Cách làm thịt muối sả chiên giòn thơm ngon

Thịt muối sả là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt. Thành phẩm không chỉ hấp dẫn người lớn, mà cả các bạn nhỏ cũng rất thích. Mời độc giả cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu công thức làm món ăn này qua bài viết.

1. Cách làm thịt heo muối sả chiên giòn

Trong những ngày mưa lạnh như thế này, còn gì tuyệt vời hơn nếu có đĩa thịt lợn muối sả chiên đậm vị ăn kèm cơm nóng hổi. Đây là món ăn rất dễ làm với công thức đơn giản. Chỉ cần dành chút thời gian ướp thịt với gia vị cho ngấm rồi chiên chín là bạn đã có có ngay bữa ăn ngon lành.

1.1. Nguyên liệu

  • 500g thịt lợn ba rọi
  • 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
  • 2 trái ớt, 2 nhánh sả
  • Dầu ăn
  • Gia vị

Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái Tom Yum ngon chuẩn vị

1.2. Hướng dẫn cách làm thịt heo muối sả chiên

  • Thịt ba chỉ chọn mua những miếng còn tươi, về cạo lại lông và rửa sạch. Nếu không thích ăn da bạn có thể lóc bỏ. Sau đó, để thịt ráo nước, hoặc muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô. Dùng dao khứa miếng thịt thành những khoanh nhỏ để nhanh thấm gia vị.

Lưu ý: Bạn chỉ khứa vào 2/3 miếng thịt, không để chúng bị đứt nhé.

  • Sả ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Cho thịt vào tô, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và sả ớt băm nhuyễn. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại khoảng 2 tiếng, hoặc bạn có thể đặt vào ngăn mắt tủ lạnh và bảo quản qua đêm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 400 ml dầu ăn, đun đến khi dầu sôi thì thả thịt vào chiên. Trong quá trình chiên, bạn nên để lửa vừa cho thịt chín đều hai mặt.

Lưu ý: Thỉnh thoảng, bạn trở thịt ba chỉ rán để hai mặt đều có màu vàng ươm đẹp mắt nhé.

  • Thịt chín, gắp ra đĩa và cắt thành từng khoanh mỏng. Thịt heo muối sả nóng hổi, thơm lừng, ăn kèm với kim chi dưa cải chua và tương ớt thì ngon hết sẩy.

Thịt ba rọi muối sả giòn
Thịt ba rọi muối sả giòn

2. Hướng dẫn món thịt sườn non muối sả chiên

Nếu đã quá quen thuộc với cách làm món sườn xào chua ngọt hay sườn non nấu canh thì có thể thứ qua công thức muối thịt với sả. Món ăn này giòn giòn, béo béo, mặn mặn, ăn với cơm hoặc làm mồi nhậu cho ông xã đều đặc biệt ngon.

2.1. Nguyên liệu

  • 500 gram sườn non
  • 3 củ sả
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh đậu xanh không vỏ
  • 1/2 chén gạo nếp
  • 1/2 chén gạo tẻ
  • 200 ml dầu ăn

2.2. Hướng dẫn cách làm thịt sườn non muối sả

  • Trước tiên, đem gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ngâm với nước khoảng 15 phút.

Lưu ý: Ngâm riêng biệt từng loại, không trộn chung với nhau. Sau đó, đổ mỗi thứ ra từng rổ riêng, để ráo và lần lượt cho vào chảo rang chín.

  • Sau khi đã rang chín, trộn chung tất cả lại với nhau và cho vào máy xay nhuyễn. Với những hạt to còn xót lại, bạn tiếp tục xay thêm lần nữa rồi cho hỗn hợp vào trong lọ đậy kín, để riêng ra một góc.
  • Sườn non mua về rửa sạch, chặt khúc nhỏ và chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt mùi tanh. Sả chặt khúc, tước thành những sợi mỏng.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, thả sườn vào chiên, đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.
  • Tiếp tục dùng chảo dầu cũ, cho sả vào chiên sơ một lúc khi dậy mùi thì tắt bếp, chắt dầu ra ngoài và trút sườn non vào, thêm 3 muỗng canh hỗn hợp muối đậu xanh gạo tẻ đã xay trước đó, xốc đều để thịt sườn thấm muối.
  • Món thịt muối sả này dùng khi còn nóng mới ngon. Bạn có thể chấm kèm với thêm với tương ớt hoặc muối chanh tùy theo sở thích.

