Cách nấu canh khoai sọ với sườn non cực ngon, khoai dẻo,béo bùi.

Khi tiết trời cuối thu, thoảng qua những cơn gió heo may thì sẽ chẳng còn gì bằng việc được thưởng thức bát canh khoai sọ nấu sườn heo nóng hổi. Khoai sọ vị bùi ngọt, lại dễ chế biến, thích hợp để thưởng thức trong những ngày như vậy.Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực biện làm món này cùng Sawasdee nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 4 củ khoai sọ ~ 450g
  • 500g xương sườn thăn
  • 3 củ hành khô
  • Muối hạt
  • Hành lá,rau mùi
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm giò heo chiên mắm lạ miệng cực đưa cơm cho cả gia đình

Cách chế biến

Sơ chếsườn heo trước khi nấu

Xương heo bóp muối hạt, rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Nấu 1 nồi nước, cho vào 1 thìa cà phê muối hạt, khi nước sôi thả xương sườn vào để chần trong 2-3 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai sọ rửa thật sạch cho trôi hết bùn đất bám bên ngoài. Sau đó nấu 1 nồi nước sôi, thả khoai sọ vào luộc sơ qua trong 3-4 phút rồi vớt ra, xả lại nước.

Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, bổ thành miếng vừa ăn. Đặc biệt, vị khoai sọ hơi nhạt, nên bạn ướp khoai cùng với 1/2 thìa cà phê bột canh để khi nấu khoai sẽ đậm vị hơn.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 1cm. Nếu có mùi tàu (ngò gai) hoặc mùi ta (ngò rí), bạn có thể cho vào cùng với hành, món canh khoai sọ sẽ có hương vị rất thơm.

Cách nấu canh khoai sọ ngon

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi phi thơm hành khô, sau đó cho xương sườn vào, xào sườn ở lửa nhỏ vừa để sườn không bị cháy dính nơi đáy nồi. Khi sườn thấm đều dầu, bạn nêm 1 thìa cà phê bột canh và 1 thìa canh nước mắm.Đảo đều tay, đậy kín nắp nồi để rim sườn trong khoảng 10-15 phút cho sườn thấm vị. Sau đó, bạn đổ nước vào để nấu canh, khoai sọ hút nước và có độ sánh dẻo, chính vì vậy khi nấu canh khoai sọ bạn nên cho thêm nhiều hơn.

Lúc này tăng nhiệt độ lớn để nấu canh, khi nước sôi, hạ nhỏ xuống 1 chút để sôi liu riu trong khoảng 20-25 phút để sườn mềm. Tiếp đến cho khoai sọ vào, nêm lại gia vị vừa ăn gồm có bột canh, bột ngọt, 1 chút đường và nước mắm để canh dậy mùi thơm.

Nấu thêm 15 phút là khoai sọ chín nhừ, tạo độ sánh dẻo cho canh mà vẫn giữ nguyên miếng, không hề bị vỡ nát. Cuối cùng, bạn tăng nhiệt độ lên, thả hành lá vào, nấu 15 giây rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Canh khoai sọ nấu sườn thơm ngon,hấp dẫn
  • Khoai sọ sánh dẻo,béo ngậy
  • Sườn chín mềm,đậm đà
  • Nước canh ngọt thanh
Thành phẩm canh khoai sọ nấu sườn
Thành phẩm canh khoai sọ nấu sườn

Xem thêm: Mách bạn cách làm thịt chân giò hầm hạt sen thơm ngon,bổ dưỡng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món canh khoai sọ nấu sườn cực ngon.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.