Cách làm thịt kho măng tươi cực ngon mà lạ miệng

Món thịt kho măng là món ăn được rất nhiều người ưa thích, với miếng thịt thơm mềm, cùng vị giòn của măng khiến bữa ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây và nhanh tay trổ tài khả năng nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện được món này các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee những nguyên liệu sau đây.
Lưu ý: tùy vào khẩu phần và khẩu vị của mỗi gia đình để chuẩn bị và chế biến cho phù hợp.

  • 500g thịt heo
  • 300g măng củ tươi
  • 3 tép tỏi
  • 3 củ hành khô
  • Hành lá,ớt
  • Muối hạt
  • Gia vị: Nước mắm, nước màu, bột ngọt, bột canh
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Xem thêm: Đơn giản với món thịt băm sốt cà chua thơm ngon cho gia đình

Cách chế biến

Sơ chế thịt heo trước khi nấu

Thịt heo xát muối hạt, bóp kỹ rồi rửa sạch, để ráo, cắt thành từng miếng có độ dày 1 cm,ướp cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê nước màu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay,1/2 thìa đường, 1 nửa số hành tỏi băm. Trộn đều và để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Măng bỏ phần gốc già, sau đó cắt thành từng khúc dài 1 ngón tay. Rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập măng, mang đi luộc. Lúc luộc măng, bạn cho thêm 1 thìa muối hạt và nhớ không đậy nắp nồi để các độc tố có trong măng được bay hơi.

Luộc măng sôi 5 phút thì vớt măng ra, rửa lại rồi thay nước mới để luộc lần 2. Thường khi sơ chế măng, bạn nên luộc măng 2-3 lần, đến khi thấy nước luộc trong là được.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc 2 cm.

Ớt bỏ cuộng cắt lát

Nấu thịt kho măng

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số hành tỏi băm còn lại, sau đó cho thịt vào xào,đến khi thịt săn chín lại thì cho măng cùng 200ml nước lọc vào đảo cùng tầm 2 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó hạ nhỏ lửa kho liu riu thêm tầm 20 phút, trước khi tắt bếp thì cho hành lá vào đảo thêm 10 giây là xong.Múc ra bát và thưởng thức thôi.

Yêu cầu thành phẩm

Để đạt yêu cầu thì món ăn của bạn sau khi chế biến cần đạt được một số yêu cầu sau:

  • Thịt kho măng thơm ngon, hấp dẫn
  • Thịt chín mềm, hương vị đậm đà,vừa ăn
  • Măng giòn không bị đắng
Thành phẩm thịt kho măng tươi
Thành phẩm thịt kho măng tươi

Xem them: Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon bổ dưỡng

Như vậy ở trên Sawasdee đã hướng dẫn cho các bạn nguyên liệu và cách chế biến món rau cải xoong xài tỏi thơm ngon như ngoài nhà hàng.Nếu các bạn có cách chế biến khác thì có thể để lại ý kiến dưới bài viết này.Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.