Cách luộc su hào ngon thanh mát tại nhà

Su hào là một loại rau củ phổ biến trong mùa đông được nhiều người yêu thích bởi khi ăn nó có độ giòn và ngọt tự nhiên rất thanh mát và cuốn hút vị giác. Một đĩa su hào luộc không chỉ cung cấp nhiều chất xơ và vitamin mà còn giúp cân bằng vị giác của bạn giữa những món ăn giàu đạm và nhiều dầu mỡ như các món xào, kho, chiên, rán.

Trên thực tế, nhiều người thích ăn su hào luộc nhưng lại không biết cách làm su hào luộc sao cho vừa mềm vừa ngọt lại giữ được trọn vẹn những giá trị dinh dưỡng của nó. Cách luộc su hào tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng nếu không biết cách, bạn cũng sẽ khó có thể thành công được đấy nhé.

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 10 phút

1. Nguyên liệu luộc su hào ngon thanh mát tại nhà

Để thực hiện luộc su hào các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • Muối hạt
  • Xì dầu, tỏi, ớt

xem thêm tại: Cách nộm rau muống thanh mát giòn dai tại nhà

2. Cách luộc su hào ngon thanh mát tại nhà

a. sơ chế su hào

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, bổ dọc làm đôi rồi thái khúc vuông hoặc hình chữ nhật dài vừa ăn bằng loại dao răng cưa cho đẹp mắt.

Cà rốt nạo vỏ, cắt bỏ phần gốc và mủm đầu, rửa sạch rồi cắt khúc giống như su hào.

b. Cách luộc su hào

Cho nước vào nồi, lượng nước vừa đủ để ngập su hào và cà rốt. Khi nước già sôi thì thả cà rốt và su hào vào để luộc. Cho thêm 1 chút muối hạt để su hào và cà rốt đậm ngọt hơn.

Trung bình thời gian để su hào luộc chín tầm 3-4 phút. Nếu thấy su hào chuyển sang màu trong nghĩa là su hào đã chín.

Su hào luộc chấm với xì dầu tỏi ớt hoặc cầu kỳ hơn 1 chút thì làm kho quẹt. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm su hào cùng với nước mắm tỏi ớt hay muối vừng cũng rất hợp vị và ngon miệng.

3. Yêu cầu thành phẩm luộc su hào ngon thanh mát tại nhà

Món su hào luộc nhìn xanh mướt nhìn hấp dẫn. Nếm thử cảm nhận được vị giòn, thanh mát và ngọt thanh của su hào, món này ăn với cơm, chấm với nước mắm hoặc muối vừng thì tuyệt vời

xem thêm tại: Cách làm nộm Bò khô đu đủ ngon khó cưỡng

Với cách luộc su hao trên, Sawasdee tin rằng các bạn đã có thể tự tin vào bếp trổ tài chế biến món ngon này để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

Related Articles