Cách nấu canh chua cá lóc ngon chuẩn vị miền Tây

Bữa cơm với bát canh chua cá lóc trong tiết trời mùa hè nóng nực thật ngon không gì bằng. Vị thơm ngon của cá lóc kết hợp vị chua của me cùng hương thơm của rau ngổ quả khiến người ta ăn hoài không chán.

1. Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây

Để thực hiện nấu canh chua cá lóc các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • Cá lóc: 1kg
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa (trái thơm): 1 quả
  • Bạc hà (dọc mùng): 2 nhánh
  • Đậu bắp: 4-5 trái
  • Giá đỗ: 100g
  • Me ngào: nửa bát con
  • Tỏi: 2 củ
  • Sả: 1 nhánh
  • Rau om (rau ngổ)
  • Ngò gai (rau mùi tàu)
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Gia vị: Đường, nước mắm, mì chính

xem thêm tại: Mách bạn cách làm thịt bò chiên xù kiểu thái lạ miệng

2. Cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây

Sơ chế nguyên liệu

Hoặc nếu không biết mổ cá, bạn có thể nhờ hàng cá sơ chế rồi rửa sạch lại với muối hạt và nước. Lưu ý nhớ bỏ hết phần màng đen bám ở bụng cá để thịt cá thơm ngon hơn.

Đối với món canh chua cá lóc cho 3-4 người ăn, có thể chỉ dùng 3 khúc cá, phần còn lại có thể bảo quản trong tủ lạnh để chế biến cho lần nấu tiếp theo. Cá sau khi rửa sạch, cho vào tô ướp cùng với 1 chút bột canh và 1 ít ớt tươi băm nhỏ.

Ngò gai, rau ngổ nhặt, rửa sạch để ráo nước rồi cắt khúc ngắn

Giá đỗ rửa sạch để ráo nước

Cây bạc hà (dọc mùng): tước vỏ cắt khúc, ngâm với nước muối loãng cho bớt ngứa

Đậu bắp rửa sạch cắt khúc

Cà chua rửa sạch thái múi cau

Dứa thái lát mỏng

Hành, tỏi, bóc vỏ băm nhuyễn

Ớt rửa sạch thái lát

Nấu canh chua cá lóc

Đầu tiên là bước chiên qua cá để miếng cá được săn, thơm, khi nấu sẽ không bị nát và ngon hơn.

Cho dầu vào chảo chống dính, phi thơm với 1 chút tỏi và phần sả băm, sau đó cho miếng cá vào chiên.

Ở bước này chỉ cần chiên qua để miếng cá săn lại là được.

Khi sôi bạn nêm nếm gia vị vừa ăn và vớt bọt để nước canh được trong, thêm đậu bắp cùng dọc mùng và đun sôi thêm 2-3 phút.

Cho thêm giá đỗ, ngò gai cắt nhỏ rồi tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây

Canh chua cá lóc ăn lúc nóng mới cảm nhận được hết vị ngon của nó. Canh chua cá có màu sắc tươi tắn khi kết hợp màu trắng hồng của thịt cá, cà chua màu cam, dứa vàng, rau thơm, bạc hà đậu bắp xanh xanh điểm xuyết thêm màu đỏ của ớt tươi.

Canh chua cá lóc có vị ngọt dịu của cá, chua thanh của dứa, đậu bắp, me, ấm nồng của ớt hòa quyện với các gia vị còn lại

xem thêm tại: Hướng dẫn làm cá thu kho thịt ba chỉ thơm ngon

Trên đây là Cách nấu canh chua cá lóc ngon chuẩn vị miền Tây mà Sawasdee muốn chia sẻ cho các bạn. Đây là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng phù hợp với mọi gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn hấp dẫn này nhé!

Related Articles