Cách nấu canh cua với rau muống thơm ngon cho ngày hè nóng bức

Canh cua rau muống được nấu từ những con cua đồng tuyển chọn nên nước canh có vị ngọt thanh, thơm lừng đặc trưng kết hợp với rau muống làm tăng thêm hương vị của món ăn. Để biết cách nấu món canh này như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 300g cua xay
  • 1 bó rau muống
  • Muối hạt
  • 2 củ hành khô
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem theem:Cách làm canh cua nấu với bầu giải nhiệt mùa hè

Cách nấu canh cua rau muống

Sơ chế cua trước khi nấu

Để mua được những con cua đồng ngon nhất thì bạn nên tham khảo bài viết Cách chọn mua cua đồng ngon nha, sau khi mua về thì bạn rửa sạch, bỏ yếm, lấy phần gạch ở mai cua cho vào trong chén, rồi cho cua vào máy xay nhuyễn (bạn có thể giã cua với chày và cối cũng được).

Tiếp đó bạn cho thịt cua đã xay nhuyễn vào trong một cái tô với một ít nước, khuấy đều, rồi tiến hành lọc lấy nước thịt cua, bỏ phần xác.

Nếu không biết cách làm cua, bạn có thể nhờ người bán làm và xay luôn.

Sơ chế rau muống và các nguyên liệu khác

Rau muống nhặt lấy cọng non, sau đó ngâm rửa nước muối 5 phút, rồi rửa lại sạch sẽ, để ráo nước. Tiếp đến thái rau muống thành những khúc nhỏ vừa ăn

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Nấu canh cua rau muống

Phần nước cua đã lọc cho vào nồi, nêm thêm ít bột canh và bột ngọt, cho lên bếp và nấu ở mức lửa vừa. Dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để thịt cua tụ lại với nhau.

Vì thịt cua nhẹ, nên rất dễ trào nếu như nấu ở lửa lớn, chính vì thế, khi nước gần sôi, bạn cần điều chỉnh lửa ở mức độ vừa phải. Nấu thêm khoảng 1-2 phút cho phần bánh thịt cua này chín, vớt ra bát riêng, tạm tắt bếp.Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, nóng dầu thì phi thơm hành khô, cho phần gạch cua vào để chưng lên. Cho thêm 1 vài giọt nước mắm để gạch cua được thơm và đậm đà, đảo đều. Tiếp đến cho bánh thịt cua vào để chưng cùng. Lưu ý đảo nhẹ, tránh vỡ nát bánh cua. Sau cùng, cho hỗn hợp này ra 1 bát riêng để lát nữa khi canh gần hoàn thành, cho vào vừa thơm vừa đẹp mắt.

Nồi nước canh cua nấu sôi lên, cho rau muống vào, khi rau muống chín, cho phần gạch cua chưng vào, đảo nhẹ và nêm gia vị vừa ăn, gồm có bột canh, bột ngọt và thêm chút nước mắm cho canh dậy mùi thơm rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

Muốn rau muống xanh, bạn nấu canh ở lửa lớn và không đậy nắp nồi.

Nấu canh cua với rau muống
Nấu canh cua với rau muống

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Canh cua nấu vơi rau muống thơm ngon,hấp dẫn
  • Gạch cua béo ngậy, không bị nát
  • Rau muống vẫn giữ được màu xanh
Thành phẩm canh cua nấu rau muống
Thành phẩm canh cua nấu rau muống

Xem thêm: Bật mí cách luộc súp lơ xanh mướt, cà rốt vẫn giữ được màu sắc hấp dẫn

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến móncanh cua nấu rau muống thơm ngon.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles