Cách luộc chân giò mềm, thơm ngon, hấp dẫn

Thịt chân giò luộc giòn ngon là món ăn hấp dẫn nên được các nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến cho gia đình. Tuy nhiên, với cách luộc chân giò ngon khác lạ mà cực đơn giản dưới đây sẽ khiến món chân giò vừa giòn vừa đẹp mắt.Hãy cùng làm món này với Sawasdee nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 500g thịt chân giò (bắp giò)
  • 3 củ hành khô
  • 1 đốt gừng
  • Hành lá
  • Muối hạt
  • 1 quả chanh
  • Rau thơm ăn kèm: rau húng quế, húng chó, bạc hà (nếu có)
Thịt chân giò
Thịt chân giò

Xem thêm:Cách làm món nấm đùi gà xào thịt lợn thơm ngon,bổ dưỡng

Cách chế biến

Sơ chếnguyên liệu trước khi nấu

Thịt chân giò khi mua nhờ người bán hàng dùng chỉ quấn chặt lại để khi thái có những thớ vân đẹp mắt. Sau đó bóp qua với muối hạt rồi rửa sạch, để ráo.

Hành khô, gừng nướng qua Sau đó bóc vỏ, rửa sạch.

Cách luộc thịt chân giò ngon

Nấu 1 nồi nước, lượng nước áng chừng đủ để ngập mặt thịt. Khi nước sôi già thì cho chân giò vào chần qua cùng với 1 nhúm muối hạt.Sau khi chần, vớt thịt ra rửa sạch. rửa lại nồi rồi cho thịt vào lại, đổ nước ngập thịt, thả hành khô, gừng ,hành lá vào để luộc cùng.

Để kiểm tra thịt đã chín hay chưa, có thể dùng đũa xiên qua miếng thịt, nếu thấy nước màu hồng nhạt chảy ra thì thịt chưa chín, cần luộc thêm tầm 4-5 phút nữa. Còn nếu thấy nước màu trắng sữa nhàn nhạt thì thịt đã chín.

Thịt chín vớt ra ngâm ngay vào tô nước lọc đá. Ngoài ra, để thịt có màu trắng phau, bạn hãy vắt vào tô nước đá nửa quả chanh.

Cách làm nước chấm thịt chân giò

Cho 3 thìa canh nước mắm vào bát, 1 thìa canh đường trắng, 2 thìa canh nước cốt chanh, khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho 1 thìa cà phê ớt băm vào và cuối cùng là 2 thìa cà phê tỏi, băm.Ngoài mắm toit ớt thì có thể pha muối tiêu chanh để chấm.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Thịt chân giò luộc thơm ngon, hấp dẫn
  • Thịt chân giò chìn mềm,giòn,không bị khô
  • Thịt chân giò không có mùi hôi
Thành phẩm chân giò luộc
Thành phẩm chân giò luộc

Xem thêm: Bí quyết luộc lưỡi lợn ngon mà không bị hôi

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món thịt chân giò luộc thơm ngon, hấp dẫn.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.