Cách làm tôm xào thập cẩm đẹp mắt mà lại cực ngon

Như chúng ta đã biết: thực đơn trong bữa ăn hằng ngày rất quan trọng đối với gia đình. Trong một bữa ăn hằng ngày phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Tôm xào thập cẩm sẽ mang lại cho bạn nhiều vitamin và còn đẹp da nữa đó. Chúng ta cùng tìm hiểu bí quyết làm món này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 150g tôm tươi
  • 1 cây súp lơ
  • 1 củ cà rốt
  • 8 bắp ngô bao tử
  • 5g mộc nhĩ (có thể cho thêm nấm hương khô)
  • 4 củ hành khô
  • 4 tép tỏi
  • 1 quả ớt sừng
  • Hạt tiêu và các gia vị thông thường
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm:Cách làm món tim gà xào giá đỗ cực đơn giản

Cách chế biến

Sơ chế tôm trước khi xào

Tôm sau khi mua về, bạn rửa sạch, bóc vỏ và lột bỏ chỉ lưng

Tôm sau khi sơ chế rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê nước mắm, hạt nêm. Trộn đều để tôm thấm gia vị và ướp trong khoảng 10 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Súp lơ tách lẻ bông nhỏ, cắt khúc vừa ăn, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hoặc tỉa hình bông hoa để tăng tính thẩm mỹ cho món tôm xào.

Ngô bao tử gọt bỏ phần cuống, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch lại rồi để ráo.

Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các loại rau củ quả trên cho vào chần qua trong 1 phút cùng với 1 ít muối hạt. Sau đó cho ngay vào tô nước đá, ngâm trong khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Mộc nhĩ ngâm nước khoảng 20 phút cho nở mềm rồi rửa lại thật sạch, sau đó thái sợi hoặc cắt thành miếng hình vuông hay chữ nhật tùy ý.

Có thể sử dụng nấm hương tươi, tuy nhiên mùi nấm hương khá nồng nên để khắc phục vấn đề này bạn có thể ngâm với nước vo gạo có pha chút muối hạt.

Ớt sừng rửa sạch, xắt lát chéo và dài cho đẹp mắt.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cách làm tôm xào thập cẩm

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho 1 nửa số hành tỏi băm vào phi thơm, rồi trút tôm vào xào. Xào tôm ở lửa lớn trong khoảng 2 phút, sau đó cho tôm ra đĩa riêng. Không nên xào quá kỹ, thịt tôm sẽ bị khô.

Tiếp tục cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm nốt số hành tỏi băm còn lại. Sau đó cho củ quả vào xào, cuối cùng là mộc nhĩ, nấm hường  đảo khoảng 30 giây thì nêm gia vị gồm có dầu hào, bột ngọt và một chút xíu nước mắm. Lưu ý liều lượng gia vị các bạn điều chỉnh phù hợp với khẩu vị từng gia đình.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Tôm xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn
  • Tôm chắc thịt, ngọt, giòn
  • Rau củ quả có màu sắc tươi ngon
Thành phẩm tôm xào thập cẩm
Thành phẩm tôm xào thập cẩm

Xem thêm: Cách làm tim gà xào dứa đơn giản mà cực ngon

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món tôm xào thập cẩm ngon mà cách làm thì đơn giản.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

    Related Articles