Cách luộc rau cải bó xôi xanh đẹp mắt

Cách luộc rau cải bó xôi xanh sao cho tươi, đẹp, giòn ngon tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể giữ cho chúng có màu xanh mướt đẹp mắt. Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cho cơ thể. Cùng tham khảo các mẹo sau đây để  luộc rau cải bó xôi vẫn còn màu xanh mà không bị thâm đỏ, cũng không mất quá nhiều chất dinh dưỡng nhé.

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 6 phút

1. Nguyên liệu luộc rau cải bó xôi xanh đẹp mắt

Để thực hiện luộc rau cải bó xôi xanh đẹp mắt như ngoài hàng các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 bó rau cải bó xôi ~ 500g
  • Muối hạt
  • Xì dầu tỏi ớt để chấm rau
xem thêm tại: Hướng dẫn cách làm Tép Khô rang khế chua siêu ngon

2. Cách luộc rau cải bó xôi xanh đẹp mắt

a. Sơ chế rau cải bó xôi

Cải bó xôi cắt gốc, bỏ những lá sâu, vàng. Phần cọng non và lá xanh đem rửa qua, sau đó ngâm nước muối khoảng 5 phút.

b. Cách Luộc cải bó xôi

Nấu 1 nồi nước, ước lượng sao cho cải bó xôi ngập trong nước là được. Khi nước già sôi, thả rau vào để luộc. Để rau cải bó xôi luộc được xanh, nên luộc rau ở nhiệt độ lớn và trong thời gian phù hợp, không đậy nắp nồi.

Thời gian luộc rau cải bó xôi khoảng hơn 1 phút, tính từ lúc thả rau vào. Sau đó vớt rau ra đĩa, nhớ chắt hết nước luộc đọng lại dưới đáy đĩa để không làm lớp rau phía dưới bị nhũn nát.

Nước luộc rau nêm thêm muối, bột ngọt để làm canh.

3. Yêu cầu thành phẩm luộc rau cải bó xôi xanh đẹp mắt

Như vậy là đã có ngay món cải ngồng luộc thơm ngon, thanh đạm để ăn kèm với các món ăn khác trong bữa cơm hôm nay rồi.

Cải luộc vừa chín tới vẫn còn giữ được màu xanh tươi, không bị quá mềm, khi ăn vẫn còn cảm nhận được độ ngọt và giòn của cải, rất đáng để thử. Với món cải luộc này bạn có thể ăn kèm với nước tương hoặc nước mắm mặn hay ngọt đều hợp nhé.

4. Bí quyết luộc rau cải bó xôi xanh và giữ nguyên độ dinh dưỡng

Cách 1: Cách đơn giản để rau luộc xanh và giữ nguyên độ dinh dưỡng chính là cho vào nước luộc rau 1 chút muối.

Cách 2: Bạn phải đợi nước thật sôi mới cho rau vào luộc và luộc với lửa lớn.

Cách 3: Trong lúc luộc rau bạn có thể cho vào 1 muỗng canh dầu ăn sẽ giúp rau ngoài được xanh tươi còn có độ bóng.

Cách 4: Để giúp rau luôn được xanh và giòn thì sau khi luộc rau bạn cho rau vào ngâm với nước đá.

Cách 5: Cho 1 ít nước cốt chanh hoặc giấm ăn để giữ độ xanh của rau cũng rất tốt.

xem thêm tại: Cách làm món đậu Hũ non sốt thịt bằm ngon tại nhà

Hy vọng qua  cách luộc rau cải bó xôi xanh vừa kể trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm rau ngon hơn, xanh đẹp hơn, dinh dưỡng hơn. Và, một điều chúng ta cũng cần lưu ý là sau khi luộc xong thì nên dùng ngay. Rau để càng lâu, chất dinh dưỡng bị mất đi càng nhiều. Chúc bạn thực hiện thành công cách luộc rau cải bó xôi xanh này nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.