Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với chút dưa muối chua là một trong những món ăn cực kì đưa cơm và được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho lớp da được nở đều và giòn. Bài viết dưới đây, Sawasdee sẽ bật mí công thức thần thánh chiên thịt heo cho lớp da giòn rụm cực ngon cùng chiếc nồi chiên không dầu. Vào bếp ngay bạn nhé!

Khẩu phần ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 40 phút

Thời gian nấu: 40 phút

1. Nguyên liệu làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Để thực hiện làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 400g thịt heo (ba chỉ/ba rọi)
  • Muối hạt
  • Giấy bạc
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, đường, tiêu xay, dấm

xem thêm tại: Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đậm đà

2. Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Luộc thịt

Cho thịt vào thau, thêm vào đó 1 muỗng canh muối để khử mùi. Cạo sạch lớp lông rồi rửa sạch với nước và mang đi luộc phần da thịt.

sơ chế thịt heo

Gừng và hành tím bạn bóc vỏ rồi đập hơi dập. Chuẩn bị một nồi nước, thả gừng và tỏi vào. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào và luộc khoảng 5 phút, sau đó, bạn vớt ra và để thật ráo nước (chú ý để phần da phía dưới và nước ngập phân nửa thịt là được). Khi thịt đã ráo, bạn dùng dao khía thịt thành từng đường dài khoảng 1cm để thịt dễ chín.

Cách ướp thịt heo quay

ướp thịt heo

Thịt luộc xong vớt ra đĩa. Dùng chiếc nĩa hoặc tăm nhọn cứng chọc nhiều lỗ nhỏ khắp bề mặt lớp bì.

Hòa 1/4 thìa canh muối hạt cùng với 1/2 thìa canh dấm, khuấy đều để muối tan. Sau đó phết hỗn hợp này nhiều lần lên bề mặt bì heo.

Tiếp theo bạn lật mặt thịt phía dưới lên, khía nhẹ vài đường để thịt dễ thấm gia vị. Sau đó thoa đều và ướp mặt thịt này với 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh tiêu xay.

Gia vị để ướp thịt heo quay các bạn có thể linh hoạt ướp theo khẩu vị và sở thích, ví dụ như cho thêm húng lừu hoặc ngũ vị hương.

Thịt sau khi ướp, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút để thấm gia vị và bề mặt thịt se khô lại.

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

quay thịt heo vào nôi không dầu

Chuẩn bị giấy bạc, loại giấy thường dùng để nướng/chiên được bán phổ biến tại siêu thị. Trải giấy bạc, cho thịt vào, mặt bì ở phía trên, mặt thịt ở phía dưới. Quấn giấy bạc che kín miếng thịt, chỉ hở phần bì.

Phết vài lần hỗn hợp dấm và muối lên bì heo, sau đó rải muối phủ lên trên, độ dày khoảng 0,2cm. Cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ nồi là 180 độ trong 25 phút. Lớp muối phía trên có tác dụng hút ẩm rất tốt, giúp cho bề mặt lớp bì này khô nhanh hơn.

Sau 25 phút, lấy miếng thịt ra, cạo bỏ lớp muối bên trên đi nhưng vẫn giữ giấy bạc gói xung quanh. Tiếp tục phết hỗn hợp dấm muối thêm 2-3 lần rồi cho thịt lại vào nồi. Ở bước này, bạn để nhiệt độ 200 độ trong 15 phút là hoàn thành.

3. Yêu cầu thành phẩm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

– Thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu rất tiện lợi, thịt lớp bì vàng ruộm, nổ phồng rộp, giòn rụm trong khi phần thịt bên trong chín tới, mềm ngọt và không hề bị khô.

– Thịt heo quay chấm cùng với nước mắm tỏi ớt chanh và có thể ăn kèm với dưa muối chua, củ kiệu muối… rất hợp vị và đưa miệng.

thành phâm thịt heo quay

xem thêm tại: Bật mí làm bún chả Hà nội thơm ngon như ngoài hàng

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có được món heo quay bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon với lớp da giòn rụm cực thích. Chúc bạn thành công!

 

Related Articles