Trang chủ » Cách Luộc Củ Dền Đơn Giản Mà Cực Ngon Ngọt

Cách Luộc Củ Dền Đơn Giản Mà Cực Ngon Ngọt

by admin
Trang trí và trình bày củ dền luộc

Củ dền là một nguyên liệu thường thấy trong các bữa ăn người Việt, từ củ dền có thế chế biến ra nhiều món như nấu canh, món luộc, món xào… không chỉ là nguyên liệu tạo nên các món ăn ngon, củ đên còn rất bổ dưỡng, có tác dụng tác dụng bổ máu, tốt cho hệ tiêu hóa, não bộ, tim mạch, hỗ trợ giảm cân và điều hòa huyết áp. Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu một món từ loại củ này đó chính là củ dền luộc, cùng tìm hiểu công thức nhé.

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món củ dền luộc

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món củ dền luộc

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món củ dền luộc

  • Khẩu phần ăn: 2-3 người
  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút

Nguyên liệu chế biến món củ dền luộc

Để làm củ dền luộc, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • 2 củ dền vừa

* Mẹo chọn củ dền ngon:

  • Để chọn củ dền ngon, bạn nên chọn những củ có phần vỏ nguyên vẹn, có lớp đất phủ nhẹ bên ngoài.
  • Chọn những củ có phần cuống tươi, khi ấn vào thân săn chắc và mùi thơm đặc trưng của củ dền.
  • Không nên chọn những củ có vết nứt hoặc không còn nguyên vẹn.
  • Không nên chọn những củ có kích thước quá to hoặc lớp vỏ nhăn nhúm, ấn vào mềm hoặc bị chảy nước.

Xem thêm: Bí quyết luộc rau lang xanh mướt không bao giờ bị thâm

Giá trị dinh dưỡng

Củ dền luộc là món ăn đơn giản nhưng chứa nhiều dinh dưỡng. Trong 136g củ dền luộc chứa ít hơn 60 calo, Nước: 88%, Chất đạm: 1,6 gam, Carbs: 9,6 gram, Đường: 6,8 gam, Chất xơ: 2,8 gam, Chất béo: 0,2 gam

Cách luộc củ luộc ngon, ngọt

Để món củ dền luộc được ngon, ngọt, bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Củ dền mua về bỏ cuống, gọt vỏ và rửa sạch để ráo. Sau đó, bạn thái miếng con chì.

Bước 2: Chế biến món củ dền luộc

Chế biến món củ dền luộc

Chế biến món củ dền luộc

Bắc một nồi nước khoảng 300ml lên bếp rồi đun sôi. Sau đó, cho củ dền vào luộc khoảng 5 phút là củ dền chín rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách luộc đậu bắp tươi xanh mà không bị nhớt cực dễ

Bước 3: Trang trí và trình bày củ dền luộc

Trang trí và trình bày củ dền luộc

Trang trí và trình bày củ dền luộc

Sau khi tắt bếp, gắp củ đên ra đĩa rồi thưởng thức. Bạn có thể chấm củ dền với nước mắm, xì dầu hoặc vừng lạc đều rất ngon.

* Mẹo chế biến: Khi luộc củ dền xong chớ bỏ phần nước luộc. Nước luộc củ dền bạn để nguội và uống rất tốt cho sức khỏe.

Yêu cầu thành phẩm

Củ dền sau khi luộc có màu tím hồng đặc trưng. Khi ăn củ dền có vị ngọt bùi, không bị mềm hay sượng.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món củ dền luộc rồi phải không nào. Ngoài củ dền luộc thì củ đên thường được sử dụng để nấu canh hoặc nấu cháo cũng rất ngon. Hãy cùng tìm hiểu các công thức nấu củ dền khác ở các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Xem thêm: Bí quyết nấu cháo củ dền cho bé ăn dặm cực ngon

You may also like