Cách nấu canh củ sen,cà rốt,nấm hầm với xương cực ngon cho cả nhà

Một gợi ý cho bạn để có được món ăn ngon và tròn vị nhất đó là món canh củ sen nấu với xương sườn để thay đổi cho những món canh hàng ngày. Một sự thay đổi khẩu vị cực kỳ phù hợp cho những ngày thời tiết giao mùa như thế này. Nếu chị em nào chưa biết nấu thì hãy tham khảo cách làm canh củ sen dưới đây  cùng Sawasdee nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 200g sườn non
  • 3 củ sen
  • 1 củ cà rốt
  • 150g nấm kim châm
  • 100g nấm rơm
  • 3-4 củ hành khô
  • 1 bắp ngô ngọt
  • Hành lá
  • Rau mùi ta
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm sườn rang muốn thơm ngon như ngoài hàng

Cách chế biến

Sơ chế củ sen trước khi nấu

Củ sen gọt vỏ, cắt bỏ phần mủm đầu và gốc,thái miếng vừa, ngâm vào hỗn hợp nước muối và nước chanh pha loãng để củ sen không bị thâm.

Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi cho củ sen vào chần trong 1 phút, sau đó vớt ra dội lại dưới vòi nước lạnh rồi để ráo.

Sơ chế sườn để hầm canh

Sườn bóp kỹ với muối hạt, rửa sạch rồi chặt nhỏ. Sau đó mang đi chần qua rồi ướp cùng với 1 thìa canh nước mắm và để ít nhất 20-30 phút cho sườn thấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc hoặc tỉa bông hoa tùy ý.

Nấm rơm cắt bỏ phần gốc, ngâm vào tô nước vo gạo hoặc nước muối loãng 10 phút, vớt ra rửa sạch rồi thái lát dày nửa phân.

Nấm kim châm cắt gốc, ngâm nước muối 5 phút rồi rửa sạch lại, để ráo.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Ngô lột vỏ, rửa lại rồi cắt thành khoanh tròn. Nếu khoanh ngô quá to, bạn có thể cắt làm đôi.

Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

Cách nấu canh củ sen

Cho hơn 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô, sau đó cho sườn non vào xào săn lại.

Rồi cho nước vào để nấu canh.Khi nước sôi, cho ngô ngọt vào, đậy nắp nồi và hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu trong tầm 40 phút để sườn non mềm.Tiếp đến là cho củ sen với cà rốt vào nấu tầm 10 phút, cuối cùng là cho nấm rơm và nấm kim châm và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn,đun thêm 5 phút nữa thì cho hành lá,rau mùi vào và tắt bếp múc ra bát để thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Canh củ sen,cà rốt hầm xương thơm ngon, màu sắc hấp dẫn
  • Sườn chín mềm không bị khô
  • Nấm,ngô ngọt, giòn sần sật
  • Nước canh ngọt thanh, thơm dịu không bị đục
Thành phẩm canh củ sen, cà rố hầm sườn non
Thành phẩm canh củ sen, cà rố hầm sườn non

Xem them: Bật mí cách luộc tiết lợn ngon, mềm mịn như ngoài hàng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món canh củ sen, cà rốt hầm sườn cực ngon mà nấu thì lại vô cùng đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles