Bật mí cách luộc thịt heo ngon

Thịt heo luộc là món ăn quen thuộc trở thành nét văn hóa ẩm thực của người Việt. Món ăn này thường được ăn kèm với nước mắm, tôm chua hoặc mắm tôm kèm với rau sống rửa sạch.  Tuy nhiên, cách luộc thịt lợn ngon để có độ mềm, màu trắng hồng đẹp mắt và khi ăn vẫn giữ nguyên độ ngọt, thơm của miếng thịt để bữa cơm gia đình được trọn vị thì không phải ai cũng biết.

Cùng Sawasdee khám phá bí quyết để chinh phục cả nhà với món ăn ngon và đơn giản này nhé!

1. Bí kíp chọn thịt heo tươi ngon

– Màu sắc: Thịt sạch khi ấn tay vào sẽ thấy ấm, không rỉ nước. Thịt có có màu hồng tươi. Thịt có màu đỏ tương khác thường khả năng cao sẽ chứa độc chất ractopamine và clenbutero,. Đặc biệt, những loại thịt có màu lạ xám, xanh nhạt, đỏ thâm, nâu. Tai lợn bị tím tái, phần bì lấm tám máu khi chạm tay vào thì thấy chảy nhớt, rỉ nước… Thì đó là thịt lợn đã mắc dịch tả lợn Châu Phi hoặc bị ôi.

– Bề mặt: thịt sạch là thịt không có ký sinh trùng và vi trùng. Nhất là những vùng thịt có gân mỡ như thịt vai, thịt bắp, thịt thủ… Nếu thấy những hạt như hạt gạo nếp thì không nên mua.

Tiếp theo hãy kiểm tra độ săn chắc của thịt. Thịt heo sạch sẽ có thớ thịt tạo cảm giác đàn hồi. Có một lớp màng bên ngoài dính và khô. Ngược lại, nếu miếng thịt nhẽo, không đàn hồi. Thì khả năng cao là lợn đã bị tiêm thuốc.

Sau khi kiểm tra độ săn chắc, hãy quan sát lớp mỡ dưới da thịt. Lợn siêu nạc, ăn nhiều hóa chất thông thường sẽ có lớp mỡ rất mỏng, chưa đến 1cm. Trong khi lớp mỡ của lợn bình thường sẽ khoảng gần 2cm. Nên hạn chế mua loại thịch phần nạc và mỡ tách rời nhau.

Cảm quan là vậy, chế biến cũng có những dấu hiệu để phân biệt thịt sạch. Thịt heo sạch khi luộc sẽ không có váng bẩn, nước luộc nước trong. Khi rang thịt sẽ nở ra, mùi thơm, không có nước. Thịt thừa tăng trọng luộc thường nhiều váng. Nước thịt có mùi khó chịu, khi giang nhiều nước chảy ra, ăn khô.

Bí kíp lựa thịt lợn sạch – tươi – ngon đúng chuẩn

1.1. Phân biệt thịt heo bệnh qua màu sắc của thịt

Thịt heo ôi có màu sắc nhợt nhạt, sờ vào miếng thịt thấy nhớt (nhớt ít hoặc nhiều tùy mức độ ôi). Phần mỡ tối màu, có dấu hiệu bở hoặc vữa ra; khớp xương có nhiều nhớt, xuất hiện dịch đục. Phần tủy bị tróc ra khỏi thành ống hoặc có dấu hiệu tróc ra, màu sắc tối hoặc nâu. Miếng thịt có màu đỏ sậm ngả sang đen, bóng loáng thì đó là heo nuôi bằng chất tạo nạc. Loại thịt này ăn sẽ thấy khô, xơ, không có vị béo.

Miếng thịt có màu xanh nhạt hay thâm đen thì đó là loại ôi, đã để quá lâu. Còn miếng thịt có da đỏ thì đó là heo bị bệnh. Khi rửa, thấy chuyển màu nhợt nhạt và có mùi tanh chứng tỏ thịt đã bị thoa phẩm màu pha với tiết lợn để nhìn đẹp mắt và tươi ngon.

Ngược lại, thịt heo tươi có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng. Phần khớp xương láng và trong. Tủy xương bám chặt vào thành ống và trong suốt.

Cách luộc thịt heo ngon cần chọn miếng thịt heo tươi, nguyên, có màu hồng nhạt. Ảnh Internet.
Cách luộc thịt heo ngon cần chọn miếng thịt heo tươi, nguyên, có màu hồng nhạt. Ảnh Internet.

Xem thêm: 7 cách làm nộm tai heo ngon nhất

1.2. Cách phân biệt mùi, kết cấu phần da và mỡ thịt heo

Khi mua thịt, bạn cần phải tinh ý nhận ra mùi của miếng thịt để chọn được miếng thịt tươi ngon. Thịt tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng. Miếng thịt không ngon sẽ có mùi hôi khó chịu và tanh. Lớp mỡ của heo nuôi bình thường dày tư 1,5 – 2 cm. Do đó, nên cẩn thận với loại thịt heo có lớp mỡ dưới da mỏng, không bám chắc và có độ dày chưa đến 1 cm. Bạn nhớ lưu ý chỗ liên kết giữa phần nạc và phần mỡ. Nếu thấy chúng tách rời rõ rệt, và có dịch vàng rỉ ra thì đó là heo nuôi bằng chất tạo nạc.

Cách luộc thịt heo ngon cần chọn miếng thịt heo tươi, nguyên, có màu hồng nhạt. Ảnh Internet.
Cách luộc thịt heo ngon cần chọn miếng thịt heo tươi, nguyên, có màu hồng nhạt. Ảnh Internet.

1.3. Kiểm tra thịt

Độ đàn hồi là một trong những dấu hiệu quan trọng cần biết lúc mua thịt heo. Cách luộc thịt heo ngon, hay chế biến món ngon từ thịt heo cũng dựa vào mẹo chọn thực phẩm này. Để kiểm tra, bạn lấy ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra. Nếu không để lại dấu tay, thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng thì đó là thịt tươi; nếu miếng thịt còn để lại dấu tay thì đã ôi. Trường hợp thớ thịt nhão và da dày thì đó là heo nái. Còn thớ thịt nhão và lớp mỡ vàng cho thấy heo bị bệnh.

2. Tổng hợp những cách luộc thịt heo ngon

Để có món thịt heo luộc mềm như ý, lại trắng và thơm mà không bị thâm xỉn là cả một “công phu tu tập” của những cô nàng thuở còn vụng về việc bếp. Khi nhắc đến món luộc, thì thịt ba chỉ và phần bắp chân của heo là hai nguyên liệu thường được sử dụng nhiều nhất. Những phần này vừa có nạc, vừa có mỡ, nên tránh gây cho bạn cảm giác mau ngán lúc thưởng thức. Tuy vậy, mỗi bộ phận luôn có khâu xử lí khác nhau. Nếu như nắm rõ những tuyệt chiêu sau bạn sẽ chẳng lo rằng mình làm hỏng món ngon này nữa đâu.

2.1. Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ luộc

2.1.1. Nguyên liệu

Món ba chỉ luộc là món nhà nhà đều quen thuộc, tuy nhiên để có món thịt luộc ngon như ngoài hàng, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • Gia vị
  • Hành tím, tỏi
  • Rượu trắng

2.1.2. Bí quyết luộc  thịt heo  trắng

  • Trước tiên, rửa sạch thịt heo, bỏ vào nồi cùng một ít nước và muối ăn. Tiếp đến, đập dập vài củ hành tím và tỏi đặt trong nồi thịt. Hương thơm của hành sẽ khử sạch mùi hôi đặc trưng của cách luộc thịt heo ngon thông thường.
  • Đồng thời, tại quá trình luộc, bạn nên vớt bọt thường xuyên để thịt đỡ hôi. Nếu không có hành tím, bạn có thể cho vào nồi vài giọt rượu trắng để món thịt luộc được thơm ngon hơn.

Cách luộc thịt heo ngon mềm, ngọt nước, không bị thâm đen

Khử mùi bằng củ hành tím là cách luộc thịt heo ngon hữu ích. Ảnh Internet.

Để luộc thịt heo có màu trắng, ngon bắt mắt, bạn lưu ý:

  • Để thịt heo không bị thâm sau khi luộc, bạn hãy dùng giấm ăn. Trong khi luộc, nhỏ vài giọt giấm ăn vào nồi, khuấy đều. Khi nước sôi khoảng 3 – 4 phút thì vớt thịt ra, rửa lại bằng nước ấm cho thật sạch.
  • Tiếp tục nấu sôi nồi nước khác rồi cho thịt heo vào cùng một ít muối ăn. Luộc đến khi thịt chín đều là được. Với cách làm này, thịt heo sẽ trắng đẹp và bắt mắt.

2.1.3. Cách luộc thịt heo ngon và có độ mềm, ngọt nước

  • Trong khi nồi nước luộc thịt sôi được 10 phút, dùng đũa xiên vào thịt. Nếu miếng thịt còn chảy ra nước màu hồng nhạt thì nấu thêm khoảng 5 – 10 phút nữa.
  • Tiếp tục nấu cho đến khi dùng đũa xiên thịt dễ dàng và không còn nước màu hồng nhạt. Lúc này, vớt thịt cho ngay vào thau nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn khoảng 3 – 5 phút (hoặc để nguội) rồi xắt lát vừa ăn.

Cách luộc thịt heo ngon mềm, ngọt nước, không bị thâm đen

Cách luộc thịt heo ngon hoàn tất thì xắt thành miếng mỏng vừa ăn. Ảnh Internet.
  • Tùy vào miếng thịt to hay nhỏ, dày hay mỏng mà có sự chênh lệch về thời gian luộc. Tuy nhiên, với những miếng to, bạn nên xẻ hoặc khía từng nhát sâu để thịt dễ chín và ngon hơn.
Cách luộc thịt heo ngon kèm nước chấm bày trí trang nhã. Ảnh Internet.
Cách luộc thịt heo ngon kèm nước chấm bày trí trang nhã. Ảnh Internet.

2.2. Hướng dẫn làm món thịt bắp heo luộc

2.2.1. Nguyên liệu

Món thịt bắp heo luộc là món ăn quá đơn giản với gia đình người việt, tuy nhiên để có món thịt luộc ngon như ngoài hàng, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 1 kg thịt chân giò rút xương
  • Dây dù hoặc lạt tre
  • Gia vị

2.2.2.Sơ chế thịt bắp heo

  • Thịt chân giò rút xương mua về đem xát muối, xả nước sạch.
  • Cách luộc thịt heo ngon với phần thịt bắp nên ướp thêm ít gia vị. Theo đó, bạn ướp thịt bắp heo cùng hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt và để khoảng 15 phút cho ngấm đều hoàn toàn.
  • Khi thịt ngấm đều gia vị, đem cuộn chân giò lại sao cho thịt tạo thành khối tròn. Chú ý cuộn làm sao để thịt không hở ra ngoài. Dùng phần lạt hoặc dây dù cố định thịt lại. Không nên buộc chặt quá bởi khi luộc dễ bị nứt.
Thịt bắp heo
Thịt bắp heo

2.2.3. Hướng dẫn luộc thịt heo ngon

  • Đặt chân giò đã cuộn vào nồi rồi cho nước luộc ngập mặt thịt.
  • Luộc khoảng 30 phút thì nồi thịt sôi, lúc này bạn vặn nhỏ lửa để âm ỉ cho thịt chín đều.
  • Thịt chín, vớt thịt cho vào bát nước đá rồi để nguội.
  • Đem bọc thịt bảo quản trong tủ lạnh khoảng 15 phút là dùng được.
  • Khi ăn thì thái thịt theo khoanh tròn rồi xếp ra đĩa. Vậy là bạn lại có cơ hội bổ sung thêm một cách luộc thịt heo ngon tuyệt đỉnh vào cẩm nang nấu nướng rồi!

Hướng dẫn cách luộc thịt ba chỉ ngon, trắng, giòn ai cũng làm được

Dĩa thịt bắp heo luộc hấp dẫn. Ảnh Internet.

Xem thêm: Cách làm thịt kho tiêu với nước dừa

3. Hướng dẫn làm món thịt heo luộc phong cách Hàn Quốc

Bên cạnh cách luộc thịt heo ngon chuẩn vị truyền thống, người bạn láng giềng xứ Hàn cũng có công thức thịt luộc rất thú vị. Thịt heo luộc Hàn Quốc còn gọi là món Bossam. Món ăn này được phổ biến ở Hàn Quốc từ cỡ ba bốn chục năm nay. Đặc biệt cứ vào dịp Kimjang, mùa muối kim chi cải chua dành cho mùa đông, là nhà nào nhà nấy lại thúc nhau đi làm vài chai rượu gạo Mageolli và luộc thịt để nhấm nháp. Chúng tôi sẽ tiết lộ trọn gói công thức luộc thịt, lẫn cách làm kim chi Hàn Quốc cho bạn nâng cấp tài nữ công giai chánh lên tầm cao mới.

3.1. Cách luộc thịt heo ngon kiểu Hàn Quốc

3.1.1. Nguyên liệu

Để có món thịt heo luộc ngon kiểu Hàm Quốc, bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu như sau:

  •  Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai (tùy sở thích).
  • Hành tây đã bóc vỏ.
  • Táo đỏ.
  • Đầu hành, gừng tươi, tỏi tươi,
  • Tiêu đen, tương đậu nành Hàn Quốc, xì dầu, rượu gạo.
  • Rau ăn kèm: Rau diếp, dưa leo, ớt xanh, kim chi, nước sốt cay (tương ớt Ssamjang).
Học lỏm bí kíp này của người Hàn để món thịt luộc ngon hơn

3.1.2. Cách làm

  •  Cho thịt heo đã rửa sạch vào nồi rồi sau đó thêm táo đỏ, hành tây, đầu hành trắng, hạt tiêu, xì dầu, rượu gạo, tương đậu nành Hàn Quốc.
  • Đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi bật bếp và luộc trong khoảng 1 giờ cho thịt thật ngấm gia vị.
    Học lỏm bí kíp này của người Hàn để món thịt luộc ngon hơn

3.2. Cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc

Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, cách làm kim chi truyền thống của Hàn Quốc được làm từ rau lên men có vị chua và cay nồng của ớt. Thay vì cải bẹ xanh thì người ta sử dụng cải thảo làm nguyên liệu chính. Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo bao gồm các nguyên liệu, các bước thực hiện như sau.

3.2.1. Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây cho món kim chi cải thảo:

  • 2 cây cải thảo to khoảng 3 kg
  • 1 củ cải trắng to
  • 1 củ hành tây cỡ vừa
  • 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái
  • 1 củ tỏi, 1 nắm to hành lá (hoặc nếu có lá hẹ thì bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn)
  • 80 gram -100 gram bột nếp
  • 1 – 1,2 lít nước lọc
  • 120 gram -150 gram bột ớt Hàn Quốc (nếu muốn ăn cay thì cho thêm 1-2 muỗng bột ớt Việt Nam vì ớt Hàn Quốc không cay như ớt Việt Nam)
  • 80 gram – 100 gram đường
  • 150 ml – 200 ml nước mắm
  • 200 gram – 3000 gram muối hạt to

3.2.2. Các bước muối kim chi Hàn Quốc chuẩn nhất

3.2.2.1. Sơ chế nguyên liệu
  • Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra làm đôi hoặc làm 4 phần, nhúng qua nước để khi rắc muối bám vào sẽ bám hơn.
  • Xát muối vào phần bẹ trắng rải thêm muối vào bên trong của bẹ cả, xát như vậy cho đến khi hết. Cứ 20–30 phút lại trở mặt cải. Cứ như vậy đến khi cải mềm dẻo (có thế gập vào mà không bị nứt gãy là được).
  • Khi cải đã mềm dẻo, đem xả sạch với nước 2-3 lần cho đỡ mặn. Xếp cải vào rổ để rổ nghiêng cho cải ráo nước (không được vắt cải để nhanh ráo nước vì như thế sẽ làm nát cải).
  • Trong lúc đợi cải ngấm muối thì tiến hành làm cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá bỏ vỏ và lá úa rửa sạch để ráo nước. Hành tây thái nhỏ đem xay nhuyễn cùng gừng, tỏi ra một hỗn hợp nhuyễn mịn màu vàng nhạt.
Xắt và ngâm cải thảo vào nước muối
Xắt và ngâm cải thảo vào nước muối
3.2.2.2. Làm nước sốt

Nước sốt là phần quan trọng trong cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn nhất bằng cải thảo. Đây cũng là yếu tố giúp cách luộc thịt heo ngon khi ăn kèm giúp cân bằng hương vị hoàn hảo hơn. Theo đó, bạn pha nước sốt muối kim chi bằng bột nếp như sau:

  • Cho bột nếp hoà với 1-1,2 lít nước khi đun quấy đều tay để bột ko bị cháy. Khi thấy bột sôi lăn tăn thì cho đường vào quấy cho tan, đun sôi lại rồi tắt bếp để bớt nguội (không để nguội hẳn vì khi đó trộn bột ớt lên màu không đẹp).
  • Tiếp đến cho ớt bột vào quấy đều trong khoảng 20 phút cho ớt lên màu đẹp. Rồi đổ tiếp hỗn hợp hành, gừng, tỏi xay nhuyễn, thêm nước mắm vào trộn đều.
  • Cà rốt, củ cải bào sợi khoảng 3 cm, hành lá thái khúc 3 cm đem trộn đều với sốt bên trên. Đeo bao tay rồi phết sốt lên khắp phần bẹp trắng của cây cải, chú ý phết cả vào phần giữa các bẹ với nhau để toàn bộ phần cải đều có sốt.
Cách muối kim chi dưa cải thảo Việt Nam giòn ngon chua ngọt.
Cách muối kim chi dưa cải thảo Việt Nam giòn ngon chua ngọt.
  • Cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa (không nên nén kim chi đầy, chặt, vì sau khi lên men, kim chi tiết ra nước). Bạn để ngoài đến khi kim chi lên men khoảng 2 – 3 ngày tùy thời tiết (ấn vào thấy sủi bong bóng nhỏ). Sau đó, cho vào tủ lạnh ăn dần.

4. Cách làm các loại nước chấm thịt heo?

Ngoài sự trau dồi kinh nghiệm trong cách luộc thịt heo ngon, 6 công thức nước chấm dùng kèm sẽ đưa bạn tới cảm xúc “thăng hoa” hơn khi thưởng thức.

4.1. Cách pha mắm nêm

  • Cách pha mắm nêm ngon là một trong những đặc sản nổi danh của Đà Nẵng. Cách luộc thịt heo ngon thường chấm kèm mắm nêm, cuốn bánh tráng với bún và rau sống.
  • Ban đầu, bạn hãy chuẩn bị 1/4 trái dứa, đem đi thái nhỏ rồi xay nhuyễn.
  • Trộn đều tỏi ớt băm nhuyễn với dứa xay, cùng mắm nêm và 2 muỗng đường. Hỗn hợp trộn lên vừa ăn, bạn thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào chén nước chấm mắm nêm.
Các bước pha mắm nêm chấm gỏi cuốn.
Chén mắm nêm pha sẵn ngon ngây ngất. Ảnh Internet.

4.2. Cách làm nước mắm tỏi ớt

  • Hầu như bất kỳ vùng miền nào ta cũng có thể bắt gặp chén mắm tỏi ớt xuất hiện trên mâm cơm của mọi gia đình. Âu là do nó dễ cân bằng khẩu vị của bạn khi với vô số món ăn. Cách luộc thịt heo ngon đậm đà hơn khi được kết hợp cùng loại nước chấm này.
  • Bạn chỉ cần cho chút nước vào chén nhỏ, thêm 3 muỗng nước mắm, 1/2 trái chanh. Bạn nên lăn chanh trước khi cắt để làm vỡ các tép chanh bên trong và chanh sẽ có nhiều nước hơn. Cuối cùng thêm vào 3 muỗng đường. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết, nêm nếm có vị chua ngọt mặn vừa ăn.
  • Sau đó, bạn bỏ ớt và tỏi băm vào chén chấm. Vậy là bạn đã có chén nước chấm tỏi ớt thơm ngon lại nhanh và cực kỳ đơn giản ăn.
Làm hỗn hợp nước mắm tỏi ớt
Làm hỗn hợp nước mắm tỏi ớt

4.3. Cách pha mắm tôm

  • Giống như nước mắm, mắm tôm cũng là một thứ nước chấm quen thuộc trong ẩm thực miền Bắc. Nhưng không phải ai cũng thành thạo cách pha mắm tôm thơm ngon đậm đà.
  • Bí quyết lựa chọn loại mắm ngon đó là loai mắm màu xanh, mịn, có mùi thơm đặc trưng.
  • Với 2 muỗng mắm tôm thì bạn pha chung cùng 1 muỗng đường, 1/2 quả chanh, 1/2 rượu trắng. Đảo đều hỗn hợp đến khi chúng sủi tăm là được.
  • Tiếp đến, đổ dầu ăn vào chảo đun sôi, bỏ hành khô đã được băm nhuyễn vào rồi phi vàng lên. Chế hỗn hợp mắm tôm, chanh, đường ban nảy vào, đun nóng lên rồi bỏ ra chén. Ớt tươi cắt nhỏ, bỏ hạt cho vào.
  • Cách luộc thịt heo ngon chấm cùng mắm tôm, bún tươi, đậu hũ rán thì ngon “hết sảy”.
Cách pha mắm tôm
Cách pha mắm tôm

4.4. Cách pha tương ớt chua cay

  • Công thức pha tương ớt này cỏ vẻ hơi lạ. Những bạn cứ mạnh dạn thử nghiệm, biết đâu sẽ bị nó mê hoặc cho mà xem!
  • Bạn chuẩn bị một củ tỏi bóc vỏ, rồi băm nhuyễn đi.
  • Pha nước cốt từ 1-2 quả chanh với tỏi trong khoảng 15 phút.
  • Sau đó, cho thêm 4-5 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng nước mắm ngon ít đạm nữa thì hoàn tất. Hãy thử cách luộc thịt heo ngon chấm tương ớt chua cay để thưởng thức vị ngon độc đáo này nhé!
Mắm chua cay
Hỗn hợp nước mắm tương ớt chua cay lạ miệng. Ảnh Internet.

4.5. Cách làm mắm tép

  • Mắm tép là loại thực phẩm lên men, có màu đỏ tươi, không nặng mùi như mắm tôm hay mắm cá.
  • Trước nhất, bạn băm nhỏ hành tím, phi thơm với dầu, thịt ba rọi thái lát nhỏ cho vào xào săn, nêm riềng giã nhỏ, đường vào. Sau cùng cho mắm tép vào, dùng đũa khuấy đều, đun nhỏ lửa đến khi vừa sánh lại, nêm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
  • Mắm tép kho xong được múc ra ăn kèm cách luộc thịt heo ngon, bún lá cùng rau tía tô, kinh giới. Hương thơm thoang thoảng của mắm tép như kích thích bao tử của bạn. Vị mắm thấm đẫm trong vị ngọt của thịt, quyện với hương thơm của các loại rau ăn kèm đem lại cho người ăn sự ngon miệng rất khó diễn tả.
  • Mắm tép còn có thể trộn với đu đủ thái sợi ăn kèm cơm trắng, hoặc pha thêm gừng, tỏi, ớt làm nước chấm cho món cá nướng.
Mắm tép
Mắm tép

5. Yêu cầu thành phẩm

  • Thịt luộc có màu trắng sáng, có mùi thơm, không bị tanh
  • Nước chấm phù hợp cho từng món thịt luộc
  • Trang trí đẹp mắt, kích thích vị giác

Xem thêm: Công thức làm tương ớt từ ớt bột thơm ngon, cay nồng chuẩn vị

Món thịt heo luộc ngoài ăn với cơm còn có thể biến tấu với bún hoặc cuốn bánh tráng kèm rau sống cũng không kém phần hấp dẫn. Hi vọng qua bài viết này, Sawasdee sẽ giúp được bạn biết được cách chế biến món thịt heo luộc ngon cho cả gia đình cũng như các lưu ý khi thực hiện để món ăn ngon đúng chuẩn.

Related Articles