Cách làm thịt vịt xào sả ớt ngon đậm đà

Hôm nay, Sawasdee sẽ chia sẻ với các bạn thêm một món ăn đơn giản, dễ làm mà nguyên liệu lại dễ mua. Một món ăn được chế biến từ vịt. Đó chính là món vịt xào sả ớt. Với từng miếng thịt dai dai giòn giòn nóng hổi một chút cay nhẹ của ớt và mùi thơm từ sả thơm lừng. Ôi! Chỉ cần nghe thôi là đã muốn được ăn ngay. Cùng học cách làm thịt vịt xào với sả ớt với Sawasdee ngay nào!

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 1 giờ

Thời gian nấu: 10 phút

1. Nguyên liệu làm thịt vịt xào sả ớt

Để thực hiện làm thịt vịt xào sả ớt các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 1 kg vịt
  • 4 nhánh sả
  • 2 quả ớt sừng
  • 1 quả ớt hiểm
  • 3 củ hành khô
  • 4-5 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • Muối hạt, rượu trắng
  • 1 ít ớt bột (nếu có)
  • Gia vị: Dầu hào, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay
  • 1 ít nhánh hành lá, rau ngổ, mùi tàu

xem thêm tại: Hướng dẫn làm thịt bò xào hành tây thơm ngon dễ làm

2. Cách làm thịt vịt xào sả ớt

Sơ chế vịt

Vịt sau khi vặt lông sạch sẽ, bỏ phao câu, đầu vịt vì đây là những bộ phận tích tụ nhiều sạn và chất bẩn. Lòng vịt bạn có thể bỏ riêng ra, sơ chế riêng để làm những món ăn khác như lòng xào mướp, su hào xào lòng…

Để vịt không bị hôi, bạn dùng hỗn hợp muối hạt, rượu trắng và gừng giã nhuyễn, chà và bóp kỹ bên ngoài da vịt và cả bên trong. Sau đó rửa sạch lại, để vịt ráo nước.

Để làm món vịt xào sả ớt nhanh, ngon và đặc biệt là giòn, bạn nên lọc thịt vịt. Phần xương sau khi đã lọc bạn có thể dùng ninh làm nước dùng, chẳng hạn như khi nấu cháo vịt.

sơ chế thịt vịt

Thịt vịt sau khi lọc xương thì thái thành miếng vừa ăn, sau đó ướp cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều và để vịt thấm gia vị trong 30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

sơ chế xả, tỏi, ớt

Sả bóc bỏ lớp bẹ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập phần đầu sả rồi băm nhỏ. Phần thân sả cắt lát chéo dài.

Ớt sừng rửa sạch, cắt lát chéo.

Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.

Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập rồi cũng băm nhỏ tương tự. Sau đó lấy hành, tỏi, gừng băm, mỗi thứ 1 ít cho vào ướp cùng với thịt vịt cho thơm.

Hành lá, rau ngổ, mùi tàu nhặt rửa sạch sẽ, thái nhỏ.

Làm vịt xào sả ớt

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi, gừng và sả băm.

Chế biến vịt xào xả ớt

Sau đó, cho thịt vịt vào xào, tăng nhiệt độ lớn để bên ngoài da vịt giòn, bên trong vẫn có độ mềm ngọt.

Khi vịt săn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, gồm có dầu hào, bột ngọt, 1 chút đường, đảo đều tay. Thịt vịt chín, cho sả và ớt sừng cắt lát vào, xào thêm 1 phút.

Cuối cùng, thả hành lá, mùi tàu, rau ngổ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

3. Yêu cầu thành phẩm thịt vịt xào sả ớt

Thịt vịt xào sả ớt với mùi thơm đặc trưng của sả, thịt vịt thì mềm, vẫn giữ được độ ngọt, thấm gia vị. Với vị cay cay, mặn mặn, món này sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán đấy.

thành phẩm thịt vịt xào xả ớt

xem thêm tại: Chế biến món hoa thiên lý xào thịt lợn thơm ngon

Trên đây là Cách làm thịt vịt xào sả ớt ngon đậm đà mà Sawasdee chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles