canh củ cải thịt bò thơm ngon nức mũi

canh củ cải thịt bò thơm ngon nức mũi

Khẩu phần ăn: 6

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian nấu: 1 giờ 10 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Củ cải: 300g
  • Thịt bò: 180g
  • Tỏi băm nhỏ: 2 muỗng canh
  • Dầu vừng: 1 muỗng canh
  • Xì dầu Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Hành lá
  • Muối, tiêu
nguyên liệu tươi sạch làm món canh củ cải thịt bò

nguyên liệu tươi sạch làm món canh củ cải thịt bò

Cách làm canh củ cải thịt bò thơm ngon

Sơ chế thịt bò sạch,không hôi

Rửa sạch 100gr thịt bò với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn, nên cắt ngang theo thớ thịt để không làm thịt bò bị dai khi ăn.

Khử mùi hôi thịt bò:

  • Cách 1: Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Cách 2: Cho thịt bò vào nồi nước, đun nóng khoảng 3 – 5 phút sau đó lấy ra rửa lại thịt sẽ bớt hôi. Bạn lưu ý chỉ đun nóng khoảng 50 độ C chứ không phải đun sôi.
  • Cách 3: Dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò 5 – 7 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
  • Cách 4: Nướng 1 củ gừng sau đó giã nát, chà xát lên miếng thịt bò rồi rửa lại cho sạch.

>>Xem thêm: Cách luộc củ cải trắng thơm ngon đầy dinh dưỡng

thịt bò được tẩm ướp đầy đủ gia vị

thịt bò được tẩm ướp đầy đủ gia vị

Trộn đều và để thịt bò thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

Xem thêm: cách ướp thịt ngon

Sơ chế nguyên liệu đi kèm khác

Củ cải bào vỏ, bỏ phần gốc và mủm ngọn, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Vì củ cải khá nhạt nên bạn cần ướp thêm 1 thìa ăn cơm nước mắm. Nước mắm giúp củ cải trắng đậm vị và cứng hơn, không bị nát khi nấu.

Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch, băm nhỏ. Cho 1 ít gừng, tỏi băm ướp cùng thịt bò cho thơm.

Hành lá cắt gốc, đầu ngọn, rửa sạch rồi thái nhỏ.

sơ chế củ cải đẹp

sơ chế củ cải đẹp

 

Nếu nấu canh thịt bò củ cải theo kiểu Hàn Quốc, bạn có thể thay hành lá bằng hành boaro và sử dụng thêm chút dầu mè khi ướp thịt bò.

Nấu canh

Cho 1 thìa ăn cơm dầu ăn vào nồi, nóng dầu cho tỏi, gừng băm vào phi thơm. Khi gừng tỏi đã vàng thơm, bạn cho thịt bò vào xào ở lửa lớn.

xào thịt bò mềm,ngon

xào thịt bò mềm,ngon

 

Khi thịt bò săn lại, không còn màu đỏ nữa thì chế nước vào để nấu canh.

cho thịt bò vào nồi nấu

cho thịt bò vào nồi nấu

Lượng nước dành cho 5-6 người ăn trung bình khoảng 2-2,5 lít.
Xem thêm: canh thịt bò thơm ngon,bổ dưỡng

Khi nước sôi, bạn hớt bỏ lớp bọt, điều chỉnh lửa lại, để sôi liu riu. Đậy nắp nồi và nấu khoảng 40 phút để thịt bò mềm và thấm vị.

Sau khoảng 40 phút, bạn cho củ cải trắng vào, tiếp tục nấu thêm 15-20 phút.

nấu canh củ cải thịt bò thơm ngon

nấu canh củ cải thịt bò thơm ngon

Bước tiếp theo, nêm lại gia vị vừa ăn, gồm có bột nêm, bột canh, ít bột ngọt và nước mắm để dậy mùi thơm. Cuối cùng thả hành lá vào, khuấy đều và tắt bếp.

bát canh củ cải thịt bò thơm ngon quyến rũ

bát canh củ cải thịt bò thơm ngon quyến rũ

Xem thêm: cách nấu canh thịt bò củ cải thanh mát

 

Yêu cầu thành phẩm

Món canh củ cải thịt bò được bày biện hấp dẫn, đẹp mắt. Nước canh trong trẻo, có vị ngọt thanh nhẹ, phù hợp khẩu vị.
Củ cải trắng vừa chín tới, không được quá nhừ .
Thịt bò phải ngấm đều gia vị,thơm ngon bổ dưỡng