Cách làm thịt kho mắm ruốc thơm ngon dễ làm

Thịt kho mắm ruốc  là món ngon rất ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng và độ thơm ngon. Nhưng để chế biến ra được yêu cầu bạn phải có bí quyết riêng cho món này, hãy cùng Sawasdee vào bếp nấu ngay món ngon này cho cả nhà dùng nhé!

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 30 phút

1. Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc thơm ngon

Để thực hiện làm thịt kho mắm ruốc các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 400g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)
  • 4 thìa canh mắm ruốc
  • 5 nhánh sả
  • 5-6 tép tỏi
  • 2 củ hành khô
  • 1 đốt gừng
  • 2 quả ớt sừng
  • 1-2 quả ớt hiểm
  • Hành lá
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay

xem thêm tại: Cách làm thịt heo kho củ cải cải trắng ngon hấp dẫn

2. Cách làm thịt kho mắm ruốc thơm ngon

Sơ chế thịt

Thịt ba rọi bóp với muối hạt, rửa sạch rồi để ráo, thái con chì. Để làm món thịt kho mắm ruốc, bạn không nên thái miếng quá to như thịt kho tàu. Chỉ cần thái miếng con chì vừa ăn, dễ thấm gia vị hơn.

Thịt sau khi thái ướp cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều và để thịt thấm trong khoảng 20-30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Mắm ruốc cho vào bát ăn cơm, đổ nước vào gần đầy bát, khuấy đều rồi lọc lấy nước cốt.

Sả bóc bỏ lớp bẹ già, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Ớt sừng, ớt hiểm rửa sạch, băm nhỏ.

Bạn có thể cho hành, tỏi, ớt, sả, gừng vào máy xay, xay rối lên.

Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Làm thịt kho mắm ruốc

Cho 4 thìa canh dầu ăn vào chảo, nóng dầu thì phi thơm 1 nửa số hành, tỏi, ớt, sả, gừng băm, sau đó cho thịt ba rọi vào xào ở lửa lớn.

Xào đến khi thịt ba rọi săn lại, xém vàng thì đổ nước cốt mắm ruốc đã lọc vào, nấu hỗn hợp này sôi. Sau đó nêm gia vị vừa ăn gồm có bột ngọt, đường. Tiếp tục kho thịt ở lửa vừa, để nước kho thịt sôi liu riu.

Vì mắm ruốc có vị mặn nên cần điều chỉnh lượng đường thích hợp, ví dụ như trên, nếu sử dụng 4 thìa canh mắm ruốc, bạn nêm vào khoảng 5-6 thìa đường (tùy vào khẩu vị).

Đến khi thịt kho mắm ruốc sánh lại, sền sệt thì cho nốt số hành, tỏi, gừng, sả ớt băm vào, đảo đều và nấu thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp, múc thịt ra đĩa, rắc hành lá lên trên.

3. Yêu cầu thành phẩm

Thịt kho mắm ruốc sả ớt ngon, hương vị hấp dẫn và đậm đà, ăn rất hao cơm.

Mắm ruốc thơm đậm, không hề bị hôi tanh do được nấu kỹ. Khi ăn mắm ruốc kho thịt, bạn ăn kèm với chuối xanh và khế chua thì vô cùng hợp vị.

xem thêm tại: Cách làm thịt chân giò heo nấu giả cày khá đơn giản

Trên đây là Cách làm thịt kho mắm ruốc thơm ngon dễ làm mà Sawadee chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.