Cách làm tôm chiên xù tẩm bột ngon hấp dẫn

Tôm là một món ăn khá quen thuộc với chúng ta, và có hàng ngàn món ăn về bà tôm này, nhưng để chế biến nó trở nên công phu và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là món tôm chiên xù, tôm được tẩm bột với màu cực đẹp mắt rồi chiên qua dầu, vừa nhìn qua là đã muốn ăn ngay rồi. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy ra chợ chọn mua nguyên liệu và bắt tay vào cách làm tôm chiên xù  ngon hấp dẫn thôi!

Khẩu phần ăn: 2

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 7 phút

1. Nguyên liệu làm tôm chiên xù tẩm bột

Để thực hiện làm tôm chiên xù các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 400g tôm
  • 50g bột chiên giòn
  • 100g bột mì
  • 2g bột sư tử (nếu có)
  • 1quả trứng gà
  • 200g bột chiên xù
  • Tương ớt, tương cà, xốt Mayonnaise
  • Xà lách hoặc rau diếp, cà chua bi để ăn kèm (nếu có)

xem thêm tại: Bật mí cách làm sụn gà rang muối thơm ngon và hấp dẫn

2. Cách làm tôm chiên xù tẩm bột

Sơ chế nguyên liệu

Khi làm tôm chiên xù, bạn có thể để nguyên vỏ hoặc bóc vỏ đi nếu nhà có bé nhỏ bởi vì dù vỏ giòn nhưng khi ăn sẽ dễ bị hóc.

Theo đó, nếu để vỏ thì bạn cắt râu, cắt phần đen tam giác tiêu hóa nơi đầu tôm, và rút dây chỉ đen dọc sống lưng tôm.

Còn trong trường hợp bóc vỏ tôm thì đơn giản hơn, bạn bỏ phần đầu tôm, bóc hết vỏ ở thân, rút chỉ đen và giữ lại phần đuôi tôm để khi chiên lên nhìn đẹp mắt hơn.

Sau khi sơ chế, để tôm đậm vị và thơm ngon hơn, bạn ướp tôm cùng với 1 ít nước mắm và hạt tiêu (bỏ qua nếu làm cho trẻ nhỏ ăn).

Xà lách, cà chua bi nhặt sạch, ngâm rửa nước muối loãng, để ráo.

Chiên tôm

Bạn đánh tan trứng vào một tô riêng. Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 dĩa khác. Tôm sau khi ướp, bạn lần lượt lăn từng con qua lớp bột chiên giòn cho phủ đều bột, sau đó nhúng qua lớp trứng rồi cuối cùng phủ đều 1 lớp bột chiên xủ như thế tôm chiên xong sẽ giòn ngon lắm đấy.

Cho tôm đã lăn bột vào chiên ngập dầu đến khi vàng đều đẹp mắt thì vớt ra. Thực hiện lần lượt đến khi hết tôm là đã hoàn thành món ăn này rồi.

Cho dầu ăn vào chảo, với 1 lượng đủ để tôm ngập trong chảo dầu. Việc chiên ngập dầu giúp tôm vàng ruộm, chín đều và đặc biệt là không bị ngấm dầu so với việc chiên ít dầu.

Bật bếp ở nhiệt độ vừa phải, đun nóng dầu, dùng đũa chọc xuống đáy chảo thấy sôi lăn tăn phủi bọt lên thì cho tôm vào chiên. Đảo và lật mặt tôm để tôm được chiên đều các mặt. Khi tôm chiên xù chín sẽ nổi lên trên, dùng đũa ấn thử vào lớp bột bên ngoài thấy cứng thì vớt tôm ra giấy thấm dầu.

Xếp rau xà lách, cà chua bi ra đĩa, sau đó cho tôm chiên xù lên trên. Cho 1 ít tương cà, tương ớt và nước xốt Mayonnaise vào bát nhỏ để chấm tôm chiên.

3. Yêu cầu thành phẩm tôm chiên xù tẩm bột

Tôm chiên xù làm theo cách trên có màu vàng ươm rất đẹp mắt, lớp bột ngoài phủ rất đều, ăn rất giòn trong khi phần thịt tôm bên trong ngọt và đậm thơm. Và đặc biệt, vì chiên ngập dầu nên khi ăn tôm không bị ngấm quá nhiều dầu vì thế không hề gây ngán.

Trên đây là chi tiết cách làm tôm chiên xù theo trải nghiệm thực tế của Sawasdee, bạn hãy thử áp dụng và chia sẻ thành phẩm của mình dưới phần bình luận nhé.  Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.