Các bước nấu cà ri heo với khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa đơn giản

 

Các bước nấu cà ri heo đơn giản mà ngon: Cà ri có xuất xứ va là món ăn truyền thống của người Ấn Độ. Nhưng đã được khi du nhập vào Việt Nam và nó thành món ăn được ưa thích của nhiều người và nó cũng được cải biến rất nhiều để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Và hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn Các bước nấu cà ri heo. Nào mình cùng trổ tài nhé.

1. Cách nấu cari heo khoai tây nước cốt dừa vừa ngon vừa đơn giản

1.1. Nguyên liệu

Tuỳ thuộc vào số lượng thành viên, bạn chuẩn bị nguyên vật liệu vừa đủ cho nhu cầu của gia đình mình. Cụ thể như sau:

  • Khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt
  • Hành tây, tỏi, hành tím, sả
  • Sốt cà ri dầu, bột cà ri
  • Sữa đặc, nước cốt dừa
  • Các loại rau ăn kèm như húng quế, rau mùi…
  • Thịt heo
  • Dầu hào, dầu điều, muối, tiêu, bột nêm, nước mắm…

Cà ri Heo
Cà ri Heo

1.2. Nấu cà ri heo với khoai tây nước cốt dừa

1.2.1. Sơ chế và ướp thịt heo

  • Sườn heo đem rửa sạch với nước muối pha loãng, xát muối vào sườn từ 3 – 5 phút để khử mùi hôi, sau đó đem rửa sạch với nước rồi để ráo.
  • Đem sườn heo trần sơ qua nước nóng đến khi sườn co lại. Lấy sườn ra rửa sạch lần nữa rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Công thức ướp sườn nấu cà ri như sau: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu điều, 3 muỗng canh sốt cà ri dầu, ½ muỗng canh bột cà ri. Dùng tay trộn đều để sườn được thấm gia vị, ướp trong vòng 30 phút.

Xem thêm: Hướng dẫn luộc gà ngon không bị nứt dễ thực hiện

chần sườn
chần sườn

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Hành tím, tỏi đập dập băm nhuyễn. Sả một phần băm nhuyễn, một phần cắt khúc.
  • Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, đem ngâm trong nước muối từ 15 – 20 phút để loại bỏ mủ, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ khoai lang và khoai môn, trở đều cho vàng hai mặt. Bạn không cần chiên quá chín, sau đó gắp ra để cho ráo dầu.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hành tây đem cắt múi cau.

chiên khoai lang khoai môn
chiên khoai lang khoai môn

1.2.2. Các cách nấu cà ri heo khoai tây với sữa, nước cốt dừa

  • Cho màu dầu điều vào nồi, sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm và có màu vàng thì cho phần sả cây vào đảo đều. Tiếp theo, cho thịt heo đã ướp vào nồi đảo đều.
  • Khi thịt săn lại thì cho 1 lít nước vào hầm sườn trong 1 tiếng đồng hồ với lửa nhỏ.
  • Sau 1 tiếng, bạn cho khoai môn, khoai lang đã chiên vào trộn đều, nấu trên lửa nhỏ trong vòng 10 phút.
  • Cùi dừa bạn gọt vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi đem nạo sợi. Cho dừa sợi vào âu lớn, đổ 300ml nước nóng (80-90 độ) vào, khuấy đều và để ngâm khoảng 1 phút, sau đó chắt lấy phần nước cốt dừa này ra bát riêng. Phần nước cốt dừa này sẽ cho vào sau, khi vịt đã mềm để tạo độ sánh và giúp món ăn dậy mùi thơm bùi ngậy.
  • Tiếp tục đổ thêm 400ml nước nóng vào tô dừa sợi, ngâm và chắt lấy nước lần 2, cho ra bát riêng. Đây là nước dão dừa, sẽ dùng để ninh vịt cùng với nước dừa tươi.
  • Bạn múc cà ri ra tô, trang trí thêm ít rau mùi và rau quế lên trên. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, kết hợp với bánh mì, bún hoặc cơm trắng.

cách nấu cà ri heo nước cốt dừa
cách nấu cà ri heo nước cốt dừa

1.3. Yêu cầu đạt chuẩn

  • Món cà ri heo phải có màu đỏ đẹp mắt từ bột cà ri, ớt bột và bột điều. Màu sắc lagu hài hoà và vừa miệng ăn.
  • Nước sốt đậm đà, có độ sệt vừa phải. Món ăn có sự kết hợp giữa vị ngọt của sườn, nước dừa, vị bùi từ các loại khoai hoà quyện với vị cay dịu từ bột cà ri.
  • Sườn heo và các loại rau củ được nấu chín tới, không quá mềm hoặc quá cứng.

Xem thêm: Công thức tôm kho đậm vị và thơm lừng góc bếp

2. Cách nấu cà ri sườn heo sữa tươi tại nhà

Nếu không có sữa đặc, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi. Sữa tươi sẽ giúp món ăn có độ sền sệt như mong muốn. Cách nấu cari sườn heo sữa tươi sử dụng nguyên liệu và các bước chế biến tương tự như công thức đầu tiên. Khi sườn, khoai đã chín mềm, bạn cho sữa tươi vào, tiếp tục đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

cách nấu cà ri heo sườn
cách nấu cà ri heo sườn

3. Những bí quyết để nấu cà ri heo béo ngậy, hấp dẫn

Tuy cách nấu món lagu sườn heo không khó, nhưng bạn cũng cần có một vào mẹo nhỏ để món ăn được tròn vị và hấp dẫn hơn.

  • Sườn heo nên lựa chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, khi ấn vào thì có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra nên lựa chọn miếng sườn xương dẹt, nhỏ, có cả nạc lẫn mỡ để khi nấu cà ri sẽ béo hơn, ngon hơn.
  • Khi nấu cà ri sườn heo, bạn nên trần sơ sườn qua nước sôi để khử mùi hôi.
  • Khi làm cà ri heo, bạn phải thường xuyên khuấy đều để món ăn được hoà quyện hương vị và không bị cháy.

Tô Cari
Tô Cari
  • Không nên nấu quá lâu sẽ làm cho khoai bị chín mềm, làm món ăn mất ngon.
  • Với công thức nấu trên, bạn có thể sáng tạo những cách chế biến cà ri độc đáo bằng cách thêm các loại rau củ khác để món ăn thêm hấp dẫn.

THÀNH PHẨM

– Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon với vị béo của cốt dừa, vị bùi bùi của khoai và cà rốt. Với món sườn heo cà ri này, chị em có thể ăn cùng cơm, bánh mỳ hoặc bún. Kết hợp kiểu gì cũng đều là “đỉnh của chóp”!

Xem thêm Cách làm sốt chua ngọt ngon đơn giản từ cam, dứa, cà chua

Mình đã chia sẽ với các bạn Các bước nấu cà ri heo ở trên đây, hy vọng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon. Với  cà ri heo này các bạn có thể ăn cùng với bánh mì, bún và cơm cũng đều rất ngon. Chắc chắn mọi người sẽ khen tài nấu ăn của bạn đấy. Còn ngại ngùng gì nữa mà không thử nào.

Related Articles