Cách luộc củ cải trắng thơm ngọt mà không bị mất dinh dưỡng

Củ cải trắng là loại thực phẩm sở hữu lượng lớn dinh dưỡng. Đặc biệt loại rau củ này luộc cũng mang tới vị thanh mát, dễ ăn nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc củ cải trắng sao cho thơm ngon vừa miệng mà không bị mất hết chất dinh dưỡng

  • Khẩu phần ăn: 3
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu: 7 phút

Nguyên liệu Luộc Củ Cải Trắng

Để thực hiện món luộc củ cải trắng các bạn cần chuẩn bị cho Ẩm Thực Á Đông một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 600g: củ cải trắng
  • 1 đốt gừng, hành lá
  • Muối hạt, bột ngọt
  • Nước chấm: Xì dầu/nước tương tỏi ớt hoặc kho quẹt
>>Xem thêm: Cách xào thịt bò cùng bí ngòi thơm ngon khó cưỡng

Cách luộc củ cải trắng thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu củ cải

  • Củ cải trắng gọt vỏ, bỏ gốc rễ, ngâm qua với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút sau đó rửa lại, cắt khúc vừa ăn. Việc ngâm qua nước muối sẽ khử bớt độ hăng và nhựa có trong củ cải.
  • Chọn củ cải còn cuống xanh, không bị dập nát, thối nhũn. Đồng thời vỏ ngoài căng bóng, không nhăn nheo vì héo. Dùng tay bấm thử thấy dễ dàng và có nước ứa ra là củ cải tươi và non, không bị già.
  • Gừng nạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Cách luộc củ cải trắng

  • Nấu 1 nồi nước, cho gừng đập dập vào nấu cùng. Khi nước sôi già thì thả củ cải vào luộc cùng với 1 chút muối và bột ngọt.
  • Luộc đến khi củ cải chín, chuyển sang màu trắng trong là được. Thời gian luộc chín củ cải trung bình tầm 4-5 phút. Sau đó vớt củ cải ra đĩa. Riêng phần nước luộc, bạn nêm chút bột canh để làm nước canh.

MẸO: Củ cải có tính mát nên cho gừng vào giúp ấm bụng hơn, đồng thời khiến nước luộc thơm hơn. Trong khi đó, cho muối và bột ngọt vào luộc cùng sẽ giúp củ cải ngọt hơn, đậm hơn và không còn vị hăng.

Yêu cầu thành phẩm Luộc Củ Cải Trắng

  • Củ cải trắng vừa vẫn giữ được độ giòn
  • Khi ăn cảm nhận được vị ngọt bên trong.
  • Củ cải không bị xơ

Củ cải luộc thơm ngọt mùi củ cải quyện với vị ấm nồng của gừng. Củ cải chín mềm, không bị hăng, chấm cùng với xì dầu/tương chinsu tỏi ớt hoặc kho quẹt rất đưa miệng. Món này khi ăn kèm với thịt ba chỉ rang cháy cạnh rất tốn cơm.

xem thêm tại: Hướng dẫn cách chế biến thịt bê xào sả ớt ngon dễ làm khi nhậu tại nhà

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi qua công thức luộc củ cải trắng sẽ giúp bạn bổ sung thêm một món ăn nữa vào danh sách món ngon của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Related Articles