Cách nấu canh khoai tây thịt bò với cà rốt thơm ngon

Còn gì tuyệt vời hơn nếu ngày trời se lạnh bạn chiêu đãi cả nhà món canh khoai tây thịt bò nóng hôi hổi? Từng miếng thịt bò mềm hòa quyện cùng vị bùi bùi của khoai tây chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng hút cơm dành cho bất kỳ thành viên nào. Chúng ta cùng vào bếp với cách nấu canh khoai tây thịt bò với cà rốt được hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu nấu canh khoai tây thịt bò với cà rốt

Để thực hiện nấu canh khoai tây thịt bò với cà rốt các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái cà chua
  • 300g thịt bò
  • 4 tép tỏi
  • 1 đốt gừng nhỏ
  • Hành lá
  • Rau mùi tàu
  • Các gia vị thông thường

xem thêm tại: Bật mí làm cá Diếc kho khế với riềng thơm ngon đậm đà

2. Cách nấu canh khoai tây thịt bò với cà rốt

Sơ chế thịt bò

Rửa sạch 300gr thịt bò, cắt thành các miếng hình vuông vừa ăn, nên cắt ngang theo sớ thịt để không làm thịt bò bị dai khi ăn.

Thịt bò sau khi đã cắt miếng vừa ăn, đem ướp cùng: 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường cùng 1/2 muỗng cà phê nước mắm.

Trộn đều thịt lên và ướp trong 30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Để khoai tây không bị thâm, sau khi cắt nên ngâm trong tô nước lạnh. Việc ngâm trong tô nước cũng giúp khử bớt nhựa của khoai tây.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc hoặc tỉa cánh hoa tùy thích.

Cà chua rửa sạch, đem cắt múi cau.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng nạo vỏ, băm nhỏ. Sau đó cho 1 ít tỏi gừng băm vào ướp cùng thịt bò cho thơm.

Hành lá mùi tàu nhặt sạch, rửa rồi xắt nhỏ.

Nấu canh khoai tây thịt bò

Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm tỏi, gừng băm rồi trút thịt bò vào xào săn lại trên nhiệt độ lớn. Xào thịt bò khoảng 2 phút thì đổ nước vào để nấu canh. Lượng nước cho vào dựa trên số người ăn để điều chỉnh phù hợp. Ví dụ như khoảng 4 người ăn thì lượng nước canh trung bình khoảng 1,2 đến 1,5 lít nước.

Vẫn nấu trên nền nhiệt độ lớn, khi nước bùng sôi, hớt bỏ bọt. Sau đó hạ nhỏ lửa xuống, để canh sôi liu riu thêm 15-20 phút để thịt bò mềm.

Khi thịt bò đã bắt đầu mềm, cho cà rốt và khoai tây vào để nấu canh. Vì cà rốt lâu chín hơn khoai tây nên sẽ cho cà rốt vào trước, nấu khoảng 1 phút thì cho khoai tây vào. Như vậy thì cà rốt và khoai tây đều chín mềm mà không bị vỡ nát.

Khi nước sôi trở lại thì mới nêm gia vị, gồm có 2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê nước mắm. Khuấy đều rồi hạ bớt nhiệt độ, nấu thêm khoảng 10 phút để khoai tây, cà rốt chín mềm.

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn vì khoai tây sẽ hút vị mặn, sau đó thả hành lá mùi tàu vào, đảo thêm khoảng 15 giây thì tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm canh khoai tây thịt bò với cà rốt

Canh khoai tây thịt bò có hương vị thơm ngon và rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Món ăn với độ ngon ngọt từ rau củ tươi, thịt bò mềm và nước súp đậm đà.

Khoai tây có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho não bộ và tim mạch. Trong khi thịt bò bổ sung các dưỡng chất quan trọng như kẽm, vitamin B6, glutamate… giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, chống oxy hóa, phát triển cơ bắp…

xem thêm tại: Cách nấu canh bí đỏ với tôm tươi ngon ngọt bổ dưỡng

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong công thức nấu canh khoai tây thịt bò thật thơm ngon, hấp dẫn. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ có thêm bí quyết làm món canh để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.