Trang chủ » Cách luộc khoai lang ngon ngọt không bị nứt

Cách luộc khoai lang ngon ngọt không bị nứt

by Phương Thu
Trang trí và trình bày món khoai lang luộc

Luộc khoai là một việc làm rất đơn giản, nhưng luộc làm sao để khoai chín mềm, bở và thơm thì không phải ai cũng biết. Khoai lang luộc là món ăn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn bạn mẹo luộc khoai lang vừa bở tung, lại vừa ngọt mềm hấp dẫn.

Trang trí và trình bày món khoai lang luộc

Cách luộc khoai lang ngon ngọt không bị nứt

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Khoai lang: 1 kg
  • Muối

* Mẹo: 

  • Đối với khoai lang bạn nên chọn những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt. Khi cầm có cảm giác nặng tay, cứng cáp.
  • Nên chọn những củ khoai tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, và đồng đều nhau, khi luộc sẽ chín đều.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g khoai lang luộc chứa 85.6 calo. Ngoài ra thì thành phần dinh dưỡng chính trong 100g khoai lang bao gồm: 85.6 calo, 77% nước, 1.6g protein, 3g chất xơ, 20.1g carb, 4.2g đường, 0.1g chất béo

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang sau khi mua về bạn cắt bỏ hai đầu rồi rửa thật sạch bằng nước.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến món khoai lang luộc

  • Ban xếp chồng lần lượt các củ khoai lên nhau sao vào nồi sao cho gọn gàng. Sau đó bạn cho thêm 1 muỗng cà phê muối vào nồi rồi đổ nước vào sao cho xăm xắp khoai lang là được rồi nhé.
  • Tiếp theo bạn bắc nồi khoai lang lên bếp, đậy nắp lại rồi luộc với lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi mạnh, nổi bọt lớn thì hạ lửa nhỏ xuống rồi luộc khoai trong vòng 20 - 25 phút cho khoai chín hoàn toàn.
  • Sau khi vỏ khoai lang chuyển sang màu sẫm thì dùng đũa gắp khoai lang ra kiểm tra xem khoai đã chín hết chưa. Nếu chưa thì bạn luộc thêm 5 - 7 phút nhé.

Chế biến món khoai lang luộc

Chế biến món khoai lang luộc

Bước 3: Trang trí và trình bày món khoai lang luộc

  • Cho khoai lang ra đĩa chờ nguội bớt và thưởng thức thôi.

Trang trí và trình bày món khoai lang luộc

Trang trí và trình bày món khoai lang luộc

* Mẹo: 

  • Để khoai ngon hơn khi luộc xong bạn có thể đổ hết nước ra ngoài rồi bắc lại nồi khoai lên bếp khoảng 1 phút cho khoai cháy sém một chút. Như vậy khi ăn khoai sẽ ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Khoai lang sau khi luộc xong thơm lừng cả một căn phòng nóng hổi. Khi ăn khoai béo bùi, dẻo thơm.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là mẹo luộc khoai lang ngon mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Vào những ngày trời se se lạnh được cầm trên tay củ khoai nóng hổi thì còn gì bằng. Hãy lưu lại công thức để chiêu đãi cả nhà nhé.

You may also like