Sườn rang muối sả
Sườn rang muối sả

3. Cách làm thịt gà rang muối sả

Thịt gà rang muối sả với lớp ngoài giòn rụm, thoang thoảng hương sả khiến nhiều người thích mê. Món ăn ngon hàng ngày này nhìn có phần dân dã nhưng lại rất thích hợp dùng để thiết đãi khách trong những dịp đặc biệt.

3.1. Nguyên liệu

  • 6 cái cánh gà
  • 3 muỗng canh muối
  • 3 muỗng canh bột chiên giòn
  • 1/4 củ gừng
  • 3 cây sả
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê tiêu sọ
  • 500 ml dầu ăn
  • Ít giấm ăn

3.2. Hướng dẫn cách làm thịt gà rang muối sả

  • Cánh gà chọn mua những cánh còn tươi, nhiều thịt, sau đó mang về bóp kỹ với giấm để loại bở bớt mùi tanh và chất dơ, rồi xả lại nhiều lần với nước cho sạch. Ướp cánh gà với hạt nêm và ít tiêu khoảng 20 phút cho thấm. Trong thời gian đó, đem sả rửa sạch, cắt khúc và tước thành nhiều sợi mỏng. Gừng cũng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi vừa ăn.
  • Cánh gà sau khi ướp 20 phút, bạn cho bột chiên giòn vào và xóc đều. Cách này giúp cánh gà áo được một lớp bột mỏng bên ngoài, khi chiên sẽ giòn hơn.
  • Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi dầu sôi thì thả cánh gà vào chiên. Tiếp đến là sả và gừng.

Lưu ý: Sau khi gà gần chín mới cho sả gừng vào, cách này giúp sả không bị cháy và đắng.

  • Đun lửa vừa đến khi hai mặt của thịt gà vàng đều thì tắt bếp.
  • Gắp cánh gà chiên ra âu to và cho muối vào xóc mạnh tay để thịt gà thấm đều gia vị.
  • Bày món ăn ra đĩa, dùng khi còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon của món cánh gà rang muối sả.

Thịt gà rang muối sả
Thịt gà rang muối sả

4. Hướng dẫn món thịt vịt muối sả

Tương tự như thịt gà, với kỹ thuật muối sả bạn cũng có thể áp dụng cho thịt vịt. Sự kết hợp độc đáo giữa thịt vịt giòn giòn dai dai cũng hỗn hợp muối rang đặc biệt này rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Xem thêm: Cách nấu nước lẩu cá kèo ngon chuẩn vị miền Tây

4.1. Nguyên liệu

  • 1 kg thịt vịt
  • 1 chén bột năng
  • 2 củ sả
  • 100 ml rượu trắng
  • 1 củ gừng
  • 2 cây quết
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột canh
  • 200 ml dầu ăn

4.2. Hướng dẫn cách ướp vịt muối sả

  • Thịt vịt thông thường có mùi hôi rất khó chịu, do đó khi sơ chế bạn nên dùng rượu và gừng để khử. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tiếp đến, ướp thịt vịt với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột canh.
  • Sả rửa sạch, cắt khúc, chẻ nhỏ. Rau húng nhặt bỏ lá hư, rửa với nước và để ráo.

4.3. Cách làm thịt vịt muối sả lăn bột chiên giòn

  • Chuẩn bị một tô nhỏ, cho bột năng vào và lần lượt lăn từng miếng thịt vịt qua. Sau đó, đặt chảo dầu lên bếp, đợi đến dầu sôi già thì trút thịt vịt vào chiên. Vặn lửa vừa để hai mặt của miếng thịt vàng đều rồi vớt ra giấy thấm dầu.
  • Tiếp tục dùng dầu trong chảo cũ để chiên sơ húng quế và sả cho dậy mùi.
  • Chắt phần dầu thừa ra ngoài, đặt lại chảo lên bếp và cho thịt vịt cùng sả húng quế vào, thêm muối rang rồi xóc đều. Sau 3 – 5 phút bạn có thể tắt bếp, bày thịt ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Thịt vịt muối sả
Thịt vịt muối sả

THÀNH PHẨM

Thịt muối sả tỏa hương thơm bát ngát của sả, thịt cực săn chắc và mềm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của miếng thịt, thêm chút gia vị ướp mặn mặn cực kì vừa miệng.

Bạn có thấy món thịt muối sả này đơn giản không nào? Chỉ cần 10 phút, bạn đã có ngay dĩa thịt muối sả thơm ngon chiêu đã gia đình và bạn bè rồi đấy. Còn chờ gì mà không bắt tay vào bếp làm ngay một dĩa thịt muối sả bạn ơi! Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức này với mọi người xung quanh nhé!

Xem thêm: Cách làm gỏi xoài cá khô giòn, chua ngọt ngon

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.