả nhà thay đổi khẩu vị từ rau mồng tơi với cách kết hợp cùng tôm tươi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 400g tôm tươi
  • 1 bó mồng tơi
  • 1 củ hành khô
  • Muối hạt
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm mực xào dưa chuột giòn,ngon mà cực hấp dẫn

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Mồng tơi nhặt lấy lá non, cọng non, Sau đó rửa qua, ngâm với nước muối loãng trong tầm 5-7 phút, rửa sạch lại rồi cho ra rổ để ráo. Tiếp đến thái mồng tơi thành những khúc dài tầm 1 đốt ngón tay.

Tôm bóc vỏ, tách đầu và bỏ đuôi đồng thời rút dây chỉ đen dọc sống lưng.

Phần thân tôm sau khi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ, cho vào bát, ướp cùng với 1 thìa cà phê nước mắm.

Phần đầu bạn giữ lại, nặn bỏ phần phân đen, rửa thật sạch, sau đó cho vào cối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước để tí nấu canh

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Cách nấu canh mồng tơi với tôm

Cho hơn 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm, tiếp đến cho phần thịt tôm vào xào. Lưu ý khi xào tôm không nên để lửa quá to, tôm sẽ bị khô và dính vào dưới đáy nồi.

Đảo đều tay đến khi thịt tôm chín thì đổ nước lọc tôm vào, chế thêm nước vừa đủ để nấu canh. Đun lửa to để nước nhanh sôi,tuy nhiên khi thấy nước canh chuẩn bị sôi thì hạ bớt nhiệt độ xuống để tránh tình trạng nước trào ra ngoài.Khi nước canh già sôi mới thả mồng tơi vào. Khi nước bùng sôi trở lại sau khi cho mồng tơi thì nêm gia vị, gồm có bột canh và bột ngọt, tắt bếp cho ra bát và thưởng thức thôi

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Canh mồng tơi nấu tôm tươi thanh đạm
  • Nước canh ngon, ngọt
Thành phẩm canh mồng tơi nấu tôm tươi
Thành phẩm canh mồng tơi nấu tôm tươi

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món mực chiên nước mắm cực hao cơm

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món canh mồng tơi nấu tôm tươi.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.