Cách nấu canh đuôi bò hầm khoai tây,cà rốt thơm ngon, hấp dẫn

Đuôi bò là một trong những thực phẩm cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải làm gì, hãy thử cách làm món hầm khoai tây bạn có thấy tại sao không. Chắc chắn hương vị của món ăn này sẽ rất hấp dẫn và kích thích vị giác vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng Sawasdee làm món này ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 600g đuôi bò
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 100g hạt đậu cove
  • Hành lá
  • 2 tép tỏi
  • 2 củ hành khô
  • 1 đốt gừng to
  • Muối hạt
  • Rượu trắng
  • 1 nhánh sả
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Hướng dẫn cách xào bông bí với thịt bò thơm ngon,lạ miệng

Cách chế biến

Sơ chế đuôi bò trước khi nấu

Đuôi bò cạo sạch hết lông và phần nạm đen nơi gốc đuôi. Sau đó làm sạch và khử hôi bằng cách bóp muối hạt, rượu trắng và gừng giã nhuyễn trong 5 phút. Sau đó mang đi rửa sạch, để ráo.

Có thể để nguyên đuôi hoặc chặt nhỏ trước khi khử sống. Nhưng thường đuôi bò dài nên có thể chặt nhỏ để dễ bóp muối rượu hơn.

Cho nước vào nồi, thả sả và gừng vào nấu cùng. Khi nước già sôi cho đuôi bò vào luộc qua cùng với 1 nhúm muối hạt. Khi luộc đuôi bò bạn nhớ không nên đậy nắp để các tạp chất được bay hơi đi.

Luộc đuôi bò tầm 5-10 phút thì bạn vớt ra, rửa thật sạch lại với nước, để ráó ướp cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều lên và để đuôi bò thấm gia vị ít nhất trong 30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Gừng rửa sạch, cắt bỏ những đoạn thâm và sâu đi, sau đó đem nướng. Sả rửa sạch, cắt làm đôi, đập dập.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

Ngô ngọt tách bẹ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ hoặc khoanh tròn bé.

Hạt đậu rửa sạch, để ráo.

Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc dài tầm 2cm.

Cách nấu canh đuôi bò hầm khoai tây,cà rốt ngon

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi phi thơm hành tỏi, sau đó cho đuôi bò vào xào săn lại.

Sau đó cho ngô ngọt và đổ nước vào để ninh. khi sôi được 1 lúc thì hạ bớt xuống để sôi liu riu, đậy nắp nồi hầm trong 50 phút. Nếu có bạn nên dùng nồi áp suất để hầm, vừa nhanh mềm vừa tiết kiệm được thời gian.

Sau 50 phút, cho cà rốt và đậu vào, tiếp tục hầm thêm 10 phút thì cho khoai tây, vì khoai tây nhanh mềm.

Khi nước dùng bùng sôi trở lại thì nêm gia vị vừa ăn, nấu thêm 10 phút để khoai tây nhừ. Cuối cùng cho hành lá vào, đảo đều thêm 10 giây rồi tắt bếp, múc đuôi bò hầm ra tô.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Canh đuôi bò hầm khoai tây,cà rốt thơm ngon,hấp dẫn
  • Đuôi bò chín mềm,không bị khô,không còn mùi hôi
  • Khoai tây,cà rốt,ngô ngọt bở ,ngon
  • Nước canh ngọt thanh hòa quyện cùng vị thơm cay của gừng sả
Thành phẩm đuôi bò hầm khoai tây
Thành phẩm đuôi bò hầm khoai tây

Xem thêm: Bí quyết nấu bò kho ngon nhất chuẩn vị

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món đuôi bò hầm khoai tây,cà rốt  cực ngon.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.