Cách làm thịt heo kho củ cải cải trắng ngon hấp dẫn

Thịt heo kho củ cải cải trắng là món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình, nhưng muốn cho thịt heo kho củ cải ngon hơn trong những ngày tết chúng ta cần phải làm theo công thức chuẩn dưới đây để có món ăn có hương vị đạm đà mang bản sắc riêng. Thật ra công thức khá đơn giản đấy các bạn. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là các bạn có ngay món thịt heo kho củ cải trắng ngon đúng điệu. Từng miếng thịt vừa mềm vừa ngon, đặc biệt hơn củ cải ngấm đượm mỡ cùng gia vị thật hoàn hảo. Hãy xem Sawasdee thực hiện món ngon này nhé !

Khẩu phần ăn: 4

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Thời gian nấu: 30 phút

1. Nguyên liệu làm thịt heo kho củ cải cải trắng

Để thực hiện làm thịt heo kho củ cải cải trắng các bạn cần chuẩn bị cho Sawasdee một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy vào khẩu phần ăn của gia đình và khẩu vị mà các bạn có thể tùy biến cho phù hợp)

  • 500g thịt heo
  • 400g củ cải trắng
  • 3 củ hành khô
  • Hành lá
  • Muối hạt
  • Gia vị: Đường, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

xem thêm tại: Hướng dẫn làm dạ dày hấp tiêu cho bà bầu bằng nồi cơm điện

2. Cách làm thịt heo kho củ cải cải trắng

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá bỏ gốc rễ, rửa sạch, đầu hành băm nhỏ, phần thân lá xắt nhỏ.

Thịt heo bóp qua với muối hạt, sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái con chì.

Ướp thịt với:

– 1 thìa canh nước mắm

– 1 thìa cà phê bột ngọt

– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

– 1 thìa cà phê dầu ăn

– 1 ít hành khô

– Đầu hành lá băm

Trộn đều lên và để thịt thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

Củ cải nạo vỏ, cắt gốc, ngâm qua với nước muối pha loãng tầm 3-5 phút để loại bỏ bớt vị hăng và nhựa. Sau đó vớt ra, rửa lại và thái khúc. Vì củ cải nhanh chín nên đừng thái quá nhỏ. Tiếp đến ướp củ cải với 1/2 thìa cà phê bột canh.

Để nấu món thịt kho củ cải, bạn nên chọn phần thịt ba rọi (ba chỉ) hoặc nạc vai. Đây là những phần thịt có lẫn cả nạc cả mỡ, khi kho thịt sẽ ngậy, không bị khô.

Củ cải chọn củ có cuống còn tươi, vỏ bóng không bị nhăn nheo, thân mọng nước và không bị thối dập.

Cách làm thịt kho củ cải trắng

Cho 1 thìa canh dầu ăn và 1,5 thìa canh đường vào chảo. Thắng nước màu ở nhiệt độ thấp, đủ để đường tan chảy. Khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián và sôi sủi bọt li ti dưới đáy chảo thì tắt bếp, đồng thời cho 1 thìa canh nước sôi vào, khuấy đều.

Bật lại bếp ở nhiệt độ bé, cho hành băm vào phi thơm rồi cho thịt vào. Sau đó tăng nhiệt độ lớn hơn 1 chút để thịt săn lại.

Đậy nắp nồi, chỉnh nhiệt độ xuống và kho thịt trong khoảng 10 phút mới cho củ cải vào vì củ cải nhanh chín hơn. Đảo đều đến khi thấy nước kho thịt bùng sôi thì nêm nếm lại gia vị.

Kho thêm khoảng 10 phút nữa là thịt và củ cải chín mềm, đậm vị, lúc này cho hành lá và hạt tiêu vào, đảo thêm mấy chục giây rồi tắt bếp.

Cho thịt kho củ cải ra đĩa, ăn lúc nóng kèm cơm trắng và dưa muối chua hoặc rau luộc là hợp vị.

3. Yêu cầu thành phẩm thịt heo kho củ cải cải trắng

Thịt kho củ cải thơm lừng, vị mặn ngọt hòa quyện đậm đà, nước kho sánh, bùi ngậy. Thịt mềm, củ cải chín nhưng không bị vỡ, nát. Màu sắc của món ăn cũng rất đẹp mắt, hấp dẫn người ăn.

xem thêm tại: Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon đậm đà

Trên đây là Cách làm thịt heo kho củ cải cải trắng ngon hấp dẫn mà Sawasdee chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.